Khi mang bầu có nên chuyển nhà không

2/3/2016  
Việc mang bầu sẽ được nhiều gia đình chú trọng và chăm nom cẩn thận nhằm bảo đảm sự an toàn và khỏe mạnh tốt nhất cho các mẹ và thai nhi. Cho nên việc mang bầu được nhiều gia đình kiêng rất kĩ.

Bài viết này nói về vấn đề có nên hay không chuyển nhà khi đang mang bầu ?

nên hay không chuyển nhà khi mang bầu

Có nên chuyển nhà khi đang mang bầu ?

 

Vấn đề này xuất hiện khá nhiều ý kiến trái chiều nhau, chúng tôi sẽ nêu ra dưới đây một số các ý kiến để các bạn có thêm các tham vấn tốt trong vấn đề chuyển nhà.

Những người tín tâm cho rằng:

Kinh nghiệm từ xa xưa của các cụ để lại không bao giờ là thừa "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành".

Sự thực thì quan niệm kiêng chuyển nhà khi mang thai xuất phát từ người Trung Quốc xa xưa.

Họ quan niệm rằng mỗi thai nhi xuất hiện trên đời đều có một vị thần đi cùng để bảo vệ em bé trong thời kì còn trong bụng mẹ, đó được gọi là vị “Thần thai”.

Mẹ bầu cần phải kiêng chuyển nhà vì chuyển nhà sẽ động tới Thần Thai. 

Những người không tín lại cho rằng:

Không cần kiêng chuyển nhà khi mang bầu. Trước khi trong gia đình đón chào một thành viên mới thì việc chuyển tới nơi ở mới rộng rãi, thoáng mát, thích hợp hơn sẽ giúp gia đình chăm thành viên bé nhỏ được tốt hơn.

Và hơn thế nữa, việc chuyển nhà đã có các bên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói rồi, bà bầu hay người nhà hoàn toàn không phải động tay vào những việc như vậy và sẽ không ảnh hưởng tới sức khoẻ của cả mẹ và bé.

Góc nhìn khoa học

Các chuyên gia nghiên cứu về sự hoà hợp giữa môi trường sống với con người đưa ra quan điểm như sau:

Mỗi khu vực sinh sống sẽ có môi trường từ trường khác nhau, dẫn tới có những bước sóng từ khác nhau. Người phụ nữ trước khi mang thai sinh sống ở đó, thân thể đã quen với bước sóng từ đó nên khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng gì.

Nhưng nếu bà bầu phải di chuyển nơi sinh sống, nhất là việc chuyển nhà liên tục, bước sóng từ cũng sẽ thay đổi, cơ thể mẹ phải thích ứng lại với môi trường sống mới, sẽ ảnh hưởng nhất mực tới sức khỏe và thai nhi, vì trong giai đoạn mang bầu cơ thể mẹ cực kỳ nhạy cảm.


Khắc phục việc bước sóng từ thay đổi khi chuyển nhà, các bà bầu cần luôn luôn vận động nhẹ nhàng, có thể tham gia lao động nhẹ nhàng và làm việc thích hợp với sức khỏe, giúp cơ thể thích nghi được các bước sóng khác nhau giữa môi trường sinh sống và môi trường công cộng.

Thêm một điều nữ để các mẹ bầu có thể yên tâm đó là nếu bạn đang sống trong một môi trường ô nhiễm, đầy ầm ĩ và khói bụi, việc chuyển đến nơi ở mới yên tĩnh, không khí trong sạch thì tuyệt đối có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Lời khuyên của chúng tôi

Còn đây là lời khuyên của chúng tôi: Kính thưa quý khách hàng, trong hàng chục năm tồn tại, từng chuyển nhà cho hàng ngàn gia đình lớn nhỏ khác nhau.

Chúng tôi đã chuyển nhà cho rất nhiều gia đình có mẹ nuôi con nhỏ hoặc đang mang bầu em bé trong bụng. Với quan niệm của các cụ và cả về thực tế cuộc sống thì khi vụ nữ mang thai người ta thường kiêng kỵ những việc lao động nặng nhọc về chân tay cũng như những căng thẳng về đầu óc.

Việc chuyển nhà cũng vậy, không chỉ có những việc bê vác, tháo lắp là nặng nhọc về chân tay mà đầu óc của chủ nhà cũng gặp không ít mệt mỏi.

Nào là suy nghĩ phải mua đồ đóng gói ở đâu, bao nhiêu thùng carton, bao nhiêu cuộn băng dính thì đủ rồi ai tháo lắp đồ đạc cho, thuê người làm hay nhờ anh em bạn bè đến chuyển giúp..... cũng có nhiều việc phải suy nghĩ đúng không ạ?

Tuy nhiên mọi việc đã có dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng chúng tôi giải quyết hết nên mẹ bầu và gia đình không cần phải quá lo lắng. Chúng tôi xin đưa ra vài lời khuyên dưới đây mong mẹ bầu và các bạn cùng tham khảo. 

  • Mẹ bầu không nên tham gia quá nhiều vào công việc chuyển nhà đặc biệt là những việc nặng như bê vác vật nặng, đứng lên ngồi xuống quá nhiều khi đóng gói đồ đạc cũng là điều nên tránh. Trước khi về nhà mới thì cũng nên thuê bên vệ sinh công nghiệp về làm tổng vệ sinh căn  nhà của mình để vừa có không gian sạch sẽ lại vừa đảm bảo vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày. 
  • Thoải mái về mặt tâm lý bởi việc chuyển nhà thực sự không có gì quá phức tạp và nó cũng chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn cùng lắm là một đến hai ngày mà thôi. 
  • Nếu đã đến những ngày cuối của kỳ thai thì nên tìm một địa điểm như nhà bạn bè, nhà ngoại, nhà anh em để nghỉ ngơi tách biệt ra khỏi công việc chuyển nhà bởi sẽ có nhiều mẹ cứ nhìn thấy việc làm là không thể chịu nổi, lại chỉ muốn động tay động chân vào làm việc cho nhanh. 
  • Cuối cùng là nên lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín, có thể tin tưởng được để giao công việc cho họ. Kiến Vàng chính là một đơn vị như vậy. Khi giao nhiệm vụ cho Kiến Vàng mẹ bầu và gia đình có thể hoàn toàn yên tâm về nhà mới chuẩn bị đón em bé sắp sửa chào đời. 
  • Hi vọng rằng các chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình chuyển nhà đồng thời có được những bài học kinh nghiệm chuyển nhà khi đang mang bầu tốt hơn.
Chat Zalo Máy bàn Hotline