Những công việc cần chuẩn bị khi chuyển nhà

5/4/2016  
Để có câu trả lời thỏa đáng cho những câu hỏi trên chuyển nhà kiến vàng chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý để quý khách hàng có thể tham khảo và áp dụng vào quá trình chuyển nhà cũng như chuyển văn phòng của mình.

 

Chuyển nhà kiểu "thủ công"

 

Hẳn trong chúng ta mỗi người đều từng trải qua ít nhất một lần chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng.

Bởi thế, ông cha ta đã có câu” Ba lần chuyển nhà bằng một lần cháy nhà” thiết nghĩ câu nói trên quả thật là thấm thía và quả thật khi chúng ta có kế hoạch chuyển nhà hay chuyển văn phòng thì một loạt câu hỏi sẽ hiện lên trong đầu như:

Công việc vận chuyển bắt đầu từ đâu? đóng gói cũng như bao bọc đồ dùng như thế nào? Nhân công vận chuyển ra sao? Xe tải vận chuyển là loại nào? Vv……và v.v.v.v.v.

Để có câu trả lời thỏa đáng cho những câu hỏi trên Kiến Vàng chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý để quý khách hàng có thể tham khảo hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà cũng như chuyển văn phòng của mình.

Các bước cần thiết khi chuyển nhà

Bước 1:

Bạn rà soát lại toàn bộ tài sản trong ngôi nhà cũng như trong văn phòng làm việc của mình ( Lưu ý: việc này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc bố trí, sắp xếp đồ đạc, tài sản tại nơi ở mới, văn phòng mới) và lên danh sách những đồ đạc, tài sản cần phải chuyển.

Bước 2:

Những đồ đạc, tài sản có thể thanh lý hoặc bán đồng nát mà lâu ngày không dùng đến bạn nên xử lý luôn vì chẳng mấy khi bạn có cơ hội làm việc đó. Nếu để thì thừa mà bỏ đi thì tiếc nên tốt nhất bạn nên cho hoặc bán rẻ cho bạn bè, đồng nghiệp cho đỡ tiếc cũng như giúp cho căn nhà mới, văn phòng mới thêm gọn gàng và rộng rãi, sạch sẽ.

Bước 3:

Nên tính toán và đưa ra sơ đồ sắp xếp đồ đạc tại địa điểm mới trước khi vận chuyển.

Bước 4:

Dọn dẹp nhà ở, văn phòng mới để chuẩn bị cho công việc vận chuyển. Bạn cần có một văn phòng hay nhà mới sạch sẽ để làm công việc nhập trạch, thắp hương…. Trước khi chuyển nhà và chuyển văn phòng

Bước 5:

Chuẩn bị đồ, nguyên vật liệu để đóng gói, bao bọc tài sản.

  • Bạn nên mua thùng các tông đóng gói có kích thướng 30cmX40cmX40cm vì chúng sẽ vừa tầm tay va không quá nặng khi chứa đồ
  • Đồ sứ, thủy tinh….bạn nên bao bọc bằng giấy báo, giấy vụn trước khi cho vào thùng các tông.( Việc này sẽ giúp cho đồ đạc được đảm bao an toàn trong quá trình vận chuyển) lưu ý ghi nhãn “Đồ dễ vỡ, xin nhẹ tay”.
  • Bàn ghế, giường tủ và đồ gỗ nên có chăn, xốp hoặc đơn giản là quấn, bao bọc bằng bìa các tông cũng giúp cho chúng đỡ bị trầy, xước trong quá trình vận chuyển.
  • Đồ điện tử nên dùng màng phim (Loại công nghiệp- giống như màng bọc thức ăn bảo quản trong tủ lạnh). Để bao bọc cả dây nguồn cũng như dây kết nối, tránh việc mất mát và thất lạc
  • Tất cả các đồ đóng gói nên ghi nhãn ví dụ: Đồ bếp, phòng ngủ, phòng kế toán, phòng giám đốc…….để tránh nhầm lẫn cũng như dễ dàng sắp xếp khi qua nơi ở mới, văn phòng mới

Bước 6:

Tiến hành vận chuyển lên xe tải và vận chuyển qua địa điểm mới.


Lưu ý: Việc chuyển nhà tại các đô thị lớn như Hà Nội và Sài Gòn thì xe tải chỉ được chạy trong khoảng thời gian từ 9h sáng đến 3h chiều nên quý khách hàng phải căn chỉnh thời gian để không lỡ việc vận chuyển.

Các hãng xe tải ở HN thì bao gồm Thành Hưng, Hoàng Hợp, Hồng Phương,…… nhưng hãy gọi Kiến Vàng theo số 04.39.969.969 để chúng tôi cung cấp xe vận tải cũng như tư vấn cho quý khách hàng phương thức vận chuyển hợp lý nhất.

Chat Zalo Máy bàn Hotline