cty kiến vàng

Chuẩn bị tâm lý cho con trước khi chuyển nhà

Thay đổi chỗ ở hay chuyển nhà đến một thành phố khác có thể là sự khởi đầu cho một chuyến phiêu lưu thú vị nhưng với con trẻ thì hoàn toàn không phải vậy

tâm lý trẻ nhỏ khi chuyển nhà

Sự thay đổi khi chuyển nhà ít nhiều sẽ làm xáo trộn cuộc sống của bé. Vậy Cha Mẹ cần phải làm gì để chuẩn bị tâm lý cho con trước khi thay đổi nơi sinh sống?

Sau đây là một số lời khuyên hữu ích mà dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng góp ý với các bạn

1. Giảm bớt lo lắng cho con

Có rất nhiều em bé, việc chuyển nhà đối với chúng giống như một chấn động lớn về mặt tâm lý, bởi vậy Bố Mẹ hãy nói với con tin này một cách khéo léo, lôi cuốn, khiến trẻ tò mò và thích thú nhé: “Sắp tới cả nhà mình sẽ chuyển đến một căn nhà mới rộng hơn, đẹp hơn, bên dưới nhà mình còn có cả một khu vui chơi cho các con nữa, Bố Mẹ sẽ thường xuyên cho anh em con đi chơi ở đó nhé” 

2. Nói cho trẻ biết về nơi ở mới

Ngoài ra, Bố Mẹ cũng nên cần tìm nhiều lý do phải chuyển nhà để nói với bé. Miêu tả trước cho con biết về môi trường sống mới với nhiều hứa hẹn đầy thú vị dành cho con. Và việc làm hơn hết là cha mẹ nên miêu tả giúp bé tưởng tượng về căn phòng mới của mình. 

Cha Mẹ nên thông cảm hơn với những cảm xúc khó chịu, giận dỗi của con mình, bởi các em bé thường rất khó thích ứng với việc chuyển nhà mới. Luôn lắng nghe những suy nghĩ cũng như chấp nhận những cảm xúc khó chịu, giận dỗi của trẻ bởi thường trẻ con rất khó thích ứng với việc chuyển nhà. Bạn nên hỏi về cảm xúc của trẻ khi chuyển nhà mới.

Những đòi hỏi của trẻ như: Giữ lại một số đồ nội thất của nhà cũ cha mẹ cũng nên đồng ý bởi đó là những đồ vật đã quá thân thuộc đối với trẻ.
3. Nói cho con biết những suy nghĩ của bạn

Hãy nói để trẻ có thể hiểu được những suy nghĩ của bạn khi có cơ hội. Nói cho con biết rằng bạn cũng rất buồn khi phải chia tay với căn nhà cũ nhưng điều kiện sống ở nhà mới tuyệt vời hơn, thuận lợi hơn cho việc đi làm và học tập. 

4. Cho con xem về nơi ở mới

Những lúc nào có thể, bạn cũng nên cho con đến nhà mới hoặc xem ảnh về ngôi nhà mà cả gia đình sắp chuyển tới. Nếu được cũng nên cho con xem, tham quan cả ngôi trường mới mà con sẽ theo học sau khi chuyển nhà. Chuẩn bị tâm lý thật kỹ cho con về một cuộc sống mới thay đổi sau khi chuyển nhà.

5. Chuẩn bị cùng với con

Sau khi nói chuyện với con và con đã chấp nhận dọn nhà đến nhà mới, chúng sẽ sắp xếp đồ đạc của mình để chuẩn bị cho cuộc sống mới. Hãy cùng tham gia với con trong dịp này để có thể cảm nhận được rõ ràng tâm lý của chúng bạn nhé.

6. Cùng con trang trí căn phòng mới

Sau khi đã chuyển đồ đạc tới nơi nhà mới bạn hãy cùng con trang trí lại căn phòng, để con tự chọn giấy dán tường và các đồ vật trang trí phòng để cho con có thế giới riêng. 

3/5 - (2 bình chọn)

hotline cty kiến vàng

Lịch

Giờ tốt: lỗi cmnnr

Vận chuyển nhà trọn gói

Chat
1
Xin chào!
Tôi có thể giúp được gì cho bạn
Gửi vài giây trước

Bắt đầu chat


Chú ý: Bạn phải đăng nhập Facebook mới có thể trò chuyện.

Đang tải dữ liệu...