Những điều tối kỵ cần tránh khi chuyển nhà mới

5/3/2016  
Khi chuyển về nhà mới có những điều gia đình phải đặc biệt kiêng kị như: Tuyệt đối không được phép bước vào nhà với 2 bàn tay trắng, không được cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ em...

 

sap-xep-do-trong-can-ho-2

Những điều kiêng kị khi về nhà mới

 

Chuyển nhà mới là một việc rất quan trọng với gia chủ. Theo quan niệm truyền thống cũng như phong thủy có những điều bạn nên tìm hiểu và nên nắm rõ để tài lộc nở rộ khi về nhà mới: 

Không được bước vào nhà m​ới với hai bàn tay trắng

Tất cả các thành viên trong gia đình dù là người lớn hay trẻ nhỏ đều phải mang theo một đồ vật gì đó tốt đẹp bên mình khi bước vào nhà mới. Những vật đó có thể là trái cây như Cam - biểu tượng của sự thịnh vượng, táo - biểu tượng của sự an toàn, trái lê - tượng trưng cho sự may mắn, quả lựu - biểu tượng của những cơ hội và đào - là tượng trưng của sức khỏe dồi dào.

Ngày chuyển nhà gia đình không nên tranh luận, thể hiện sự bực tức hay mắng trẻ nhỏ, bởi vì những việc làm này là tượng trưng cho sự bất hòa và bất hạnh trong gia đình. 

Gia đình lưu ý các thành viên không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới trong ngày chuyển nhà vì nó là biểu tượng của sự lười biếng và bệnh tật. 

Bạn nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước, mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà phải được bật lên để có thể chắc chắn được rằng các chức năng được chuẩn bị sẵn đều có thể sử dụng được tốt.

Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới, bạn nên nổi lửa để nấu một thứ gì đó mang tính tượng trưng, chẳng hạn như đun nước để pha trà,...

Nếu nhà chưa có điện, hay bị cắt điện đã lâu, hãy nhóm bếp than rồi đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Nam hay hướng Đông trong nhà để tăng cường dương khí trong nhà.

Nếu khí của khu vực xung quanh hay bản thân căn nhà là khí xấu, hãy treo chuông gió để xua đi tà ma dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ. Bên cạnh đó khi được nghe những âm điệu của chuông gió tâm trạng con người sẽ có tâm trạng vui tươi, hưng phấn và hướng thiện hơn.

Và một điều quan trọng nữa đó là nếu cần chuyển nhà trọn gói hãy gọi ngay cho kiến vàng chúng tôi theo số điện thoại tư vấn: 0986.962.962 hoặc đến trực tiếp văn phòng của Kiến Vàng tại địa chỉ: Số 1 ngõ 329 Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc, giải đáp những thắc mắc của bạn và đưa ra phương án chuyển nhà hợp lý nhất cho gia đình bạn.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết của chuyển nhà Kiến Vàng!

Chat Zalo Máy bàn Hotline