cty kiến vàng

Cách tháo máy tính, máy in khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Để chuẩn bị cho việc chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng bạn đã lo đủ thùng carton để đóng gói, màng phim để bao bọc đồ, đồ đạc để tháo lắp giường tủ….. nhưng nghĩ tới máy tính và máy tin thì phải làm sao nhỉ? Tháo ra thì liệu có thể lắp vào được không? Và nhỡ tháo ra xong rồi khi lắp vào lại….thừa ốc vít thì sao nhỉ? Liệu chúng có thể chạy được để bạn có thể làm việc được hay không? Với dân kỹ thuật thì việc này có vẻ….chẳng có gì là khó và to tát nhưng đối với đàn bà con gái hoặc những người có tuổi thì sao nhỉ? Liệu có phải nhờ một cậu kỹ thuật của một công ty bảo trì máy tính đến trợ giúp không? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất giúp bạn có thể tháo, lắp đặt lại máy tính để bàn của bạn một cách chuyên nghiệp và an toàn nhất.

dọn đồ kiến vàng

Cách tháo máy tính và máy in khi chuyển nhà

Các bước tháo đồ để chuyển nhà

Công tác chuẩn bị: Với máy tính và máy in thì bạn chẳng cần phải chuẩn bị gì nhiều bởi chúng ta chỉ tháo dây nguồn và các cổng giao tiếp với thiết bị ngoại vi giữa case máy tính với màn hình, chuột, loa, bàn phím, máy in…. mà thôi chứ bạn hoàn toàn không động chạm gì đến những bộ phận bên trong khác nên bạn cũng hoàn toàn yên tâm là chúng sẽ không thể nào hỏng được đâu ạ. Vậy chỉ cần băng dính, màng phim là bạn đã có thể sẵn sàng cho công việc rồi.

chuyen nha tron goi kien vang

Tiến hành: Trước tiên để đảm bảo an toàn bạn phải tiến hành rút nguồn điện của case máy tính, nguồn điện của màn hình ra khỏi ổ cắm. Tiếp đó bạn rút toàn bộ dây nối, cổng giao tiếp với thiết bị ngoại vi rồi cuộn toàn bộ chúng lại một cách gọn gàng. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng một chiếc bút xoá đánh dấu dây kết nối với phần kết nối trên case máy tính để đỡ nhầm lẫn trong quá trình lắp đặt. Nhưng việc này nếu bạn để ý kỹ thì đó là một việc thừa bởi vì trong quá trình sản xuất các nhà sản xuất đã cố tình chỉ định cho chúng những màu sắc khác nhau hoặc kiểu kết nối khác nhau. Hay nói cách khác là chỉ khi bạn cố tình cắm nhầm chúng một cách có chủ đích chứ nếu không chúng thậm chí là khó cắm nhầm lắm ạ. Ví dụ như dây cắm chuột thì đa phần là phần kết nối giữa thiết bị và case sẽ có màu xanh còn chuột sẽ có màu đen ( Với những case máy tính đời cũ còn với những case máy tính đời mới sẽ kết nối bằng cổng usb) như vậy là bạn sẽ không thể cắm nhầm được.

dong goi do dac kien vang

Sau khi tháo toàn bộ cổng giao tiếp, bạn tiến hành để gọn dây dợ vào một túi hoặc có thể dùng màng phi quận toàn bộ dây, chuột, phím….vào với case để tránh bị mất mát, khi lắp đặt bạn sẽ không phải đi tìm. Sau khi chuyển đến nhà mới, văn phòng mới bạn tiến hành lắp đặt ngược lại với quá trình lắp đặt và chỉ cần cắm nguồn rồi mở máy tính lên là có thể sẵn sàng làm việc và giải trí được rồi.

Chúc bạn thành công và tự tin để có thể lắp đặt được chiếc máy tính của mình một cách chuyên nghiệp như thợ máy tính thực thụ.

Ngoài ra bạn có thể quan tâm dịch vụ chuyển nhà trọn gói   tại đây

5/5 - (1 bình chọn)

hotline cty kiến vàng

Lịch

Giờ tốt: lỗi cmnnr

Vận chuyển nhà trọn gói

Chat
1
Xin chào!
Tôi có thể giúp được gì cho bạn
Gửi vài giây trước

Bắt đầu chat


Chú ý: Bạn phải đăng nhập Facebook mới có thể trò chuyện.

Đang tải dữ liệu...