Chọn sai nhà cung cấp - tiền mất tật mang

16/5/2016  
Sau khi được bố mẹ cho ngôi nhà sâu trong ngõ để ở riêng, hơn chục năm làm việc tích cóp cộng với bán ngôi nhà đang ở bạn mới quyết định mua một ngôi nhà rộng hơn, nằm trong một con ngõ rộng rãi và thoáng mát hơn.

Bạn lựa chọ được một ngày đẹp để chuyển nhà và mong sao sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn ở ngôi nhà mới.

Sau khi tham khảo một vài nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển, bạn quyết định lựa chọn một nhà cung cấp có giá cả được coi là thấp và phải chăng nhất. Tuy không phải là thương hiệu nổi tiếng nhưng với giá cả đó so với mức thu nhập của bạn thì được coi là có thể chấp nhận được.

Sau khi khảo sát, hai bên tiến hành ký hợp đồng và hẹn đến ngày tiến hành vận chuyển.

Ban đầu bạn có yêu cầu bên nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển đó là cung cấp đồ đóng gói để bạn tranh thủ đóng trước nhưng họ nói không cần vì đã là trọn gói thì bên họ sẽ phụ trách hết các công đoạn mà chủ nhà không phải làm gì.

Bạn cảm thấy yên tâm đi làm công việc hàng ngày của mình mà không quá bận tâm tới việc chuẩn bị gì nữa. 

Đến ngày hẹn, bên vận chuyển có hai người đến làm nhưng bạn chẳng biết là ai do họ không mặc đồng phục, không có thẻ nhân viên. Để chắc chắn bạn gọi điện cho người phụ trách bên vận chuyển để xác nhận.

Tuy nhiên, theo như cam kết thì số lượng nhân công tham gia công việc chuyển nhà của bạn phải có 4 đến 5 người làm mà giờ thì chỉ có 2. Hỏi ra thì 2 người đến trước nói là không biết vì chỉ là người đi làm thuê và chắc hai người kia một lát nữa mới tới.

Khoảng một tiếng sau thì mới có hai người khác tới và vẫn trong tình trạng như hai người trước. Họ lóng ngóng tháo tủ chỉ với chiếc búa và chiếc kìm mang theo, đồ bao bọc thì chẳng có gì.

Sốt ruột cho tài sản của mình bạn gọi điện cho bên vận chuyển nhưng chỉ được giải đáp là do nhiều việc nên xin được thông cảm.

Hợp đồng thì đã ký, tiền tạm ứng thì đã chuyển và đồ đạc thì đã dỡ và đóng gói lung tung nên bạn chỉ còn cách …ngậm bồ hòn làm ngọt và cho qua, đành để cho họ làm việc cho xong vậy.

Đến khi tập kết đồ và chờ xe thì hàng tiếng đồng hồ sau xe mới tới. Xe thì chẳng có logo công ty mà chỉ là “xe ngoài” theo lý giải của nhân viên vận chuyển.

dau dau voi cac nha chuc trach

Mệt mỏi khi không xem xét kỹ nhà dịch vụ

           

Đến khi chuyển đồ đến nhà mới và tiến hành lắp đặt thì cánh tủ bị vênh và không thể đóng mở một cách dễ dàng được.Nhân viên lại đổ lỗi cho tủ của bạn đã bị thế từ trước rồi, kiểm tra đồ thì không thấy bị mất nhưng sứt sẹo, xước và là liệt như một mớ hỗn độn.

Thuê chuyển nhà trọn gói mà bạn còn thấy mệt mỏi hơn là mình tự làm. Do quá mệt mỏi nên bạn cũng thanh toán cho xong việc. Hỏi bảo hành hay không thì mấy cậu nhân viên bảo là cứ gọi cho người phụ trách.

Sau một ngày làm việc như đánh vật, bạn mới hiểu câu “tiền nào của nấy” và mới biết sự lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà của mình là một thất bại thảm hại.

Kính thưa quý khách hàng trên đây chỉ là một vài điều mà chúng tôi tiếp nhận được bởi chính những khách hàng được chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển nhà trong lần gần nhất mà họ kể về lần chuyển nhà trước của mình.

Có thể nói việc sử dụng dịch vụ nào đó cũng giống như đi mua một món hàng. Cả người bán lẫn người mua đều có những mục đích riêng của mình.

Người bán thì muốn bán được giá cao còn người mua thì muốn mua được món hàng tốt và cơ bản nhất là phù hợp với túi tiền. Vậy người bán và người mua cũng đều phải đạt được mục đích của mình thì cả hai mới đều được hài lòng.

Nếu người mua hài lòng thì rất có thể họ sẽ gặp lại người bán với những sản phẩm khác. Như vậy nếu bên cung cấp dịch vụ chuyển nhà mà có chất lượng tốt, giá cả hợp lý thì đương nhiên trong lần chuyển tiếp theo sẽ được chủ nhà đó lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu không ổn chẳng hạn như ở bài viết chúng tôi đang đề cập ở trên thì việc mất khách hàng là chuyện đương nhiên.

Khách hàng là người có quyền quyết định lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt, những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhưng đôi khi phải có sự trải nghiệm rồi thì mới đưa ra được kết luận về chất lượng thực sự của sản phẩm và dịch vụ mình đã sử dụng.

Chúng tôi không bao giờ mong muốn mình là một lựa chọn sai lầm của bất kỳ một khách hàng nào dủ lớn hay nhỏ. Bởi vậy, chúng tôi luôn làm mọi việc để luôn đạt được chất lượng cao nhất cho một công trình chuyển nhà hay chuyển văn phòng. 

Bạn đã gặp phải trường hợp này bao giờ chưa?

Nếu rồi thì trong lần sau hãy gọi dịch vụ chuyển nhà của công ty Kiến Vàng chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt và sự chuyên nghiệp của chúng tôi. Nếu chưa thì hãy tham khảo những thông tin bên trên để có một chút kinh nghiệm cho mình.

Chúc bạn trở thành một người tiêu dùng thông thái. Kiến Vàng rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

Chat Zalo Máy bàn Hotline