Phong thuỷ cho cầu thang trước khi có ý định xây nhà

3/8/2016  

Những bác thợ xây liệu họ hiểu được phong thuỷ cho cầu thang hay chỉ có thể tính toán được bậc cầu thang làm sao để có thể lên, xuống một cách thoải mái nhất cho đôi chân và chia làm sao để cho mỗi bậc đều nhau nhất có thể chứ chẳng mấy khi các bác ấy để ý tới việc những bậc cầu thang có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong phong thuỷ. Nó có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ, tiền tài của cả gia đình cũng như có thể mang lại tài, lộc cho gia chủ. Người sở hữu căn nhà đó. Bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới một vài vấn đề liên quan đến phong thuỷ của cầu thang để bạn có thể tham khảo và có thể yêu cầu để mấy bác thợ cả tính toán cũng như chia cầu thang nhà mình cho hợp lý nhất có thể.

Xây cầu thang theo phong thuỷ Xây cầu thang theo phong thuỷ

Các điều phong thuỷ cho cầu thang

  • 1.Nguyên tắc tính cầu thang: Sinh, lão, bện, tử chính là nguyên tắc để có thể tính số lượng bậc cầu thang của bạn. Hãy đếm từ bậc thứ nhất là sinh, bậc thứ hai là lão…….. và bậc thứ 4 là tử. Như vậy bậc cuối cùng bạn nên tránh rơi vào cung tử và nếu có thể thì điều chỉnh cho bậc cuối cùng rơi vào cung sinh là tuyệt vời nhất. Nếu bạn được sống trong ngôi nhà như vậy, bạn sẽ luôn có được sức khoẻ, tài lộc trong làm ăn và gia đình hạnh phúc.
  • 2.Đừng bao giờ thiếu tay vịn cầu thang cho dù nếu không có nó thì độ an toàn sẽ không bị giảm đi. Mọi người đều biết là luồng khí bao giờ cũng đi từ dưới lên. Có nghĩa là khí nóng bao giờ cũng bay lên trên và chính nó đại diện cho vượng khí. Vậy nên, để vượng khí được thông suốt thì bạn nên “vạch” ra lối đi cho nó bằng chính hệ thống lan can tay vịn cầu thang.
  • 3.Không nên bố trí cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính, đặc biệt là cầu thang chiếu thẳng hướng ra ngoài ngõ. Điều này làm cho vượng khí dễ dàng bị thất thoát, kèm theo đó là tà khí dễ dàng xâm nhập vào nhà của bạn. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên lắp cửa kính hoặc treo một quả cầu bằng thuỷ tinh ở giữa cầu thang và cửa chính vừa có tác dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn vừa có tác dụng trấn yểm.
  • 4.Nếu có thể, bạn hãy đặt cầu thang ở một vị trí riêng biệt hoặc đặt cầu thang ở cuối của ngôi nhà và tránh việc đặt cầu thang ở chính giữa ngôi nhà. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những tai hoạ không đáng có. Nhưng ngày nay, vì để tiết kiệm diện tích cũng như không gian sống mà người ta thường đặt cầu thang ở giữa nhà và bố trí hai phòng ngủ ở hai bên. Vì vậy, để khắc phục vấn đề này bạn nên đặt lệch tâm cầu thang với hai phòng ngủ để hạn chế một cách tối đa nhất có thể những điều không tốt sẽ xảy đến với gia đình mình.

Trên đây là một vài điều mà chúng tôi khuyên bạn trong việc bố trí cầu thang khi chuẩn bị xây nhà. Hãy nhớ đây là một việc rất quan trọng mà bạn nên tham khảo ý kiến của những nhà phong thuỷ trước khi đưa ra những quyết định cuối cùng. Chúc bạn thành công.

Đọc thêm các bài viết về phong thuỷ cho nhà tại đây http://chuyennhakienvang.vn/phong-thuy-chuyen-nha/

Chat Zalo Máy bàn Hotline