Phong thuỷ cho phòng bếp của bạn

28/7/2016  
Tưởng chừng như phòng bếp chi là nơi nấu nướng, đặt bàn ăn rồi sau khi chuẩn bị xong bữa là cả nhà có thể ngồi quây quần bên nhau thưởng thức một bữa ăn ngon lành. Nhưng điều đó mới chỉ đúng một nửa vấn đề khi giải quyết được một phần trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình.

Tuy vậy, mọi việc có lẽ trở nên đơn giản nếu như mọi việc trong gia đình luôn luôn trong tình thế ổn thoả và chẳng ai để ý đến vấn đề tưởng chừng như đơn giản đó.

Nhưng ở một mặt khác lại là vấn đề không hề đơn giản một chút nào. Hãy xem một vài lý giải dưới đây của chúng tôi để thấy được phong thuỷ cho phòng bếp của bạn như thế nào là đúng và hợp lý xét về cả mặt phong thuỷ và phong thuỷ.

 

Phòng bếp theo phong thuỷ

Phòng bếp theo phong thuỷ


1.Phòng bếp của bạn đặt ngay cạnh cửa phòng vệ sinh:

Nếu xét về mặt khoa học mà nói thì đây là điều không hợp lý chút nào khi vi khuẩn, mùi… từ nhà vệ sinh có thể xâm nhập dễ dàng vào món ăn, đồ đạc trong phòng bếp của bạn.

Mặc dù ngày nay nhà vệ sinh đã cực kỳ sạch sẽ nhưng về mặt logic học thì nó chẳng hợp lý chút nào.

Xét về mặt phong thuỷ mà nói thì nhà vệ sinh là nơi sinh ra nhiều tà khí và khi tà khí ám vào thức ăn thì quả thực là không tốt cho sức khoẻ của bạn và gia đình bạn.

Vậy nên, hãy cân nhắc và tìm ra cách khắc phục vấn đề này một cách tốt nhất. Nếu không còn cách nào khác thì nên nhớ trong quá trình sử dụng thì hãy đóng ngay cửa nhà vệ sinh của bạn sau mỗi lần sử dụng.

Điều này không chỉ áp dụng với nhà vệ sinh ở gần phòng bếp mà cần được áp dụng với toàn bộ nhà vệ sinh trong ngôi nhà của bạn. 

2. Bếp đối diện với cửa chính

Đừng nên để nhà bếp, phòng bếp đặc biệt là nơi nấu ăn, bàn ăn đối diện hoặc trực diện với cửa chính. Có nghĩa là đứng ở ngoài có thể nhìn qua cửa chính là có thể thấy phòng ăn, bếp ăn, chỗ nấu nướng.

Bạn có thể tưởng tượng là khi cả gia đình đang ngồi ăn mà có khác ngồi ở ngoài, nhìn thấy gia đình mình đang ăn cơm thì liệu cả nhà có ăn một cách tự nhiên và ngon lành được ko?

Đó là xét về phương diện khoa học còn về phương diện phong thuỷ thì sao?

Nếu để điều đó xảy ra thì nhà bạn dễ bị hao tài, tốn của vì những lý do không đâu. Bạn sẽ đặt ra câu hỏi là vì sao? Bởi điều đơn giản, nồi cơm, bát gạo nhà bạn lúc nào cũng có người có thể dòm ngó thì liệu bạn có thể yên tâm mà làm ăn được không?

Liệu tài sản của bạn có thể an toàn được hay không? Điều này bạn hãy tự đưa ra câu trả lời nhé. Để khắc phục vấn đề này thì tốt nhất bạn nên trang bị một chiếc bình phong để làm phép, điều đó có thể ngay lập tức hoá giải được phần nào khuyết điểm trên.

Hiện nay ở các căn hộ chung cư người ta cũng áp dụng nguyên tắc này vào việc thiết kế các căn hộ. Nếu ai ở chung cư thì có thể thấy rõ nhất kiểu thiết kế này và nó cũng thực sự tiện dụng cho chủ nhà. 

3.Phòng bếp không nên đặt cạnh phòng ngủ:

Điều này không cần giải thích nhiều thì bạn cũng có thể hiểu được. Đơn giản là khi nấu nướng, mùi của những món ăn bạn nấu sẽ có thể dễ dàng lan toả và xâm nhập vào phòng ngủ của bạn.

Mùi của những món ăn đó có thể rất ngon và hấp dẫn khi thưởng thức nhưng khi đi ngủ, bạn vẫn bị ám ảnh bởi chúng thì quả thực chẳng hay và dễ chịu chút nào.

Bạn cứ thử tượng tượng buổi tối nay bạn sẽ chiêu đãi cả nhả món bún đậu mắm tôm hoặc bón chân giò nấu giả cầy. Chỉ nghĩ đến thôi là đã thấy ứa nước miếng ra rồi.

Tuy nhiên sau khi cả nhà ăn xong, việc sinh hoạt cũng như học hành của con cái cũng xong và bạn cần có một giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc vất vả mà đặt mình xuống giường nhưng đâu đó lại vẫn ngửi thấy mùi mắm tôm thì quả thực là không dễ chịu chút nào đúng không ạ.

Bạn nên trang bị thêm máy hút và khử mùi để có thể giải quyết vấn đề này một cách triệt để nhất.

Một lời khuyên khác đó chính là hãy đóng kín cửa phòng ngủ trước khi nấu ăn để tránh những mùi không mong muốn khi nấu ăn xâm nhập vào phòng ngủ của bạn.

Nếu được hãy trang bị cho phòng ngủ của mình những chiếc máy lọc không khí để có được một nguồn không khí trong lành cho giấc ngủ của mình. 

Vài ý bên trên chúng tôi chúc bạn có thể hoàn thiện hơn nữa phòng bếp của mình vừa khoa học, vừa hợp lý và tiện dụng nhưng bên cạnh đó cũng hợp với phong thuỷ.

Điều này có thể giúp bạn thoái mái sử dụng cũng như mang lại thêm tiền tài, sức khoẻ cho gia đình bạn. Trân trọng cảm ơn và chúc bạn thành công trong cuộc sống.

Nếu bạn là một chuyên gia hãy cho chúng tôi xin thêm những ý kiến để chúng tôi có thể thêm vào bài viết nhằm mang lại những thông tin bổ ích tới khách hàng. Chúng tôi trân trọng cảm ơn và sẵn sàng tiếp thu những ý kiến đóng góp của bạn. 

Chat Zalo Máy bàn Hotline