Có nên chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch không

3/8/2016  
Chuyển nhà tháng 8 dương thường sẽ là tháng 7 âm lịch, bạn đang băn khoăn và có nhiều người góp ý và ngăn cản không cho bạn chuyển đồ đạc sang nhà mới vào tháng câu hồn này.

Vậy để giải quyết vấn đề này, thì hôm nay công ty Kiến Vàng chúng tôi có làm phỏng vấn với các chuyên gia phong thuỷ, có tiếng của Việt Nam để giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Tại sao tháng 7 âm lại kiêng không chuyển nhà

Nhắc tới tháng 7 âm thì không ai có chút thiện cảm nào cho tháng này, nhiều công việc bị hoãn lại khi gặp phải tháng không được cho là may mắn. Trong làng nghề kinh doanh sửa sang nhà cửa hay chuyển nhà đều phải cân nhắc, được biết đây là tháng câu hồn và cũng là tháng Vu Lan báo hiếu, là tháng mà các linh hồn đi vất vưởng trên trần gian.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng

 

Ông Minh chuyên gia phong thuỷ nhà cửa có 16 năm kinh nghiệm cho biết "Tháng 8 dương này thì có âm là tháng 7 vì vậy mọi người rất e ngại điều này, xét về mặt thực tế thì ta nên kiêng kị bởi vì nó là tháng câu hồn đồng thời cũng là tháng vu lan, theo dân gian truyền rằng tháng 7 âm được Diêm Vương mở của ngục cho các linh hồn đi xin ăn trên trần gian, vì thế khi làm gì trọng đại phải cẩn thận vào tháng 7 âm lịch".

Còn ông Khương cũng đồng ý kiến với ông Minh vì cả 2 cũng là chuyên gia phong thuỷ, ông cho hay đây là quan niệm của người phương đông theo phật giáo, nhưng những người theo thiên chúa giáo... thì họ không quan tâm khái niệm của tháng 7 này.

Như các cụ ta thường có câu là "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" những câu nói từ thời xa xưa cho đến nay đã được đúc kết và truyền từ đời này sang đời khác. xét về khoa học thì chưa ai giải thích được, còn theo tâm linh nó là một giá trị cốt lõi của giá trị nhân văn

Với xu hướng hiện đại như ngày nay thì việc phải chuyển nhà hay chuyển văn phòng là điều không thể thiếu trong cuộc sống, có những lúc bạn bắt buộc phải chuyển ngay vì thời gian không chờ đợi một ai.

Hy vọng công ty Kiến Vàng đã giúp đỡ được các bạn chọn lọc ra những ngày tốt của tháng đầy u uất, và hiểu được tháng câu hồn này có nên làm hay không

Chat Zalo Máy bàn Hotline