Phương án chuyển nhà có ngõ nhỏ và xa

25/8/2016  
Hà Nội nơi có phố cổ nhộn nhịp, nơi “ngõ nhỏ phố nhỏ, nhà tôi ở đó” cũng được liệt vào một trong những thành phố đông đúc nhất trên thế giới tính theo phương diện số người sinh sống trên một kilomet vuông.

Ấy vậy mà dân số vẫn không một ngày nào dừng lại mà tiếp tục tăng lên theo năm tháng.

Dường như Hà Nội càng mở rộng, càng làm thêm nhiều đường mới thì dân số ngày càng đông lên. Khi mà những toà nhà chung cư còn thưa thớt, khi mà những khu đô thị mới còn chưa mọc lên nhiều thì người ta cũng đã sống trong những con ngõ sâu tít và thật là nhỏ bé.

Tuy nhiên, lúc đó mật độ dân cư còn thưa thớt nên mọi người vẫn có thể có những khoảng không gian nhất định.

Nhưng giờ đây, khi mà dân số ngày càng đông, những con ngõ nhỏ và bé ấy tưởng chừng như còn nhỏ hơn ngày trước nhiều khi số người qua lại ngày càng đông đúc hơn.

Thậm chí có những con ngõ chỉ đủ để 1 người  hoặc 1 chiếc xe máy đi qua lại. Nếu 2 xe máy tránh nhau thì không thể đi nổi.   Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày của người dân mà còn ảnh hưởng tới những hoạt động khác. Chuyển nhà là một trong những ví dụ điển hình.

 

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Kiến Vàng

 

Vậy phương án chuyển nhà có ngõ nhỏ và xa là gì? Và cách khắc phục tốt nhất những trở ngại để cho công việc được suôn sẻ và thuận lợi? Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra vài lời khuyên cho bạn.

Phương án chuyển nhà như sau:

Hãy cân nhắc chuyển nhà vào buổi tối hoặc vào ngày thường

Thậm chí là chuyển nhà vào sau 12 giờ đêm: Vào buổi tối, đặc biệt là vào buổi tối muộn, mật độ đi lại sẽ giảm suống vì đa phần mọi người sẽ giành thời gian cho gia đình, cho việc riêng nên việc chuyển đồ sẽ ít bị ảnh hưởng hơn và sẽ thuận lợi hơn.

Đương nhiên bạn sẽ phải nói chuyện hoặc thông báo với hàng xóm láng giềng về kế hoạch chuyển nhà của mình để họ biết là đêm gia đình bạn chuyển nhà và tránh những rắc rối không đáng có trong quá trình chúng tôi chuyển đồ từ nhà bạn ra nơi tập kết đồ đạc. 

Trang bị xe kéo loại nhỏ:

Với những con ngõ nhỏ và sâu thì nếu không có phương tiện hỗ trợ thì việc vận chuyển trở nên bất khả thi. 

Ngõ to một chút thì có thể dùng xe máy có trang bị giá đèo hàng để chuyển đồ ra, vào còn với những con ngõ nhỏ như chúng tôi trình bày ở trên thì xe máy là một việc bất khả thi mặc dù hiệu quả của nó là điều không phải bàn cãi.

Bạn lại nghĩ đến việc chuyển đồ theo kiểu tay bo thì tốt thôi, chúng ta sẽ làm nhưng chúng tôi lưu ý rằng nếu có thể chuyển được tay bo thì sẽ mất thời gian rất nhiều và đương nhiên nếu muốn nhanh thì bạn phải huy động nhiều người hơn từ đó sẽ làm tăng chi phí vận chuyển so với dự trù ban đầu của bạn.

Vậy để cho công việc được nhanh chóng và ít bị ảnh hưởng thì nhất thiết bạn phải trang bị những phương tiện hỗ trợ, đặc biệt là xe kéo chuyên dụng.

Tham khảo những gia đình khác xem có trùng ngày vận chuyển với mình không?

Điều này đặc biệt là quan trọng bởi vì do ngõ trật, đến việc đi lại bình thường có khi còn gặp khó khăn chứ đừng nói là có công việc.

Vậy nên, nếu có hai gia đình chuyển nhà cùng một lúc thì đương nhiên việc xung đột sẽ là việc không thể tránh khỏi. Nếu bạn là người mê tín thì việc bạn lựa chọn ngày đẹp để chuyển nhà sẽ rất có thể trùng với lựa chọn của người khác.

Dù bạn có mê tín hay không thì tôi chỉ nhắc bạn một việc nho nhỏ như thế này: Vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn đi ra ngoài đường mà cứ thi thoảng lại gặp 1,2 cái rạp đám cưới thì đó chính là ngày đẹp đó ạ.

Bây giờ bạn có đồng ý với ý kiến của chúng tôi hay không thì chúng tôi cũng chỉ muốn đưa ra ý kiến để giúp cho việc chuyển nhà của bạn được thuận lợi hơn thôi ạ. 

Chia nhỏ đồ vận chuyển để chuyển làm nhiều ngày khác nhau:

Do ngõ nhỏ nên điểm tập kết sẽ rất khó khăn. Bạn nên cân nhắc việc chia đồ ra nhiều ngày để tránh ảnh hưởng tới người khác khi chuyển đồ. Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể tự mình chuyển những đồ lặt vặt trong nhà mình mỗi khi đi từ nhà cũ sang nhà mới.

Mỗi lần như vậy sẽ làm giảm bớt đi áp lực cho ngày vận chuyển chính đó ạ.

Có thể chọn giờ trưa để chuyển:

Với thói quen nghỉ trưa thì nhiều người sẽ ít làm việc vào khoảng thời gian này. Cho nên, sau khi chia nhỏ đồ ra bạn có thể chuyển vào giờ trưa để công việc được thuận lợi.

Nếu nơi bạn chuyển đến cũng là một con ngõ nhỏ thì khi mua sắm đồ cho nhà mới bạn cũng nên lựa chọn cho mình những đồ đạc nhỏ, gọn, dễ di chuyển để thuận lợi cho công việc vận chuyển sau này.

Trên đây là một vài phương án chuyển nhà có ngõ nhỏ và xa, bạn nên tham khảo và có gì cần tìm hiểu thêm thì hãy liên lạc với chúng tôi theo số tổng đài 024.39.969.969 để được giải đáp. Trân trọng cảm ơn.

Chat Zalo Máy bàn Hotline