Kiêng mang những vật đại kỵ vào trong nhà để tránh tai họa

12/8/2016  
Các cụ thường nhắc chúng ta rằng không nên nhặt tiền lẻ rời ngoài đường, nhất là ở chùa đình... và không được bắt cá lạ, chim lạ khi bay vào nhà, như thế được cho là điểm gở, dấu hiệu của điều không may mắn.

1. Không được nhặt tiền lẻ khi gặp phải hay nhặt được vàng... nói chung đó cá nhân của người khác.

Bởi vì đây là điều xui xẻo nếu như bạn nhặt được, nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn đảo lộn. Có thể hôm nay bạn nhặt được một số tiền lớn vì lòng tham bộc phát tại thời điểm đó mà bạn giữ lại để sử dụng.

Nếu nhìn ở góc độ pháp luật thì bạn đã sai và bạn có thể bị pháp luật xử lý bất kỳ khi nào.

Còn nếu xét về góc độ lương tâm, tình cảm con người thì lòng tham sẽ làm cho con người bạn trở nên xấu xí, sự tham lam sẽ dần lớn lên và khống chế con người bạn, bạn đã làm việc xấu và nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn sau này.

Vậy hãy tìm mọi cách trả lại những đồng tiền đó cho chủ của nó, nếu không trả trực tiếp được thì hãy trình báo với công an phường nơi gần nhất để họ có nghiệp vụ xử lý.

Bạn sẽ làm được việc tốt và hơn hết lương tâm của bạn sẽ cảm thấy thoải mái, đương nhiên kèm theo đó là cuộc sống của bạn sẽ tốt lên.

Nên nhớ đừng bao giờ mang những của cải không hợp pháp vào nhà ví dụ như đồ ăn trộm, ăn cắp mà có. Hãy lao động bằng đôi tay và trí óc của mình để có thể mang lại nhiều của cải, vật chất một cách chính đáng và đúng trong khuôn khổ pháp luật cho phép.

kieng ky

Kiêng nhặt tiền lẻ ngoài đường

 

2. Có câu: Chim sa cá lặn, vì thế hãy cẩn thận khi gặp bất cứ con vật gì mà bạn nhìn thấy ở một nơi lạ mà muốn sở hữu nó thì nên coi chừng. (đã từng có người bị chết khi bắt được con cá đang nhoai trên đường vào trưa nắng)

3. Mèo là loài hay mang nhiều điềm gở vì thế người ta kiêng không cho mèo lạ vào nhà sinh đẻ, cũng nên cẩn thận không được để chuột cắn gối đầu. đây là 2 thứ mang nhiều điều không tốt cho nhà bạn.

4. Người ta thường chôn cất hoặc đốt của cải của người đã mất, để tránh những xui xẻo, vì thế bạn không nên giữ lại để sử dụng. Bạn thấy trong những đám ma thì người nhà thường hay đốt giường, chăn màn mà trước lúc người đã khuất hay sử dụng đúng không ạ?

Đây cũng chính là điều mà chúng tôi đang muốn đề cập tới trong ý này, mong các bạn lưu ý. Còn nếu muốn giữ đồ đó lại làm kỷ niệm thì hãy mua cho người chuẩn bị khuất những đồ dùng tương tự để họ dùng trước khi mất và hãy hỏa táng chúng theo đúng nghi lễ của nơi bạn đang sinh sống.

5. Nhà có người chết ngoài đường khi nhận xác về không nên cho xác vào nhà => nếu có vong khác chiếm lấy xác thì rất nguy hiểm.

6. Trong nhà có người chết vì treo cổ, thì khi lấy tử thi xuống phải lấy sợi dây đó đốt ngay.

Đây là câu chuyện có thật, nếu nhà nào đó có người treo cổ chết nhưng không đốt sợi dây đó đi thì một năm sau cũng nhà đó có người chết treo cổ củng ở ngay vị trí ấy, chính vì thế đó được coi là sợi dây oan nghiệt, nếu không đốt đi thì nó vẫn luẩn quẩn quanh nhà đó và cứ mỗi năm thay phiên nhau chết.

7. Đi hái lộc đầu xuân thì nên chọn cây có lá và tán nhỏ, không chọn nhưng cây tán là tó, xum xuê, nhất là không nên hái ở đình chùa, vì những khí xấu sẽ theo về nhà bạn.

Thay vì hái lộc hãy mang về nhà những nụ cười, những lời chúc mừng năm mới thật vui vẻ và đấm ấm. Bạn sẽ có một năm toàn niềm vui và tiếng cười. 

8. Không nên để hoa khô treo ở tường nhà vì nó biểu thị cho năng lượng yếu kém, làm cho gia chủ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thay vào đó bạn nên mua một chậu hoa tươi mới đặt vào chỗ cửa ra vào, để tạo ra những năng lượng trần đầy sức sống cho bạn mỗi ngày.

Thói quen cắm hoa tươi hàng ngày là một thói quen tốt và rất nên duy trì, nếu có thể bạn hãy làm việc đó thường xuyên để thấy cuộc sống tươi đẹp hơn.

9. Cây hoa, hay chậu cảnh phải cẩn thận chăm sóc tưới tắm, không được để héo mòn hay chết, sẽ làm cho lượng lượng khí vượng nhà bạn đi xuống, và gia đình tình cảm không được mặn nồng...

Nếu chẳng may trong quá trình sinh hoạt của gia đình bạn có chậu cây cảnh bị chết hãy lập tức vứt đi và tìm thay thế bằng một chậu khác tương tự. Nên nhớ chơi cây thì cũng phải tìm hiểu cách chăm sóc để cây cối tốt tươi thì gia đình mới thịnh vượng và khỏe mạnh được.

Nếu không có thời gian chăm hãy chọn những loại cây có sức sống mãnh liệt, chịu được bóng dâm hoặc phù hợp với từng không gian cụ thể trong gia đình bạn và mua những loại cây phù hợp nhất về trồng.

Như vậy Công ty chuyển nhà Kiến Vàng đã gửi các bạn một số điều cần tránh, các cụ đã có câu có kiêng có lành thì chúng ta nên xem xét tình hình sự việc rồi làm theo, tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Chat Zalo Máy bàn Hotline