Lên phương án vận chuyển khi chuyển văn phòng

2/6/2016  
Với những công trình  vận chuyển của cá nhân và hộ gia đình nhỏ hoặc những văn phòng nhỏ thì chẳng có gì phải bàn nhiều vì công việc đó nhà cung cấp nào cũng làm một vài lần là có thể quen với mọi thao tác rồi.

Tuy nhiên với những công trình lớn của những cá nhân và tổ chức lớn có nhiều đồ đạc và tài sản thì việc lên phương án vận chuyển là một việc cực kỳ quan trọng. Và với những công ty nhỏ, mới thành lập hoặc những công ty chưa có kinh nghiệm thì cũng là một điều đáng phải bàn tới.

Thậm chí, nếu lên kế hoạch không tốt thì sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ chất lượng và tiến độ của công trình vận chuyển.

Chính vì vậy, hôm nay dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng xin hiến kế để quý khách hàng có thể lên được phương án vận chuyển cho mình, thậm chí là tư vấn ngược lại cho nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển.

 

lên phương án vận chuyển

Lên phương án vận chuyển

 

Kính thưa quý khách hàng, với những công trình lớn lên tới hàng chục thậm chí là hàng trăm xe tải vận chuyển, chúng tôi đã huy động hàng trăm nhân công làm việc cùng một lúc và mọi việc vẫn có thể tiến hành một cách suôn sẻ.

Chuyển tường phòng ban

Nếu là công ty lớn có nhiều phòng ban thì nên chuyển từng phòng, ban ngành một và theo từng giai đoạn một. Điều này cực kỳ quan trọng vì nếu không sắp xếp ổn thỏa việc đồ của ông nọ di chuyển vào phòng của bà kia là một việc rất dễ xảy ra

Đóng gói trước 1 ngày

Nếu là văn phòng công ty có nhiều phòng và nhiều đồ đạc thì bạn nên yêu cầu bên vận chuyển tiến hàng đóng gói vào ngày hôm trước. Sau quá trình đóng gói hoàn tất mới tiến hành vận chuyển .

Điều này giúp cho công việc không những được tiến hành một cách nhanh chóng mà còn tránh việc nhầm lẫn đồ đạc giữa các phòng với nhau do khi đóng gói đã được đánh dấu cẩn thận rồi. 

Chuyển kiểu "cuốn chiếu"

Chuyển dứt điểm từng phòng, từng khu vực và tiến hành kiểm kê đồ đạc ngay trong ngày hoặc ngay sau khi hoàn tất công việc vận chuyển của khu vực đó. Nếu thiếu hay nhầm lẫn ta có thể xử lý được ngay lập tức.

Đánh dấu theo kiểu riêng cho từng phòng ban

Khi đóng gói tài liệu và máy tính, tốt nhất mỗi phòng ban, khu vực nên có một cách đánh dấu riêng. Ví dụ nhãn dán thùng của phòng A là màu vàng thì phòng B là màu đỏ chẳng hạn. Riêng việc đó đã giúp ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm rồi

Tự đóng gói đồ đạc cá nhân

Đồ đạc cá nhân của từng phòng thì tốt nhất để cho cá nhân đó tự đóng gói và tự đánh dấu theo cách riêng của mình để có thể nhận diện một cách tốt nhất.

Nên kiểm kê đồ đạc trước khi vận chuyển.

Mỗi phòng nên có một bảng kê số lượng tài sản của phòng ban mình và ký xác nhận với bên vận chuyển trước khi đồ ra khỏi phòng.

Khi qua văn phòng mới cũng kiểm kê lại đồ đạc và ký xác nhận số lượng đủ, thừa hay thiếu để có phương án tìm kiếm đồ thất lạc hoặc đền bù nếu có. 

Phân công giám sát

Nên phân công việc giám sát công việc vận chuyển cho từng người cụ thể để tránh việc thất thoát cũng như nhầm lẫn đồ giữ các phòng, các cá nhân trong quá trình vận chuyển. 

Thiết kế chỗ kê đồ dự kiến cho từng cá nhân từ trước:

Việc này rất quan trọng vì khi chuyển đồ vào phòng nhân viên của bên vận chuyển có thể dùng sơ đồ bố trí từ trước để kê đồ vào đúng vị trí mà không cần hỏi người giám sát.

Hoặc nếu không có sơ đồ thì người giám sát cũng nắm được vị trí cần kê đồ để hướng dẫn cho nhân viên vận chuyển thực hiện công việc của mình.

Hạn chế tối đa tình trạng kê tủ tài liệu và bạn làm việc xong nhân viên bên vận chuyển sẽ xếp thùng tài liệu, đồ đạc cá nhân bên cạnh để thuận lợi cho việc khui thùng ra sắp xếp lại đồ đạc.

Lúc này có sự thay đổi vị trí là lại mất thêm nhiều công đoạn sắp xếp lại. Vừa mất thời gian lại mất thêm công sức, làm ảnh hưởng chung tới tiến độ của công trình vận chuyển. 

Hỗ trợ sắp xếp

Nếu thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hãy thêm một điều khoản đó là hỗ trợ một buổi cho việc sắp xếp, kê đặt hay sửa chữa vào một ngày sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.

Điều này đôi khi rất quan trọng vì bạn không thể nào bao quát hết được tất cả các vị trí trong văn phòng hôm chuyển đồ được.

Ngày làm việc hôm sau sẽ là lúc hợp lý để ngắm vuốt những vị trí chưa hợp lý, những cánh tủ chưa thực sự ngay ngắn hay những chiếc bàn chẳng may bị dẹo chân.

Nếu là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín như Kiến Vàng chúng tôi thì đây là việc đương nhiên phải làm sau khi công việc vận chuyển kết thúc. 

Khi di chuyển đồ đạc bằng xe tải.

Nếu trên xe có đồ của hai phòng khác nhau thì bắt buộc phải có sự đánh dấu riêng để tránh nhầm lẫn

Trên đây là một vài phương án nho nhỏ có thể giúp quý khách hàng phân loại và vận chuyển một cách tốt nhất, mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đối với quý khách.

Dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng chúng tôi kính chúc quý khách hàng có một lần chuyển nhà hay chuyển văn phòng thành công. Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm bài: Đóng gói và lắp đặt đồ dùng trong gia đình

Chat Zalo Máy bàn Hotline