Chuyển nhà Kiến Vàng và chuyến thiện nguyện xuân 2017

13/1/2017  
Công ty chuyển nhà Kiến Vàng vừa thực hiện chuyến thiện nguyện "Vui xuân em đến trường 2017" tại Lai Châu. Sau đây là một số chia sẻ tâm huyết của Giám đốc công ty về việc làm tình nguyện.

Có người hỏi tôi làm từ thiện vì cái gì?

Tôi xin trả lời ngay là trước tiên tôi làm từ thiện vì chính bản thân mình. Thoạt đầu nghe thì có vẻ vô lý bởi khi làm từ thiện tôi bỏ ra số tiền 3,4 triệu đồng, quả thực là số tiền không lớn nhưng cũng không phải là nhỏ, hơn nữa khi đi tham gia với đoàn từ thiện, tôi chẳng hề treo băng rôn, khẩu hiệu trên xe, cũng chẳng yêu cầu ban tổ chức cho mình một chỗ để “chèn” một cái logo nhỏ nhỏ trên chiếc phông to oành kia để cho mọi người nhận diện là “Công ty chuyển nhà Kiến Vàng đã tham gia chương trình thiện nguyện này”.

Thật vậy, với một chuyến xe tải 1,25 tấn đi tỉnh bây giờ thường có đơn giá 12 đến 13k/km thì với 450km ai cũng có thể nhẩm ra số tiền mà công ty chúng tôi đóng góp cho chương trình một cách dễ dàng.

Chuyển nhà Kiến Vàng tình nguyện xuân 2017

Nhưng tại sao những điều tôi làm đó trước tiên lại là vì chính tôi? Câu trả lời thật là đơn giản:

Làm việc thiện trước tiên là vì cái tâm

Khi cái tâm đã trở nên thiện thì tất cả những thứ như là vật chất, lòng tham, sự ganh ghét đều trở nên tầm thường.

Và đương nhiên khi bạn làm vì một chữ tâm, thì bạn sẽ thấy cái tôi của mình trở nên nhỏ bé, làm được điều nhỏ bé đó chính là làm được một trong những điều nhỏ bé nhưng lại mang lại cho người khác những điều có ý nghĩa thực sự lớn lao.

Chuyển nhà Kiến Vàng tình nguyện xuân 2017

Điều thứ hai tôi muốn nói tới khi làm việc thiện nguyện đó chính là vì bạn bè

Vì những người thân của tôi họ cũng muốn tôi làm việc thiện. Một người bạn có vai trò khá quan trọng trong nhóm có tâm sự với tôi rằng: “ thà bỏ chồng, chứ không thể bỏ làm thiện nguyện”.

Bạn ư, tôi ư?

Mọi người có dám gạt đi một phần cuộc sống của mình để tham gia các công việc không mang lại vật chất, của cải, tiền bạc cho mình mà chỉ mang lại ý nghĩa cho người khác không?

Xin thưa là có ít người làm được lắm ạ. Nhưng bạn bè tôi, gia đình tôi, người thân của tôi luôn khuyến khích, động viên tôi làm và vì thế, tôi làm vì tôi, vì bạn bè, người thân của tôi.

Tôi có sẵn công cụ để làm và công cụ đó là của tôi.

Vậy tại sao tôi lại không làm?

Với ngành nghề kinh doanh chính là chuyển nhà và cung cấp xe taxi tải Kiến Vàng vận chuyển, tôi có sẵn những thứ có thể phục vụ cho các chương trình thiện nguyện và tôi luôn sẵn sàng làm nếu có thể bởi với chúng tôi, xe lăn bánh là mang lại lợi nhuận, xe nằm một chỗ là tiền bạc, của cải không được sinh ra.

Chuyển nhà Kiến Vàng làm thiện nguyện với suy nghĩ là xe lăn bánh sẽ mang lại của cải, vật chất. không hẳn mang lại của cải, vật chất cho mình nhưng mang lại cho người khác thì tại sao lại không đóng góp cho xã hội, cho những người nghèo khó, khổ cực hơn mình?

Họ có niềm vui, có thêm chút vật chất, phương tiện của mình chuyển bánh, một lúc đạt được cả hai mục tiêu thì tại sao không làm? Tôi làm vì chính bản thân tôi, đơn giản vậy thôi.

Chuyển nhà Kiến Vàng tình nguyện xuân 2017

Tôi làm từ thiện để lan tỏa thêm lòng tốt đến với mọi người.

Bằng chứng là sau mỗi chuyến đi, có thêm bạn bè, người thân, thậm chí là người chưa quen biết nói là lần sau cho mình tham gia với nhé, không đóng góp được nhiều nhưng quần áo, đồ dùng cũ còn tốt có thể ở những nơi khó khăn họ vẫn có thể sử dụng.

Và như vậy, không chỉ tôi lan tỏa mà ngay cả các bạn cũng đang lan tỏa lòng tốt của mình đến với những người khác.

Ở cái xã hội ngày càng coi trọng của cải, vật chất, ngày càng đặt lợi ích cá nhân của mình lên trên hết thì lòng tốt của mỗi con người ngày một trở nên ít đi. Vậy, các bạn hãy làm điều tốt vì chính bản thân mình, vì chính những giá trị ngày càng trở nên ít đi ở cái xã hội này.

Chẳng phải PR hay quảng cáo, hay tự hào, đánh bóng tên tuổi nhưng thực sự nếu xã hội này còn cần những chương trình từ thiện, thiện nguyện thực sự có ý nghĩa thì công ty chuyển nhà Kiến Vàng chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành bằng hết những khả năng mình có thể bởi đơn giản tôi làm từ thiện vì tôi và vì bạn bè, người thân của tôi.

Và cuối cùng là khi bạn chỉ nhìn thấy hoặc đọc thấy những hoàn cảnh khó khăn, những con người vượt khó, những thầy cô giáo hàng ngày bám bản, bám điểm trường chỉ để dạy cho một nhóm dưới 10 học sinh trong cái lạnh dưới 10 độ c thậm chí là dưới 5 độ c nhưng mấy bức tường xung quanh không phải xây bằng gạch mà chỉ dùng mấy miếc tôn rách, mấy miếng liếp bằng tre nứa tạm bợ thì chính bản thân bạn cũng đã cảm thấy xúc động rồi.

Còn chúng tôi tiếp xúc bằng thực tế, được chứng kiến điều kiện sống thiếu thốn của các em thì lại làm cho lòng quyết tâm của chúng tôi ngày một lớn hơn. Bằng một cách nào đó chúng tôi sẽ giúp đỡ hết sức có thể để các em có một cuộc sống tốt hơn. 

Chat Zalo Máy bàn Hotline