Phong thủy trong chuyển nhà

28/3/2016  
Các cụ nhà ta đã từng dạy rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì vậy mặc dù chúng ta đang sống trong thời kỳ hiện đại, việc mê tín dị đoan không còn nặng nề như trước.

Tuy nhiên, có những điều tưởng chừng như phi lý và khoa học không thể giải thích nổi lại đang hiện hữu hàng ngày trong cuộc sống đó chính là Phong thủy.

Chuyển nhà kiến vàng xin đưa ra một vài ý kiến nho nhỏ, dựa trên những gì thực tế chúng tôi hay gặp phải khi thực hiện các công việc vận chuyển cho khách hàng.

Hi vọng những điều này có thể giúp ích được một phần cho quý khách hàng và có thể bố trí được đồ đạc trong căn nhà của mình cho hợp lý và hợp phong thủy nhất.

Kê đồng hồ gần ban thờ

Nếu chiêc đồng hồ của nhà bạn để ở dưới ban thờ hoặc gầm ban thờ, khi ngủ bạn dễ gặp ác mộng hoặc mơ liên miên, thậm chí là bị bóng đè. Nếu không tin bạn có thể thử là có kết quả ngay.

Hơn nữa, nơi thờ tự là một nơi cần phải có sự yên tĩnh mà đồng hồ lại đại diện cho sự di chuyển, giao động liên tục vì vậy hãy kê đồng hồ càng xa ban thờ càng tốt.

Không nên kê bàn phấn có gương chiếu vào giường ngủ

Vì theo quan niệm dân gian gương dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà. Nếu trong phòng ngủ kê bàn trang điểm có gương thì hãy tìm mọi cách để hướng chiếc gương đó ra một phía khác mà ko chiếu thẳng vào giường ngủ của bạn.

Cũng thật không hay lắm khi hai vợ chồng bạn làm điều tế nhị mà trong giương cứ có 2 kẻ lén đang lén lút nhìn mỉnh đúng ko ạ.

Không nên kê đặt các vật dụng có các góc cạnh sắc nhọn hướng vào giường ngủ.

Điều này tạo cho bạn cảm giác bất an và không an toàn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

Hãy cố gắng chọn những đồ vật như bàn làm việc, thành giường có góc bo tròn sẽ tạo cho bạn cảm giác an toàn hơn, nếu chẳng may bạn va phải thì sẽ giảm tối đa thiệt hại đối với cơ thể bạn. 

"Giấu" phòng bếp

Nếu căn bếp nhà bạn có đủ không gian thì bạn bố trí làm sao khi bước vào phòng khách thì các vị khách không thể nhìn thấy khu bếp hoặc hạn chế nhất việc này bằng cách đặt một chiếc bình phong án ngữ lối vào phòng bếp.

Hơn nữa một khu bếp độc lập sẽ giúp cho mùi của các món ăn ko bị các đồ đạc khác chư chăn màn, quần áo hấp thụ.

Đặt bàn thờ tại nơi thanh tịnh, yên tĩnh

Bạn không nên đặt ban thờ ở nơi gần nhà tắm hoặc nhà vệ sinh bởi vì theo quan niệm dân gian nhà vệ sinh là nơi tạo ra nhiều phế thải, ô uế... nếu đặt ban thờ tại gần đó sẽ tạo cảm giác không sạch sẽ và mất đi tính tôn nghiêm.

Bạn hãy cố gắng lau dọn ban thờ một vài lần trong tháng để giúp ban thờ nhà bạn luôn sạch sẽ, điều đó sẽ mang lại tài lộc cũng như sức khỏe cho gia đình bạn. 

Sạch sẽ,ngăn nắp

Nếu trong nhà bạn có bố trí phòng làm việc thì cần dọn dẹp và sắp xếp giá sách và bàn làm việc gọn gàng và sạch sẽ.

Điều này giúp cho không khi được thoáng đãng và giúp cho tâm lý của bạn được sảng khoái mỗi khi chuẩn bị làm việc đương nhiên hiệu quả công việc cũng được nâng lên theo.

Dọn sạch nhà cũ trước khi chuyển về ở

Khi bạn mua được một ngôi nhà do một chủ cũ đã sống được một thời gian rồi mới bán cho bạn.

Sau khi chủ cũ chuyển đi và Trước khi chuyển về bạn hãy đừng tiếc một vài triệu mà thuê bên vệ sinh công nghiệp về vệ sinh lại toàn bộ ngôi nhà.

Từ cửa sổ, tường, sàn nhà đặc biệt là nhà vệ sinh vì trong quá trình vận chuyển có rất nhiều vị trí hầu như không bao giờ chủ cũ động đến như gầm tủ, phía sau tủ quần áo, tủ lạnh.... những nơi mà ấm mốc phát triển tốt.

Nếu chỉ lau và quét dọn theo phương án thông thường thì sẽ không thể nào sạch 100% được.

Đội vệ sinh công nghiệp sẽ dùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để không chỉ loại bỏ đi bụi bẩn thông thường mà còn loại bỏ đi cả ẩm mốc, vi khuẩn không tốt. Khi dọn về bạn sẽ cảm thấy căn nhà của mình thực sự sạch sẽ.

Nếu được hãy đốt vài quả bồ kết khô sau đó mở hết các ô cửa sổ, cửa chính để đón nắng và đón khí tươi vào nhà bạn, bạn sẽ cảm thấy ngôi nhà bạn tràn ngập không khí trong lành. 

Trên đây là một vài điều nho nhỏ về phong thủy mà chúng tôi đúc rút được trong qua trình làm việc, Chúng tôi hi vọng rằng quý khách hàng sẽ có thêm đôi điều để có thể tham khảo trước khi chuyển nhà.

Chúc quý khách hàng có một căn nhà mới nhiều niềm vui và hạnh phúc. Trên đây cũng chỉ là một vài ý kiến mang tính chất tham khảo mà chúng tôi đúc rút được từ chính những vị khách hàng thông thái khi phục vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng cho họ.

Bạn có thể tham khảo và áp dụng thử nếu bạn thấy đúng và phù hợp. Còn ý kiến nào xin bạn hãy bổ xung và cho chúng tôi xin ý kiến gửi vào mail hoặc tin nhắn zalo.

Chúng tôi xin trân thành cảm ơn và sẽ bổ sung thêm thông tin để cho những khách hàng khác có thể đọc và tham khảo. Có điều gì thắc mắc và cần tham khảo xin đừng ngần gại gọi điện cho chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với quý khách hàng trong khả năng hiểu biết của mình. 

Chat Zalo Máy bàn Hotline