Phong thuỷ cho phòng ngủ của bạn

28/7/2016  
Phòng ngủ là để nghỉ ngơi, để bạn có thể bỏ qua bao phiền muộn của cuộc sống căng thẳng hàng ngày và cũng là nơi bình yên nhất trong ngôi nhà của bạn.

Nếu ngủ đủ giấc thì ngày hôm sau bạn sẽ thức dậy với một tâm trạng hoàn toàn thoải mái và tràn đầy năng lượng. Nếu mất ngủ, cơ thể bạn sẽ trở nên uể oải và bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả trong ngày hôm sau.

Vậy làm sao để có được một giấc ngủ vừa ngon lại vừa sâu để bạn có thể tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau?

Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài điều về phong thuỷ cho phòng ngủ của bạn với hi vọng sẽ giúp bạn bố trí được phòng ngủ của mình một cách hợp lý và phong thuỷ nhất.

Phong thuỷ cho phòng ngủ

Phong thuỷ cho phòng ngủ


1. Mũi tên, con dao, mũi chông….

Những thứ mà khi nghĩ tới bạn đã có cảm giác sợ sợ, những thứ mà không cẩn thận có thể gây nguy hiểm cho bạn, nghiêm trọng hơn nếu bạn có em bé đầy hiếu động, tinh nghịch thì nếu không cẩn thận bạn sẽ đặt những thành viên trong gia đình bạn vào tình trạng nguy hiểm.

Vậy hãy tránh một cách tối đa nhất có thể khi bạn trang bị những vật dụng trong phòng ngủ của bạn. Những vật có cạnh sắc, nhọn thì không nên trang bị cho phòng ngủ của mình để tránh tạo ra cảm giác không an toàn.

Một giải pháp tốt đó chính là bo tròn cạnh giường, bàn trang điểm, tủ…. để cho chúng có cảm giác an toàn hơn.

2. Cửa sổ quá to

Bạn đang ở trên tầng 20 và có view rất đẹp. Vậy bạn muốn có một cái cửa sổ thật to để có thể phóng tầm mắt khắp thành phố. Nhưng đó lại là điêu cực kỳ tai hại trong phong thuỷ.

Bởi vì cửa sổ càng to, không gian càng thoáng thì khi ngủ nếu không có rèm bạn sẽ không có cảm giác yên tâm, hơn nữa những sinh hoạt riêng tư trong gia đình bạn sẽ rất dễ bị dòm ngó nếu bạn sơ xẩy.

Vậy hãy làm một chiếc cửa sổ vừa phải và nên bố trí rèm cửa đủ tối để bạn có thể có một giấc ngủ ngon lành.

3. Sóng điện thoại

Ai cũng biết là điện thoại di động, tivi, máy tính bảng, thiết bị thu phát wifi…. Đều phát ra nguồn năng lượng điện từ có hại cho sức khoẻ. Sau cả một ngày dài lúc nào cũng kè kè chiếc điện thoại bên mình rồi thì tốt nhất khi đi ngủ bạn nên tắt hết đi những thiết bị đó.

Cả gia đình chỉ nên để một thiết bị online để đề phòng có những việc khẩn cấp còn đâu thì nên tắt để hạn chế nhất có thể những thứ có hại cho mình.

4. Đừng nên ngủ trên một chiếc giường cót két, không vững chãi.

Nếu bạn là người thính ngủ thì hẳn bạn chẳng thể nào ngủ ngon khi bạn cựa mình lại nghe thấy cót-két hoặc chiếc giường cảm giác như muốn bị rơi ra.

Hãy kê hoặc gọi thợ sửa chữa đến để có thể xử lý chúng một cách tốt nhất. Hoặc bằng không bạn có thể cân nhắc trải đệm xuống nền nhà để ngủ cho thật vững và sẽ có thể yên tâm hơn khi ngủ.

5. Đừng nên thiết kế phòng ngủ quá rộng:

Nếu bạn là người…. yếu bóng vía thì bạn sẽ là người nhận ra rõ nhất việc này.

Khi bố trí phòng ngủ quá rộng, bạn sẽ ngủ không ngon giấc và nếu bạn ngủ một mình thì bạn sẽ có cảm giác bất an và nếu bạn thức dậy lúc nửa đêm bạn sẽ có cảm giác chống chải và thấy thiếu vắng một điều gì đó.

Vậy hãy cân nhắc giành diện tích đó cho phòng khách hoặc phòng bếp và đừng làm phòng ngủ quá rộng bạn nhé.

6. Nhớ sắp xếp gọn hàng

Nếu trong phòng ngủ có giá sách thì bạn nên sắp xếp chúng một cách gọn gàng nhất có thể. Bởi vì khi vào phòng ngủ và nhìn thấy sự bừa bộn sẽ làm cho bạn có một tâm trạng không thoải mái chút nào.

Hơn nữa việc sắp xếp sẽ giúp cho bạn tìm kiếm những quyển sách bạn cần một cách dễ dàng hơn. Khi cất chúng đi cũng sẽ trở nên dễ dàng và ngăn nắp hơn.

7. Để công việc bên ngoài phòng ngủ

Cuối cùng: Đừng bao giờ để công việc theo bạn vào phòng ngủ và tốt nhất là không nên kê bàn làm việc trong phòng ngủ.

Cho dù công việc ban ngày của bạn có căng thẳng đến đâu, cho dù ban ngày bạn phải gặp những khách hàng thật khó tính hay bạn bạn gặp phải một tình huống khó xử thì khi vào phòng ngủ của mình hãy bỏ qua mọi vấn đề đó sang một bên.

Hãy tự nhủ là để có một ngày mai làm việc hiệu quả thì trước tiên đêm nay bạn cần có một giấc ngủ thật ngon lành.

Hãy tận hưởng giấc ngủ của bạn và tạm thời quên đi bộn bề của công việc hàng ngày đi vì chỉ có giấc ngủ mới có thể giúp bạn lấy lại được toàn bộ năng lượng sau một ngày dài.

Trên đây là một vài điều cần lưu ý khi sắp xếp cũng như bố trí đồ vật trong phòng ngủ của bạn. Chúc bạn có những cách hợp lý để bố trí cho phòng ngủ của mình một cách hợp lý nhất. Và quan trọng hơn là chúc bạn có một giấc ngủ thật ngon lành.

Bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập tới chủ đề phong thuỷ hút tài lộc cho gia chủ, kính mong các bạn tiếp tục theo dõi và đón đọc

Chat Zalo Máy bàn Hotline