Những điều cần lưu ý khi nhận nhà mới

17/10/2015  
Nhận nhà mới là niềm vui lớn trong đời người và được coi như là một bước ngoặt may mắn. Niềm vui càng trở nên trọn vẹn hơn nếu bạn lựa chọn được một ngày chuyển nhà tốt, ưng ý nhưng theo phong thủy việc nhận nhà mới có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ nên cần lưu ý nhiều vấn đề.

Chúng tôi xin chia sẻ một bài viết mà chúng tôi cảm thấy hay và ý nghĩa mong bạn tìm hiểu và đưa ra những quyết định hợp lý cho mình khi quyết định chuyển nhà. 

đại kỵ khi nhận nhà

Nhận nhà mới là niềm vui lớn của đời người nhưng cần tránh những điều đại kỵ để mang lại may mắn (Ảnh minh họa)

 

Những điều đại kỵ khi nhận nhà mới Tránh nhận vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch vì theo quan niệm truyền thống tháng 3 có tiết Thanh minh, tháng 7 có tiết Vu lan là hai tiết có quan hệ đến người chết.

Nếu chuyển nhà vào những thời điểm đó dễ kinh động đến người chết nên không tốt. Nếu bắt buộc phải chuyển nhà do thiên tai, hỏa hoạn, giải tỏa… thì có thể tùy nghi nhưng không nên tùy tiện.

Vì vậy, nếu vẫn còn những phương án khác ngoài việc bắt buộc phải chuyển nhà thì bạn nên làm . Một trong những phương án đó là thuê nhà ở tạm một vài tháng coi như bạn đợi xây nhà mới.

Việc này tuy có làm cho bạn mất thêm một lần chi phí do phải chuyển nhà 2 lần nhưng cũng là việc đáng làm bởi nếu bạn là người mê tín thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của bạn trong cả một năm trời.

Nếu bạn bán nhà cho một người khách thì cũng có thể tư vấn cho chủ nhà mới như vậy và thỏa thuận với họ là cho bạn thuê lại nhà trong vòng một tháng. Như vậy, cả hai bên sẽ cùng có lợi cả về mặt kinh thế lẫn tâm linh.

Ngoài ra, cũng cần tránh ngày Tam nương, Sát chủ vì theo phong thủy, nơi ở có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người nên rất cần lưu ý chọn giờ tốt để làm.

Theo quan niệm thông thường thì ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là tốt. Tuy nhiên phải lưu ý thêm một đặc điểm là loại trừ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu.

Nếu ngày hoàng đạo lại trùng với các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27) hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

Những điều cần lưu ý khi nhận nhà mới Ngoài việc tránh những điều đại kỵ nói trên, khi nhận nhà mới cũng cần lưu ý một vài vấn đề cơ bản khác. Khi đã chọn ngày giờ nhận nhà thì cần thực hiện đúng ngày giờ đó và chỉ duy nhất người trong nhà mới được có mặt vào thời điểm này.

Tránh mời thêm bạn bè, khách khứa vì đây không phải là tiệc tân gia. Vào ngày chuyển nhà, luôn luôn nói những điều tốt đẹp, an lành và tuyệt đối tránh nói đến bất kỳ điều gì không hay, tiêu cực.

Đặc biệt, cần tránh việc cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Sau khi đã nhận nhà gia chủ nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước... nói chung là khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.

Các nhà phong thủy cũng khuyên không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

Nêm mua chổi và cây lau nhà mới vì khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới.

Thậm chí, không để nó trong nhà kho, nhà để xe... vì chổi lau nhà cũ bản thân cũng chứa những vi khuẩn, bụi bặm và bẩn thỉu. Vậy nên tốt nhất hãy vứt chúng đi để mua cái mới.

Để làm các nghi thức tượng trưng khác, các thành viên trong nhà cũng không nên bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng mà nên mang theo một thứ gì đó tốt đẹp như quả Cam, quả táo, lê… hay các đồ trang sức quý giá.

Cuối cùng ngày nhận nhà mới cũng nên tránh cho phụ nữ mang thai tham gia chuyển nhà và bắt buộc phải đỏ lửa nấu một món gì đó mang tính tượng trưng.

Một vài lời khuyên phong thủy nói trên cho ngày nhận nhà mới sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài và nhiều may mắn khi cả gia đình cùng sống dưới một ngôi nhà mới ấm cúng.

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể áp dụng hoặc thấy không hợp lý thì có thể bỏ qua.

Tuy nhiên, bài viết cũng chỉ nhằm mang đến cho bạn những ý nghĩ, những việc làm mang tính tích cực để có thể mang lại cho bạn những nguồn năng lượng tươi mới, những suy nghĩ có thể giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và có thể mang lại nhiều may mắn cho bạn cũng như những thành viên trong gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công

Chat Zalo Máy bàn Hotline