Những sai lầm thường gặp khi chuyển nhà

1/6/2016  
Trong bài viết này chuyển nhà kiến vàng muốn san sẻ một số thiếu sót thường gặp khi bạn chuyển nhà để một số bạn có ý định tự chuyển nhà hay thuê nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà có thể nhìn vào đó rút kinh nghiệm hay giám sát việc chuyển nhà một cách tốt hơn nhằm tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Những bất cập gặp phải khi chuyển nhà

Những bất cập gặp phải khi chuyển nhà

 

Kiến vàng chia sẻ kinh nghiệm về những sai lầm thường gặp khi chuyển nhà

1. Nhận định không kĩ, không đủ khối lượng đồ dùng cần chuyển vận:

Việc nhận định không đúng khối lượng cần vận chuyển này thường xảy ra nhất trong quá trình bạn và gia đình chuyển nhà.

Ngay cả khi những đơn vị cung ứng dịch vụ chuyển nhà mới làm cũng rất hay mắc phải dẫn đến nảy sinh chi phí vận tải ngoài tầm kiểm soát cũng như sai hoạch định ngân sách.

Vậy làm cách nào để hạn chế thiếu sót này?

Việc hạn chế những thiếu sót này cũng đơn giản và không có gì khó.

Với những đồ có thể đóng gói bạn chỉ cần mua một số thùng carton để đóng đồ trước. Khi đồ dùng được đóng gói theo từng thùng đó thì bạn sẽ dễ nhẩm tính việc xếp đặt các thùng đồ dùng đã đóng gói vào thùng xe vận chuyển.

Với những đồ không thể tháo ra như bàn ghế sofa, đôn gỗ, táp đầu giường thì có thể quy ra diện tích của các thùng carton. Cho nên phải có sự chuẩn bị trước như vậy thì bạn sẽ nhẩm tính được tối ưu hơn.

Với những đồ có thể tháo ra như giường, tủ quần áo tưởng chừng rất cồng kềnh nhưng khi tháo ra lại gọn gàng hơn những chiếc ghế sofa và tủ lạnh rất nhiều nên chính chúng sẽ không thực sự tốn diện tích.

Nhưng dĩ nhiên là nếu cần an toàn và đảm bảo nhất trong khi chuyển nhà thì bạn vẫn nên thuê một công ty chuyển nhà uy tín và chuyên nghiệp.

Nếu bạn tự chuyển thì hãy lên danh sách kèm theo số lượng các đồ dùng nhà bạn cần chuyển sau đó có thể dùng danh sách này để nhờ bên bận chuyển tư vấn xem là cần xe tải loại nào, bao nhiêu nhân công cho phù hợp.

Kể cả bạn không dùng dịch vụ của họ nhưng họ sẵn sàng tư vấn điều này cho bạn và điều này hoàn toàn là miễn phí nên chẳng có lý do gì bạn không thử. 

2. Sắp Xếp đồ lung tung, không tìm thấy:

Việc này xảy ra thường xuyên, thường thì các bạn hay tiện tay đồ nào gần thì đóng gói lại với nhau và cho vào trong một thùng khiến việc tìm kiếm đồ dùng sau này gặp nhiều khó khăn.

Và để hạn chế những lỗi như vậy thì mình khuyên các bạn nên đóng đồ của từng phòng riêng theo từng thùng một và lấy bút ghi lại hoặc dán nhãn mác, sau này khi chuyển đến nhà mới các bạn có thể tiện hơn cho việc xếp đặt lại đồ dùng của gia đình.

Rất tiện lợi và không còn phải mất công tìm lại đồ của các phòng ở toàn bộ các thùng nữa. Có nhiều gia đình trong thực tế đóng gói rất nhiều đồ vặt, có thể lên đến hàng trăm thùng carton khác nhau.

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ là kích thước và hình dáng thùng thì chỉ có duy nhất một loại. Vấn đề sẽ nảy sinh khi qua nhà mới đồ cần dùng thì lại nằm ở một chiếc thùng chưa khui tới và trong những chiếc thùng đó sẽ có những thùng đồ không cần hoặc chưa cần sử dụng trước mắt nên bạn sẽ cất chúng vào kho.

Vậy nếu không đánh dấu cẩn thận chẳng nhẽ bạn sẽ khui từng thùng ra rồi bới lung tung lên chỉ để tìm một hai món đồ cần thiết. Và tất nhiên sau khi khui ra bạn sẽ phải dùng băng dính dán chúng lại. Như vậy, bạn sẽ vừa mất thời gian, mất công sức và cả tiền mua băng dính nữa.

3. Vỡ đồ trong khi chuyển vận:

Trong nhà bạn thường có rất nhiều các đồ bằng thủy tinh hay sành sứ, nếu như không cẩn trọng trong khâu đóng gói hay mang vác thì chuyện sứt mẻ hay rạn vỡ là điều khó mà tránh được.

Để việc chuyển nhà của gia đình bạn được tốt hơn, bạn nên để các đồ dễ vỡ riêng biệt và bọc lót bằng vải bông hay giấy mềm để hạn chế việc va chạm khi khuân vác và vận chuyển. Sau khi đóng gói các đồ dùng này, bạn vẫn nên đánh dấu để khi vận chuyển đồ chúng ta sẽ để ý hơn.

Các đồ điện tử trong gia đình nếu bạn không cẩn thận trong quá trình chuyên chở rất dễ “lỡ tay” làm rơi vỡ hay đụng độ vào các đồ dùng khác hoặc va chạm vào tường.

Để tránh thiếu sót này không có cách nào ngoài việc bạn phải cẩn thận trong việc bê đồ, làm việc một cách nghiêm chỉnh. Hơn nữa nên dùng túi nilon chuyên dụng bọc đồ để bảo vệ các đồ dùng loại này trong quá trình vận tải.

Mỗi bên sẽ có một cách đóng gói khác nhau và nếu cần tham khảo về cách đóng gói bạn có thể gọi điện cho chúng tôi để chúng tôi mách bạn cách đóng gói đồ làm sao để đảm bảo vừa an toàn lại vừa nhanh. 

Trên đây là một số kinh nghiệm mà dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng đã chia sẻ với các bạn, mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp bạn sẽ có được một cuộc chuyển nhà thành công.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Kiến Vàng!

Chat Zalo Máy bàn Hotline