Lập kế hoạch trước khi chuyển nhà

22/3/2016  
Vì nhiều lý do khác nhau mà bạn phải chuyển nhà cũng như chuyển nơi làm việc. Bạn sẽ chuẩn bị những gì để đóng gói đồ dùng và chuyển nhà, bạn cảm thấy hoang mang và cực kỳ chán nản và bạn bắt đầu mường tượng ra việc chuyển nhà không hề đơn giản, nó không những mệt mỏi mà còn cực kỳ căng thẳng.

Vậy phải làm sao giữa một mớ bòng bong suy nghĩ và bạn sẽ không biết gỡ rối như thế nào và từ đâu.

lập kế hoạch trước khi chuyển nhà

Lập kế hoạch trước khi chuyển nhà

 

Vì sao bạn lại không suy nghĩ thật kĩ về việc chuyển nhà để tạo nên một bản kế hoạch trước khi bạn bắt tay vào vận chuyển, thật là điều tuyệt vời nếu bạn lập được bản kế hoạch đó.

Việc chuyển nhà của bạn sẽ trở nên tốt hơn và tránh được nhiều sai sót nếu bạn biết cách lập và thực hành những điều trong kế hoạch chuyển nhà của mình.

Sau đây là một số điều mà bạn cần lưu ý mà chúng tôi  muốn gửi đến cho bạn tham khảo khi lập kế hoạch cho công cuộc chuyển nhà của bạn.

 

• Đầu tiên bạn cần phải hiểu thật rõ ràng về nơi bạn sắp chuyển đến, từ chỗ sinh hoạt, đi lại, các chi phí cần phải trang trải để khi tới nơi ở mới bạn không còn bị quá bỡ ngỡ bởi nhiều thứ không được tính trước.

Nếu có thể hãy lựa chọn cho mình chỗ ở mới thuận tiện cho việc đi lại như chợ búa, trường học cho con, đường đến chỗ làm việc của bạn... vì điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ cuộc sống của bạn khi chuyển về nhà mới. 

• Nếu điều kiện cho phép, bạn hãy tới chỗ ở mới và tham quan trước cách sống và sinh hoạt ở đây để tiện cho việc thích ứng.

Nếu có thể hãy ướm trước địa điểm tập kết đồ đạc khi xe tải đến để hôm chuyển nhà bạn có thể yên tâm không phải lo lắng đến việc xe tải đậu ở đâu, hạ đồ xuống chỗ nào.....

• Hiện tại hãy nhìn ngôi nhà đang ở của bạn và hãy kiểm tra các đồ dùng trong nhà. Phân loại chúng thành các danh mục xem những đồ dùng nào cần mang theo đầu tiên, những đồ dùng nào cần loại bỏ.

Các thứ cần được xử lý trước khi tới nơi ở mới, các thứ có thể loại bỏ....

Điều này là cực kì quan trọng để cho bạn tiết kiệm được công sức và tiền bạc trong việc di dời.

Cân nhắc cẩn thận những đồ cần mang đi và những đồ không cần mang theo.

Bạn cũng cần ướm trước đồ đạc ở nhà cũ sẽ kê, đặt ở vị trí nào tại nhà mới dựa trên diện tích của hai nhà. Nếu nhà mới có diện tích lớn hơn nhà cũ thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình.

Tuy nhiên nếu nhà mới chật chội hơn nhà cũ thì bạn cũng cần cân nhắc có nên chuyển một số đồ đạc hay sẽ bớt lại. Tránh tình trạng khi chuyển hết đồ sang nhà mới lại không có chỗ kê đồ vừa tốn tiền vận chuyển lại mất công vì không thể sử dụng được. 

• Sẽ có một số đồ đạc mà bạn không thể mang theo nhưng lại rất cần với bạn như thú cưng chả hạn. Với trường hợp này bạn nên sắp đặt một chỗ tạm thời để những thứ này cho đến khi bạn có thể thu xếp được chỗ để cho chúng ở nơi ở mới.

• Điều quan trọng nhất bây giờ là bạn phải quyết định xem nên chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín nào cho việc vận chuyển của mình.

Các đơn vị vận chuyển uy tín sẽ đảm bảo việc chuyển nhà của bạn được suôn sẻ và an toàn nhất. Bạn là người bỏ tiền ra thuê dịch vụ vận chuyển nên bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn nhà cung cấp dựa trên những đánh giá thực tế của bạn.

Từ cách nhân viên tư vấn dịch vụ vận chuyển, từ cách họ nghe điện thoại của bạn hoặc từ những thông tin họ giới thiệu trên trang web của họ...

Hãy tổng hợp toàn bộ những thông tin bạn tìm hiều được để đánh giá về nhà cung cấp bạn định chọn để ký hợp đồng. Tóm lại bạn có rất nhiều nguồn thông tin để đánh giá về nhà cung cấp và sau đó quyền lựa chọn là của bạn. 

• Bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc chỉ cần thuê nguyên xe tải tùy theo ngân sách của bạn.

• Hãy ký kết hợp đồng với bên công ty dịch vụ vận chuyển để bảo đảm rằng bạn không bỏ sót chỗ nào đáng tiếc

• Lấy các thông báo tiện ích như điện, nước, Internet, truyền hình cáp, điện thoại vv ở ngôi nhà cũ của bạn để khi chuyển tới nơi ở mới bạn cũng sẽ có toàn bộ những thứ đó ngay ngay tức khắc.

• Hãy chú ý cẩn thận trong việc cất và lưu trữ các tài liệu quan trong như thẻ ATM, CMTND, visa, sổ vay vốn, sổ tiết kiệm… để tránh mất dấu những thức đặc biệt quan trọng này.

Dù rằng toàn bộ các công việc trên sẽ làm mất nhiều thời gian và công sức của bạn, nhưng sau khi hoàn tất hết các công việc trên bạn sẽ cảm thấy thực sự nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi ở trong ngôi nhà mới của mình.

Chúng tôi là một trong những công ty trọn gói uy tín nhất trên thị trường hiện nay, nếu quý khách có nhu cầu chuyển nhà hoặc cần tư vấn hỗ trợ xin mời liên hệ với chúng tôi theo số 0986.96.2962 mr Văn

>>Xem thêm: Bán thùng carton chuyển nhà

Chat Zalo Máy bàn Hotline