Phong thuỷ như thế nào khi chuyển nhà

28/7/2016  
Các cụ nhà ta thường hay nói:” Vô sư vô sách chẳng ai mắng” ý chỉ những người không mê tín mà có khi quên đi cả những lễ nghĩa, phép tắc của đời thường đối với những gì liên quan đến vấn đề tâm linh, mê tín dị đoan….

Nhưng bên cạnh đó các cụ cũng lại có câu: “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” ý chỉ những việc làm nên có đôi chút tính toán cho hợp tình, hợp lý hay gọi là mê tín cũng được.

Bởi chẳng phải ngẫu nhiên mà các cụ lại có những lời nhận xét như vậy mà qua hàng ngàn năm đúc kết và qua kinh nghiệm thực tế chứng minh được rằng kim sinh thuỷ, thuỷ sinh mộc, mộc lại sinh hoả…….

Tạo nên một vòng tròn tương sinh mà đến khoa học hiện đại cũng phải công nhận không ít thì nhiều.

Ở bài viết này, chúng tôi chỉ muốn đề cập tới vấn đề phong thuỷ như thế nào khi chuyển nhà để quý khách hàng có thể tham khảo và đưa ra hướng giải quyết cho hợp lý nhất với điều kiện khách quan và chủ quan của mình trong từng trường hợp cụ thể.

Xem phong thuỷ chuyển nhà

Xem phong thuỷ chuyển nhà


Thứ nhất:

không phải cứ thuỷ là khắc hoả. Ngày nay khi thiết kế gian bếp nấu thì người ta thường để bếp gas một bên còn gần bên cạnh-cách xa một chút là bồn rửa bát hoặc chậu rửa.

Vậy theo quan niệm phong thuỷ tức là hoả và thuỷ khắc nhau vậy liệu có vấn đề gì không? Xin thưa là từ xưa tới giờ lửa và nước luôn là hai thứ không thể thiếu được trong cuộc sống của con người.

Từ thế giới cổ đại khi mà loài người còn ăn lông ở lỗ cho đến đời sống hiện đại ngày nay thì hai thứ đó vẫn không thể thay đổi. Miễn là chúng hài hoà và không có điều kiện xung-khắc thì mọi chuyện vẫn ổn thoả cả.

Có chăng là khi thiết kế quý khách hàng nên yêu cầu bên thiết kế và lắp đặt bố trí cho chúng ở một khoảng cách đủ xa để chúng đạt được sự hài hoà và không thể nào vươn tới khắc nhau thế là ổn.

Ngoài ra, ở các nhà chung cư cao tầng thậm chí chủ đầu tư còn cấm không được dùng bình gas như bình thường mà dùng hệ thống cung cấp gas tập chung rồi cấp thẳng đến bếp nấu hoặc để an toàn hơn nữa chủ nhà sẽ dùng bếp từ thông minh có thể ngắt điện khi bếp bị quá nhiệt hoặc chi đun nấu chẳng may bị cháy nồi thì bếp đã ngay lập tức ngắt điện.

Như vậy là độ an toàn đã được đặt lên một mức cao hơn hẳn so với bình gas đi kèm với bếp gas thông thường.

Vậy nên khi sử dụng, để tránh quan niệm xung và khắc giữa thủy và hỏa thì chúng ta nên đề cao vấn đề an toàn khi sử dụng và cơ bản hơn nhất đó chính là việc tiện dụng trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Bởi không giống ở quê, đất rộng có thể mang gạo ra ngoài sân giếng đãi, mang rau ra ngoài sân giếng rửa.... xong mang vào nhà nấu còn ở thành phố thì lấy đâu ra đủ không gian để tính đến việc đó. 

Thứ hai:

Không thể nào chiều theo hết tất cả cái gì cũng phải hợp với từng người. Giả sử chồng/vợ bạn mệnh mộc còn bạn thì mệnh hoả. Như vậy là tương đối hợp nhau nhưng người mệnh hoả lại hợp với màu sáng, màu đỏ còn người mệnh mộc lại hợp với màu xanh, màu tối.

Như vậy màu của người nọ sẽ không hợp với màu của người kia vậy chẳng nhẽ sơn tường hai màu, tủ quần áo cũng hai màu vv và vv. Vậy phải làm sao đây?

Bạn hãy lựa chọn cho mình người chủ chính của gia đình và màu sắc nên lựa theo người đó. Khi người đó hợp và phát có nghĩa là cả gia đình sẽ được “nhờ” theo. Vậy là vấn đề đã được giải quyết rồi nhé.

Hoặc giả định trong gia đình có 5 thành viên mỗi thành viên ở một mệnh khác nhau mà nếu vợ chồng con cái ở một phòng còn 3 người con mỗi người một phòng.

Lúc này bạn có thể trang trí phòng ngủ hợp theo mệnh của từng người nhưng nếu nhà chỉ có 2 phòng ngủ thì sao nhỉ? phương án trên của chúng tôi có thể mang lại một kết quả mang tính hài hòa nhất đúng không ạ.

Phong thủy nếu có điều kiện áp dụng được một cách tối đa thì tốt vì phong thủy dựa trên thuật vận hành tự nhiên của thiên nhiên, của vũ trụ.

Cái này, vật thể này, hiện tượng này tồn tại dựa trên những cái khác, vật thể khác, hiện tượng khác đó cũng chính là cách vận hành và tồn tại của tự nhiên hàng tỷ năm nay.

Tuy nhiên, phong thủy cũng cần phải được áp dụng dựa trên những gì thực tế chúng ta có thể thực hiện làm sao để có được cuộc sống cũng như lối sinh hoạt thuận tiện nhất. Đôi khi việc cứng nhắc trong việc áp dụng phong thủy vào cuộc sống cũng là một điều quá máy móc. 


Trên đây chỉ là hai trường hợp liên quan đến vấn đề phong thuỷ khi chuyển nhà. Ở những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập đến các vấn đề phong thuỷ trong nhà của bạn. Hãy theo dõi và đóng góp cho chúng tôi thêm ý kiến để chúng tôi có thể hoàn thiện thêm cho quý khách hàng những bài viết bổ ích hơn trong cuộc sống. Trân trọng.

Chat Zalo Máy bàn Hotline