Kinh nghiệm khi chuyển nhà cho du học sinh

20/5/2016  
Kinh nghiệm khi chuyển nhà là một trong những yếu tố giúp bạn cũng như gia đình bạn tiết kiệm về thời gian, công sức cũng như là tài chính. Sau đây Kiến Vàng xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm sau.

Một vài kinh nghiệm khi chuyển nhà

kinh nghiệm khi chuyển nhà

Kinh nghiệm khi chuyển nhà

 

Câu hỏi bạn cần có bao nhiêu tiền để có thể tận hưởng cuộc sống sinh viên và chi trả không những cho rất nhiều những khoản chi phí dự trù mà còn cả những chi phí phát sinh luôn là vấn đề sinh viên quan tâm.

Một trong số những tổn phí nảy sinh phổ biến nhất đó là chuyển nhà đến tỉnh thành khác.

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tránh được việc hoang phí những đồng đô la quý báu và chuyển nhà một cách tiết kiệm nhất.

Lên danh sách những việc cần làm.

Chúng ta đều biết rằng làm bất cứ việc gì nếu được lên kế hoạch cẩn thận từ trước thì kết quả bao giờ cũng tốt hơn nhiều so với việc làm đến đâu tính đến đó.

Dĩ nhiên bạn là người thông minh, linh hoạt thì việc biến báo và thích ứng với những trường hợp xảy ra tại từng thời điểm là điều hoàn toàn có thể làm được.

Tuy nhiên một kế hoạch chỉn chu và được thiết lập các bước từ trước sẽ khiến cho công việc được thuận buồm xuôi gió hơn rất nhiều. Việc chuyển nhà cũng không nằm ngoài quy luật đó, bạn càng chi tiết, càng tỷ mỉ thì càng tốt.

Những dạng danh sách như thế này rất thiết yếu và sẽ cực kỳ hữu dụng trong việc tổ chức và lên kế hoạch.

Chi phí dự kiến bạn giành cho công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà

Lên danh sách và gọi điện cho các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà địa phương.

Việc nghiên cứu để tìm được công ty chuyển nhà thích hợp rất quan trọng. Khi so sánh giá cả, hãy nhớ rằng đối với khoảng cách ngắn, các công ty này thường tính giá theo giờ, cho nên hãy so sánh tốc độ chuyển nhà của các công ty này trong phần phản hồi của khách hàng.

Đừng quá quan tâm tới phần giá cả vì đôi khi không phải cứ giá tốt nhất lại có chất lượng dịch vụ ngang hàng với những bên có báo giá cao hơn.

Đóng gói đồ

Việc đóng gói đồ rất cần thiết vì vậy hãy dành khoảng thời gian tìm các thùng rỗng miễn phí và bắt đầu công việc đóng gói ngay.

Hỏi xin các thùng rỗng ở các cửa hàng rượu hoặc cửa hàng tạp hóa, hoặc thử cả các nhà hàng lớn nữa. Nếu không cũng nên hỏi thử gia đình hay bạn bè xem họ có thùng bỏ không nào không để mượn, xin về sử dụng miễn phí. 

Nếu bạn sống gần nơi ở mới sắp chuyển đến bạn có thể bắt đầu chuyển dần một hai túi nhỏ qua đó khi bạn có thời gian rảnh.

Các thùng áo quần không quá nặng nhưng có thể khiến công ty chuyển nhà mất vài tiếng đồng hồ. Tin tôi đi, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền không nhỏ nếu tự mình chuyển đi những thùng đồ cá nhân của mình.

Ngoài ra cũng sẽ khá khôn ngoan nếu cho đi hoặc đóng góp từ thiện những thứ không dùng đến mà bạn tìm ra trong quá trình đóng gói và thu dọn.

Gắn nhãn, ghi tên lên các đồ vật, thùng đóng gói một cách cẩn thận.

Gắn nhãn ghi tên đồ lên mỗi thùng và bằng cách này bạn sẽ kiểm kê được đồ đạc của mình.

Bạn cũng có thể gắn tên lên các đồ dùng hàng ngày để đặt chúng cạnh nhau dự phòng trường hợp dùng đến. Nói cho những người chuyển nhà biết các đồ dùng dễ vỡ cần để ý.

Rà soát chi tiết

Bạn đã đóng gói đồ trên bàn và tủ chưa? Bạn đã tắt nguồn điện nước chưa?

Bạn đã ngắt tủ lạnh và báo tin cho bưu điện là bạn sắp chuyển đi chưa? Hãy rà soát lại vài lần để bảo đảm các thiết bị điện đã được sắp xếp thích hợp cho việc vận chuyển để tránh hiểu lầm.

Đây đều là những chi tiết vụn vặt, nhưng khi bạn đã đến nơi mới và gỡ đồ ra, bạn sẽ không muốn phát hiện ra mình còn cả một đống thứ phải quay về nhà cũ để tìm lại.

Thu xếp với nhân viên chuyển nhà

Trong quá trình đóng gói đồ đạc và vận chuyển bạn có thể nhờ bạn bè của mình đến giúp. Chọn lựa này là hoàn toàn có thể đối với một số công ty chuyển nhà.

Bạn có thể tự đóng gói đồ, và chỉ nhờ họ chuyển đồ từ điểm A đến B. Nếu bạn ở chung nhà ở nơi ở mới, bạn có thể nhờ họ chuyển đồ vào.

Để mắt đến những sinh vật sống

Trước khi chuyển nhà bạn phải quyết định sẽ làm gì với các cây bạn trồng, vì một số loài cây rất dễ bị tổn hại trong quá trình chuyển vận đồng thời bị thiếu nước và ảnh sáng. Có nhẽ tốt hơn là nên tự mình chuyển cây.

Kiểm kê

Phải kí vào danh sách kiểm kê và giữ lại một bản trước khi những nhân viên chuyển nhà rời đi. Bạn không muốn mất đồ gì mà!

Nếu các bạn ở tại Việt Nam, các bạn có thể liên hệ với công ty kiến vàng, mọi lo lắng của bạn sẽ được giải quyết trong chớp mắt và đặc biệt với chi phí cực rẻ. Ngoài ra chúng tôi cam kết đền bù 100% giá trị tài sản nếu xảy ra thất thoát hay đổ vỡ.

Mọi chi tiết cần tham khảo hay báo giá quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0986962962 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Chat Zalo Máy bàn Hotline