Nhật bác tin thủ tướng không chuyển nhà 'vì ma'

5/4/2016  

Nội các của Thủ tướng Shinzo Abe vừa chính thức bác bỏ tin đồn trong suốt nhiều tháng qua rằng ông chưa dọn đến ở phủ thủ tướng vì sợ dinh thự bị ma ám.

dich thự thủ tướng nhật

"Có lời đồn đại rằng dinh thự thủ tướng bị ma ám. Điều này có đúng hay không? Liệu Thủ tướng Abe từ chối dọn đến phủ vì những tin đồn?", một nhà lập pháp phe đối lập viết thư hỏi Nội các của ông Abe.

Theo AFP, lãnh đạo bảo thủ nắm quyền từ tháng 12 năm ngoái nhưng vẫn chưa dọn đến ngôi nhà 11 phòng ở Tokyo. Trước ông, chưa có người tiền nhiệm nào trì hoãn dọn đến ở phủ thủ tướng lâu đến vậy.

Nhà lập pháp cho biết quyết định của ông Abe có thể làm trì hoãn sự ứng phó của ông trong những trường hợp khẩn cấp vì dinh thự nằm ngay cạnh văn phòng thủ tướng.

"Chúng tôi không đồng ý với điều được hỏi", Nội các của Abe hôm qua phát đi một tuyên bố ngắn.

Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga cuối ngày hôm qua xác nhận có rất nhiều tin đồn. Khi được hỏi ông đã bao giờ cảm thấy dinh thự bị ma ám hay chưa, Suga bật cười. "Có, tôi sẽ nói rằng tôi đã cảm thấy có gì đó như thế, nếu bạn hỏi tôi", Japan Times dẫn lời ông nói.

Bất chấp lịch làm việc dày đặc, ông Abe vẫn đi làm mỗi sáng bằng xe limousine với sự hộ tống của an ninh tới văn phòng thủ tướng. Chuyến đi từ nhà riêng của ông ở quận Tomigaya đến cơ quan kéo dài 15 phút.

Suga tin rằng ông Abe cảm thấy thoải mái hơn khi được ở nhà riêng. "Nghề thủ tướng là một chức vụ hết sức bận rộn với những công việc áp lực. Vì vậy tôi nghĩ ông Abe nên được cho phép làm việc ở nơi ông thấy là môi trường tốt nhất", Suga nói.

Một vài cựu thủ tướng từng cho biết họ đã trải qua những hiện tượng bất thường tại dinh thự, nơi từng là trung tâm của hai cuộc đảo chính đẫm máu bất thành những năm 1930. Nhưng cựu thủ tướng Junichiro Koizumi từng cho biết ông chưa bao giờ chạm trán với ma, dù ông muốn muốn gặp chúng. Một số đệ nhất phu nhân cũng từng từ chối sống trong dinh thự do lo ngại nó bị các linh hồn cư ngụ.

Hồi tháng 5/1932, một cuộc đảo chính của các binh sĩ hải quân kết thúc bằng việc thủ tướng bấy giờ là Tsuyoshi Inukai bị sát hại và những kẻ âm mưu đảo chính cùng đầu hàng cảnh sát quân sự.

Năm 1936, khoảng 1.400 quân nổi loạn đã giết vài lãnh đạo chính trị, nắm giữ trái tim của quận chính phủ ở Tokyo, bao gồm phủ thủ tướng trong 4 ngày liền.

vnexpress.net

Chat Zalo Máy bàn Hotline