Chuẩn bị gì trước khi chuyển nhà?

10/4/2016  
Bất kể một công việc gì thì việc chuẩn bị trước cũng là một bước không thừa chút nào nếu muốn công việc đó được thành công tốt đẹp. Việc chuyển nhà của bạn cũng vậy, bạn càng chuẩn bị kỹ lưỡng thì công việc càng thành công và càng tránh được những sự cố cũng như những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Với kinh nghiệm hàng chục năm qua thực tế công việc, dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng xin mách bạn một vài khâu cần chuẩn bị trước khi chuyển nhà cho dù bạn tự mình thực hiện hay nhờ bên dịch vụ thực hiện thì việc chuẩn bị cũng rất là quan trọng đấy nhé.

Với việc chuyển nhà bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là tự mình vận chuyển bằng cách huy động người thân, anh em, bạn bè đến chuyển giúp hoặc một lựa chọn khác đó là thuê bên vận chuyển trọn gói họ làm hết và bạn chỉ cần đứng giám sát, chỉ đạo là xong.

Với mỗi lựa chọn đều có nhữn ưu khuyết điểm khác nhau nhưng với cùng một mục đích cuối cùng đó là đồ đạc của bạn được tháo dỡ, bao bọc, đóng gói từ nhà cũ và khi chuyển qua nhà mới thì mọi thức cũng phải sẵn sàng được sử dụng trong ngày hôm sau.

Với phương án thuê bên dịch vận chuyển trọn gói thì việc chuẩn bị của bạn cũng không có nhiều mà chủ yếu bạn cần là chuẩn bị sức khỏe để giám sát và chạy qua chạy lại 2 nhà khi cần.

Nhưng với phương án tự chuyển thì lại không hoàn toàn đơn giản đến như thế. Bạn cần có sự chuẩn bị cẩn thận, thậm chí là lên kế hoạch một cách chi tiết thì công việc mới đảm bảo được đúng như dự kiến ban đầu của bạn được.

Ngay cả với những con người chuyên nghiệp Kiến Vàng chúng tôi thì trước mỗi công trình chúng tôi cũng đã mường tượng cũng như phân công công việc cụ thể cho mỗi nhân công vào ngày hôm trước rồi.

Hôm sau khi đến công trình thì ai làm việc đó theo đúng sự phân công từ ngày hôm trước. Việc này vừa đảm bảo công việc nhanh chóng được hoàn thành lại vừa mang tính khoa học, tránh việc người làm nhiều người làm ít cũng như thiếu nguyên vật liệu trong quá trình làm việc. 

 

chuẩn bị đồ trước khi chuyển nhà

Những việc cần chuẩn bị trước khi chuyển nhà

Lên phương án trước càng sớm càng tốt:

Bạn đừng nghĩ nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng đợi để phục vụ bạn.

Vì không chỉ có bạn mà có hàng trăm người cùng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trong một ngày.

Vì vậy, hãy liên hệ với họ từ khi bạn có dự định chuyển nhà, mời họ đến khảo sát và tư vấn về phương thức vận chuyển sau đó lên báo giá và hẹn ngày vận chuyển sau cũng được.

Khi lên phương án sớm thì bạn có nhiều thời gian để tự mình đóng gói hoặc có thể thay đổi thời gian, cách thức làm việc và có thể thay đổi chính nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển nếu bạn không hài lòng ở một khâu nào đó.

Đóng gói đồ ngay lập tức:

Khi đã thống nhất được giá cả, bạn yêu cầu nhà cung cấp chuyển thùng carton đến cho bạn và bạn nên đóng gói trước những đồ dùng không dùng đến trước, số còn lại hãy đóng gói vào cận kề ngày vận chuyển để không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Trong quá trình đóng gói mà thiếu đồ hãy liên hệ để nhà cung cấp dịch vụ chuyển thêm thùng đóng gói đến cho bạn và nên nhớ thùng này là miễn phí nhé. Nếu họ không cung cấp miễn phí thì hãy gọi Kiến Vàng để thay thế họ vì quyền lợi của bạn đang bị xâm hại rồi đấy ạ.

Yêu cầu tháo và đóng gói vào ngày hôm trước rồi chuyển vào ngày hôm sau:

nếu nhà bạn thực sự nhiều đồ tháo, lắp và đóng gói thì hãy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà tiến hành tháo, đóng gói vào ngày hôm trước vì nếu làm một lèo trong một ngày có thể công việc vẫn xong nhưng không được cẩn thận cho lắm.

Mua đầy đủ đồ đạc đóng gói như thùng carton, băng dính, màng co....

để đến khi làm bạn đỡ phải lo lắng thiếu thừa mà lại phải chạy đi chạy lại để mua. Thậm chí khi đang cần người làm bạn lại phải cắt cử một ai đó đi mua thì quả thật là mất việc. 

Bố trí nhân công

Nếu bạn tự huy động anh em, bạn bè và người thân để thực hiện việc chuyển nhà thì hãy nhờ họ bố trí thời gian cả tuần trước đó rồi để họ bố trí công việc riêng của họ và sắp xếp đến ngày qua giúp bạn làm việc.

Tránh trường hợp mai chuyển hôm nay mới báo nhỡ họ có việc bận không thể giúp đỡ bạn được thì vấn đề nhân công sẽ làm cho bạn thực sự đau đầu. Đặc biệt là những người có thể tháo và lắp đồ được là một vấn đề quyết định chính đến thành công của việc chuyển nhà cho gia đình bạn. 

Thiếu gì hãy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà mang đến cho bạn đầy đủ:

nếu họ thực sự chuyên nghiệp thì những yêu cầu tối thiểu họ phải cung cấp đầy đủ cho bạn. Vậy, đừng ngại ngùng nhé vì đó là quyền lợi của bạn.

Xem thêm: Chuẩn bị tâm lý cho con trước khi chuyển nhà

Chúc bạn có một sự chuẩn bị chu đáo cho công việc chuyển nhà, mong rằng lần chuyển nhà của bạn sắp tới sẽ thành công tốt đẹp. Trân trọng cảm ơn!

Chat Zalo Máy bàn Hotline