Cách tháo máy tính, máy in khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

20/8/2016  

Các cụ nhà ta thường nói trăm hay không bằng tay quen ám chỉ đến một việc mà nếu mình đã làm nhiều lần thì dù khó đến đâu thì khi đã nhuần nhuyễn, khi đã thành kỹ năng thì việc đó cũng chẳng có gì khó. Tuy nhiên, có những công việc mà khi nhìn vào tường chừng rất khó khăn, đặc biệt là những việc tháo lắp các trang thiết bị điện tử, máy tính nghe có vẻ cao siêu thì thực tế thì lại là việc mà ai cũng có thể làm được. Ngày nay việc sắm sửa cho gia đình một bộ máy tính, máy in để tiện cho công việc học tập là điều dường như là đương nhiên có trong mỗi gia đình. Đối với văn phòng thì đây chính là những vật dụng chắc chắn phải được trang bị. Tuy nhiên, một vấn đề gặp phải đó là việc tháo và lắp những trang thiết bị này đôi khi lại là điều khiến người sử dụng phải suy nghĩ đặc biệt là khi cần phải tháo chúng ra để phục vụ công việc vận chuyển.

Để chuẩn bị cho việc chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật liệu như thùng carton để đóng gói, màng phim để bao bọc đồ,  các cụng cụ để tháo lắp giường tủ như kìm, búa đinh, cờ lê, mỏ lết….. nhưng khi nghĩ tới máy tính và máy in thì phải làm sao nhỉ? Tháo ra thì liệu có thể lắp vào được không? Và nhỡ tháo ra xong rồi khi lắp vào lại….thừa ốc vít thì sao nhỉ? Liệu chúng có thể chạy được để bạn có thể làm việc được hay không? Với dân kỹ thuật thì việc này có vẻ….chẳng có gì là khó và to tát nhưng đối với đàn bà con gái hoặc những người có tuổi thì sao nhỉ? Liệu có phải nhờ một cậu kỹ thuật của một công ty bảo trì máy tính đến trợ giúp không? hay lại gọi điện đến nơi bạn đã từng mua máy tính và máy in rồi thuê họ đến tháo và lắp đặt lại cho bạn? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất giúp bạn có thể tháo, lắp đặt lại máy tính để bàn của bạn một cách chuyên nghiệp và an toàn nhất mà không cần phải tìm đến một sự hỗ trợ nào. 

dọn đồ kiến vàng Cách tháo máy tính và máy in khi chuyển nhà

Các bước tháo đồ để chuyển nhà

Công tác chuẩn bị: Với máy tính và máy in thì bạn chẳng cần phải chuẩn bị gì nhiều, chỉ cần 1 chiếc tô vít 2 đầu ( một đầu 2 cạnh và một đầu 4 cạnh)  bởi chúng ta chỉ tháo dây nguồn và các cổng giao tiếp với thiết bị ngoại vi giữa case máy tính với màn hình, chuột, loa, bàn phím, máy in…. mà thôi chứ bạn hoàn toàn không động chạm gì đến những bộ phận bên trong khác nên bạn cũng hoàn toàn yên tâm là chúng sẽ không thể nào hỏng được đâu ạ. Vậy chỉ cần băng dính, màng phim là bạn đã có thể sẵn sàng cho công việc rồi.

chuyen nha tron goi kien vang

Tiến hành: Trước tiên để đảm bảo an toàn cho dữ liệu bên trong máy tính hãy shut down máy như cách bạn hay làm hàng ngày sau đó bạn phải tiến hành rút nguồn điện của case máy tính, nguồn điện của màn hình ra khỏi ổ cắm. Tiếp đó bạn rút toàn bộ dây nối, cổng giao tiếp với thiết bị ngoại vi rồi cuộn toàn bộ chúng lại một cách gọn gàng. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng một chiếc bút xoá đánh dấu dây kết nối với phần kết nối trên case máy tính để đỡ nhầm lẫn trong quá trình lắp đặt. Nhưng việc này nếu bạn để ý kỹ thì đó là một việc thừa bởi vì trong quá trình sản xuất các nhà sản xuất đã cố tình chỉ định cho chúng những màu sắc khác nhau hoặc kiểu kết nối khác nhau. Hay nói cách khác là chỉ khi bạn cố tình cắm nhầm chúng một cách có chủ đích chứ nếu không chúng thậm chí là khó cắm nhầm lắm ạ. Ví dụ như dây cắm chuột thì đa phần là phần kết nối giữa thiết bị và case sẽ có màu xanh còn chuột sẽ có màu đen ( Với những case máy tính đời cũ còn với những case máy tính đời mới sẽ kết nối bằng cổng usb) như vậy là bạn sẽ không thể cắm nhầm được. Với máy in thì lại còn đơn giản hơn nhiều vì máy in chỉ kết nối với máy tính bằng 1 dây giao tiếp chuyên dụng với 1 đầu có cổng kết nối usb còn đầu máy in là cổng chuyên dụng( dây kết nối này hoàn toàn khác so với những dây kết nối khác trên máy tính nên rất khó nhầm lẫn). Còn lại là dây nguồn của máy in giống hệt với dây nguồn của nồi cơm điện nhà bạn vậy( Hai loại dây này có thể dùng chung với nhau được). Bạn chỉ cần rút ra và cắm lại là xong. 

dong goi do dac kien vang


Sau khi tháo toàn bộ cổng giao tiếp, bạn tiến hành để gọn dây dợ vào một túi hoặc có thể dùng màng phi quận toàn bộ dây, chuột, phím….vào với case để tránh bị mất mát, Bạn có thể nhìn hình trên thì sau khi tháo chúng tôi đã quận luôn các loại dây kết nối kèm luôn vào case của máy tính. Bạn có thể dùng màng phim để quấn chúng lại với nhau hoặc bạn cũng có thể dùng một chiếc túi nilon để đựng chuột, bàn phím, dây kết nối, ổ cắm.... để khi lắp đặt bạn sẽ không phải đi tìm. Sau khi chuyển đến nhà mới, văn phòng mới bạn tiến hành lắp đặt ngược lại với quá trình lắp đặt và chỉ cần cắm nguồn rồi mở máy tính lên là có thể sẵn sàng làm việc và giải trí được rồi.

Chúc bạn thành công và tự tin để có thể lắp đặt được chiếc máy tính của mình một cách chuyên nghiệp như thợ máy tính thực thụ.

Ngoài ra bạn có thể quan tâm dịch vụ chuyển nhà trọn gói   tại đây

Chat Zalo Máy bàn Hotline