Chuyển sang nhà mới cần làn những gì

23/3/2016  
Chuyển đến nhà mới là một việc rất quan trọng, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc và sự hứng khởi mới cho các thành viên trong gia đình của bạn, nhưng nó cũng có những lưu ý phong thủy truyền thống mà bạn cần phải nắm rõ.

 Bạn muốn làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực tích tụ từ người chủ trước của ngôi nhà? Thậm chí, nếu đó là ngôi nhà mới xây thì vẫn cần sử dụng phong thủy để đảm bảo bạn và gia đình được sống trong môi trường hài hòa, tốt lành.

chuyển sang nhà mới

Chuyển sang nhà mới cần làm gì ?

 

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Kiến Vàng xin chỉ rõ cho bạn những điều nên và không nên làm khi chuyển nhà theo phong thủy như sau:

1. Điều đầu tiên quan trọng hơn tất cả chính là chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Trường hợp bạn không thành thạo việc này có thể tìm đến các chuyên gia phong thủy để được tư vấn kỹ càng. Có nhiều người không mê tín thì có thể lựa chọn ngày nào cũng được.

Tuy nhiên bạn chẳng mất mát gì khi mở mạng lên và chọn cho mình một ngày tốt để chuyển nhà. Tin chúng tôi đi, bạn sẽ có thể có một tâm trạng yên tâm hơn rất nhiều nếu mình đã chọn được một ngày tốt ít nhất là về mặt tâm lý. 

2. Việc chuyển tới nhà mới phải thực hiện chính xác theo ngày giờ đã chọn sẵn và chỉ duy nhất người trong nhà mới được có mặt vào thời điểm này.

Tránh mời thêm bạn bè, khách khứa vì đây không phải là tiệc tân gia. Cần hiểu và phân biệt rõ ngày chuyển nhà và ngày tân gia (hay còn gọi là ngày mừng nhà mới) là khác nhau để không phạm phải sai lầm nghiêm trọng này.

những điều cần làm trước khi chuyển sang nhà mới 1

 

3. Vào ngày chuyển nhà, luôn luôn nói những điều tốt đẹp, an lành và tuyệt đối tránh nói đến bất kỳ điều gì không hay, tiêu cực.

4. Không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

5. Bạn nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước... nói chung là khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.

6. Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

những điều cần làm trước khi chuyển sang nhà mới 2

7. Đặt 1 túi vải nhỏ màu đỏ - loại chuyên dùng trong nghi lễ phong thủy - dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ "ĐẦY ĐỦ".

8. Mua chổi và cây lau nhà mới. Lý do là vì khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới. Thậm chí, không để nó trong nhà kho, nhà để xe...

9. Không được bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng. Tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp.

Đó có thể là trái cây như Cam - biểu tượng của sự thịnh vượng, táo - biểu thượng của sự an toàn, lê - biểu tượng của sự may mắn, lựu - biểu tượng của những cơ hội và đào - biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

Bạn cũng có thể mang theo thứ gì đó có giá trị như vàng, trang sức, sổ tiết kiệm và bất cứ thứ gì tượng trưng cho sự may mắn. Mọi người đến chơi cũng có thể trao tặng cho chủ nhà những chiếc phong bao lì xì màu đó biểu tượng cho sự may mắn và ấm cúng.

Bên trong không cần có nhiều tiền mà chỉ cần 5 tờ 50 ngàn kèm theo một ít tiền lẻ biểu trưng cho sự sinh nôi nảy nở cũng như làm ăn thành đạt cho gia chủ trong ngôi nhà mới. 

 

những điều cần làm trước khi chuyển sang nhà mới 3

 

10. Phụ nữ đang mang thai tránh tham gia việc chuyển nhà. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi nó không chỉ mang tính tâm linh mà còn trành việc phụ nữ phải tham gia vào việc đóng gói, bê đồ đặc biệt là những đồ nặng bởi người mang thai sẽ phải đứng lên, ngồi xuống nhiều lần ảnh hưởng không tốt tới thai nhi cũng như người mang thai. 

11. Vào ngày đầu tiên, bạn bắt buộc phải "nổi lửa" và nấu một thứ gì đó mang tính tượng trưng, chẳng hạn như đun nước pha trà,... Từ thời cổ đại thì lửa chính là thứ quan trọng nhất mang lại sự tiến hóa cho con người.

Lửa mang khí dương, làm ấm cho không gian nhà cửa và làm cho tâm trạng của con người trở nên yên tâm, phấn chấn hơn. Vì vậy, trước khi làm việc gì đó ở nhà mới bạn hãy nổi lửa lên để toàn bộ không gian trong nhà hấp thụ được nguồn khí ấm áp.

Đun ấm nước, pha ấm trà mời mọi người thưởng thức chén trà nóng cũng giúp mọi người ấm lòng khi trò chuyện.

Chúc các bạn có khởi đầu tốt đẹp trong ngôi nhà mới!  

(khampha.vn)

Chat Zalo Máy bàn Hotline