Ngôi nhà lâu ngày không người ở và phong thủy xua tà khí

25/5/2016  
Những ngôi nhà mà lâu ngày không có người ở thường mai lại cảm giác âm u, lạnh lẽo cho những người ghé thăm quan ngôi nhà. Sau đây là một vài cách để xua đuổi cảm giác tà khí đó, các bạn hãy tham khảo nhé.

Những ngôi nhà lâu ngày không có người ở thường mang lại cảm giác lạnh lẽo, âm u cho người tới tham quan, cho dù đó là ngôi nhà ở mặt phố rộng lớn, căn hộ chung cư rộng rãi hay cả những ngôi biệt thự rộng lớn với khuôn viên tự nhiên xung quanh.

Bởi vậy, bạn nên biết cách xua đuổi tà khí cho ngôi nhà lâu ngày không có người ở để tránh những điều không may mắn đến với gia đình mình.

 

tà khí ngôi nhà

Những biện pháp phong thủy xua tà khí cho ngôi nhà lâu ngày để không ở

Có rất nhiều cách để chúng ta xua đuổi khí xấu cho căn nhà của mình theo phong thủy. Sau đây là một số cách làm hữu hiệu nhất: 

Trấn nhà

Trấn trạch là biện pháp để đảm bảo cho căn nhà được trở nên kiên cố, vững vàng hơn và những thành viên sinh sống trong môi trường đó được an lành, may mắn và thịnh vượng hơn trong phong thủy.

Nếu như trước đây, khi nhà còn xây trên nền bằng đất, lúc dọn đến nhà mới người ta thường lấy các mẩu vàng găm nhỏ, hoặc 8 đồng xu chôn ở 4 góc nhà, với ngụ ý tiền tài sẽ vào tứ phương, đồng thời xua đi tà khí trấn nhà để được thịnh vượng, cát tường thì ngày nay, việc đó sẽ được gia chủ thực hiện trước khi lát gạch cho sàn nhà mới.

Trong trường hợp, nếu như căn nhà bạn dọn đến không cần phải sửa lại sàn nhà hãy bỏ vàng găm và tiền xu vào một cái lọ nhỏ đựng trong góc nhà hay góc cửa cũng mang ý nghĩa tài lộc tương tự.

Ngoài ra, cũng có thể để vài mẩu vàng găm vào trong bát nhang địa tài sẽ mang lại tài lộc cho gia đình vì theo như phong thủy thì Thổ sinh Kim.

Hoặc nếu như gia đình bạn có điều kiện, hãy thay vàng găm bằng thạch anh trắng, cũng có ý nghĩa như vậy, nhưng công năng của thạch anh sẽ cao hơn rất nhiều vì từ tính của nó thuộc vào dạng mạnh nhất và ổn định nhất.

Bởi vậy, sử dụng thạch anh trong nhà sẽ giúp ổn định từ trường, điều tiết chướng khí, mang lại sự ổn định và tài lộc bền vững cho gia chủ.

Đốt nến

Bạn có thể đốt một cây nến đặt ở góc Đông Nam trong nhà để xua đuổi khí xấu. Khi ấy, bạn phải khép kín cửa để tránh gió lùa và dễ dàng theo dõi hướng cháy của lửa.

Nếu như ngôi nhà để trống trong thời gian quá dài sẽ có độ ẩm cao và nhiều nấm mốc, khí xấu, độc hại thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không cháy đứng ngọn.

Như vậy, việc đốt nến sẽ giúp bạn có thể xác định tình trạng của ngôi nhà cũng như kiểm soát được khí lưu trong nhà đang ở mức độ như thế nào.

Xông nhà

Việc xông nhà sẽ giúp gia chủ xua đi chướng khí lâu ngày tích tụ trong nhà và xua đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông nhà là hỗn hợp của các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm.

Sau khi mua về thuốc xông nhà về, bạn nên đốt vào một cái siêu hoặc nồi đất để khói bay ra khắp nhà. Theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài: Lưu ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, bị ẩm mốc cao.

Trong khi xông nhà bạn hãy bật hết đèn lên, vừa để thấy rõ hiện trạng hư hại của ngôi nhà (nếu có) vừa tăng nhiệt khí, dương khí.

Nếu ngôi nhà của bạn chưa có điện, hay bị cắt điện thì hãy nhóm bếp than rồi đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Nam hay hướng Đông trong nhà để tăng cường dương khí.

Treo chuông gió

Bạn hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi của căn nhà khi dương khí đã vượng. Phong linh là một công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được gia chủ treo ở các cửa ra vào hoặc cửa sổ trong nhà.

Lưu ý bạn nên chọn chuông gió làm bằng kim loại, phát ra âm thanh lớn, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Theo như phong thủy thì loại chuông gió này thuộc Hành Kim có ý nghĩa tiền tài sẽ được theo gió vào nhà.

Đồng thời theo quan niệm của người xưa thì âm thanh của kim khí CO có khả năng xua tà ma dịch bệnh, mang lại sự may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này.

2. "Người âm" hãy tránh xa.

Sử dụng đèn ngũ hành

Chúng ta đều biết rằng, kim là đại diện cho đèn ngũ hành. Bên ngoài, đèn ngũ hành giống với chiếc tháp gồm đủ 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, được thể hiện qua 5 phần của đèn: Vuông, tròn, tháp nhọn, ống dài.

Hiện nay, chiếc đèn ngũ hành phổ biến nhất có chiều cao khoảng 13cm, được làm bằng đồng rỗng, gồm 3 phần: phần đầu (có tác dụng như chiếc lư hương), phần giữa và chân đèn.

Bên trong miệng bình và chân đế rỗng, một ít trà  được cho vào miệ, phần như chiếc đèn ngủ ng bình, gạo và muối, muối, phần chân thân đế sẽ chứa một ít đất lay trong sân nhà. Trên thân đèn có thể sẽ có một câu thần chú được khắc vào đồng.

Đồng thời, nó chứa đựng những mảnh đá dạng hình cầu, thường Ịà tinh thể như hematite, sắt, pyrite (một loại khoáng chất) và đồng. Những tinh thể đi kèm này sẽ có tác dụng đẩy lùi năng lượng xấu.

Có thể gắn thêm một dây ruỵ băng màu đỏ hoặc quả tua lên đèn để tăng cường sức mạnh bảo vệ.

Chọn ngày chuyển nhà

Bạn có thể chuyển đến nhà mới để ở sau khi đã xua đuổi được khí xấu, lên kế hoạch sắp xếp lại đồ đạc sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý một số vấn đề sau. 

Điều quan trọng đầu tiên chính là chọn ngày lành tháng tốt để bạn chuyển sang nhà mới. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy được kết quả tốt nhất.

Việc chuyển tới nhà mới phải thực hiện chính xác theo ngày giờ đã chọn sẵn và chỉ duy nhất người trong nhà mới được có mặt vào thời điểm này. Tránh mời thêm bạn bè, khách khứa vì đây không phải là tiệc tân gia. Về thời điểm chuyển nhà cũng cần lưu ý những điều sau:

Đại kỵ tháng 3 và tháng 7.

Tháng 3 và 7 âm lịch theo quan niệm truyền thống là rất kiêng kỵ việc chuyển nhà. Bởi vì tháng 3 có tiết Thanh minh, tháng 7 có tiết Vu lan là hai tiết có quan hệ đến người chết.

Nếu chuyển nhà vào những thời điểm đó dễ kinh động đến người chết nên không tốt. Nếu bắt buộc phải chuyển nhà do thiên tai, hỏa hoạn giải tỏa... thì có thể tùy nghi nhưng không tùy tiện.

Đại kỵ ngày Tam nương, Sát chủ. 

Theo phong thủy, nơi ở có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người. Mặt khác đối với người Việt, trước một việc làm gì quan trọng, người ta cũng rất lưu ý chọn giờ tốt để làm.

Việc chuyển nhà được xem là có ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và tài vận của gia chủ cho nên phải chọn những ngày tốt.

Thông thường ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo đều tốt Tuy nhiên phải lưu ý thêm một đặc điểm là loại trừ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu.

Nếu ngày hoàng đạo lại trùng với các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7,13,18, 22, 27) hoặc 5, 14 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

Chọn ngày chuyển theo hướng nhà. 

Nhà quay hướng nào thì thuộc hành đó nên cần tránh những ngày thuộc hành khắc với hành của hướng nhà. Ví dụ nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa nên kỵ ngày thủy vượng. Những ngày thủy là các ngày Thân, Tí, Thìn.

Tránh ngày xung với bản mệnh

Những ngày mà thiên can hoặc địa chỉ xung với tuổi gia chủ thì không nên chuyển nhà. Ví dụ người tuổi Quý Tị thì tránh chuyển nhà ngày Quý Tị, Qúy Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó là 6 ngày trực xung với mình.

Nói cho rõ hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh hành hỏa khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc hành Thủy cho nên tránh. Còn tránh ngày Quý Tị vì ngày đó có thiên can địa chi trung với can chi của tuổi.

Chat Zalo Máy bàn Hotline