Các vấn đề phong thuỷ trong nhà của bạn

28/7/2016  
Đa phần những người không để ý thường trang bị cho mình những đồ vật, trang thiết bị cần thiết trong cuộc sống theo sở thích.

Có nghĩa là chỉ cần thích và thấy thích là có thể mang về nhà mình đặt vào một vị trí nào đó tuỳ thích chứ ít ai để ý đến việc là mua cái này bổ trợ cho cái này, thích hợp cho cái kia….

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cấp tới các vấn đề phong thuỷ trong nhà của bạn để có thể giúp bạn một phần nào đó khi bố trí hoặc mua một món đồ nào đó cho gia đình mình.

Phong thuỷ cho phòng ngủ

Phong thuỷ cho phòng ngủ


1. Phòng ngủ:

Có vài lưu ý khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ nhưng có một vài điều cơ bản sau đây bạn cần nắm vững để có thể mường tượng ra phòng ngủ của mình trước khi chuyển đồ về đó là:

Cửa sổ không nên rộng quá và nên có rèm để tạo cảm giác yên tâm khi ngủ, không nên bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ bởi vì sau một ngày dài cống hiến cho công việc rồi thì bạn nên để cho cơ thể mình nghỉ ngơi lấy lại sức để tiếp tục chiến đấu vào ngày mai và bàn làm việc để ở trong phòng ngủ sẽ tạo thêm áp lực cho bạn.

Như vậy, giấc ngủ của bạn sẽ không được ngon lành nữa. Một điều nữa là phòng ngủ không nên rộng quá sẽ tạo ra cảm giác chống chải và đương nhiên nếu phòng quá rộng thì bạn sẽ nghĩ là phải mua thêm đồ để bài trí, như vậy nếu những đồ mua thêm đó mà không hợp với phong thuỷ của bạn thì sẽ là một điều không hay.

Về phòng ngủ thực ra có rất nhiều điều để nói mà trong phạm vi bài viết này chúng tôi không thể giới thiệu hết cho bạn ngay được. Ở bài viết phong thuỷ cho phòng ngủ của bạn chúng tôi sẽ đề cập một cách kỹ càng hơn về vấn đề này.


2. Phòng khách:

Ở những khu chung cư thì người ta thường thiết kế phòng khách và phòng bếp ở cạnh nhau hay nói chính xác hơn là chúng có chung một không gian và được tách biệt với những phòng ngủ khác.

Ngày xưa theo quan niệm cũ thì phòng khách và phòng bếp chỉ cần nhỏ thôi còn phòng ngủ mới là quan trọng nhưng ngày nay quan niệm đó đã hoàn toàn trở nên cũ đi.

Với quan niệm nơi sinh hoạt chung và chính của cả gia đình là phòng bếp và phòng khách nên chúng cần có một không gian phù hợp để cả gia đình có thể quây quần bên nhau cùng nấu cơm, ăn tối, xem thời sự, bàn chuyện của cả gia đình….. còn khi đi ngủ lại là không gian riêng nên bạn cần cân nhắc để có thể bổ trí đủ không gian cho phòng khách và phòng bếp một cách hợp lý nhất.


Chỉ có hai không gian chính trong nhà của bạn cần phải lưu ý đó chính là phòng ngủ và khu sinh hoạt chung đó là bếp và phòng khách. Bạn cần lưu ý để có được sự hài hoà nhất vừa tiện cho sinh hoạt trong gia đình bạn, vừa sử dụng được tối đa diện tích của từng khoảng không gian.

Chúng tôi luôn hi vọng bạn sẽ thiết kế được một không gian đẹp, tiện nghi và hợp với phong thuỷ. Trân trọng cảm ơn

Chat Zalo Máy bàn Hotline