Trời mưa có chuyển nhà được không?

15/8/2016  

Sáng sớm tỉnh dậy và sẵn sàng cho một ngày chuyển nhà mệt mỏi. Bạn đã chuẩn bị sẵng sàng tâm lý, sức khoẻ, đồ đạc đầy đủ nhưng….. một cơn mưa không báo trước theo đúng chương trình dự báo thời tiết trên tivi đã làm cho kế hoạch của bạn phá sản. Nhưng ngày, giờ đẹp và mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng rồi, giờ phải làm sao nhỉ? Một câu hỏi hiện ra trong đầu bạn là liệu trời mưa có chuyển được nhà không? Và làm thế nào để đồ đạc và cả con người nữa có thể an toàn trong thời tiết này? Người mưa ướt thì còn có thể khô được nhưng còn đồ đạc nếu chẳng may mà ướt thì phải làm sao đây? Nhỡ hỏng hóc hết đồ thì phải làm sao? Một loạt câu hỏi đang cần trả lời hiện lên trong đầu bạn và những người trong gia đình bạn. Mỗi người đưa ra một ý kiến, người thì bảo hoãn, người thì bảo tạnh mưa rồi chuyển, người thì bảo mưa bé, mặc áo mưa vào là chuyển tốt.

chuyển nhà Lo ngại khi chuyển nhà vào trời mưa

Nếu gặp phải trường hợp này thì hẳn phương án đầu tiên mà bạn tính đến đó là tạm hoãn chương trình chuyển nhà lại ít nhất là cho đến khi trời tạnh thì lại tiếp tục công việc. Nhưng nhỡ vào ngày chủ nhật thì chẳng nhẽ bạn lại hoãn chương trình chuyển nhà sang tuần sau, vậy thì lỡ hết kế hoạch của tuần tới rồi. Lời khuyên của chúng tôi trong trường hợp này đó là bạn nên gọi ngay cho một bên cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp nào đó để họ lên phương án cho bạn một cách hợp lý nhất. Bởi vì các lý do sau:

Những lý do sau đây bạn cần lưu ý khi chuyển nhà vào trời mưa

1. Nếu trời tiếp tục mưa và bạn có ý định tiếp tục công việc chuyển nhà theo kế hoạch ban đầu của bạn. Hãy cứ tiến hành theo đúng kế hoạch nhưng cần lưu ý là khi đi ngoài trời mưa bạn cần có ô, áo mưa... để tránh bị ướt thì đồ đạc của bạn cũng vậy. Bạn hãy cố gắng tìm cách nào đó để đồ đạc của mình khỏi bị ướt là một vấn đề đã được giải quyết.

2. Bạn chọn phương án tốn kém hơn một chút khi đợi chờ xe tải của hãng: Nếu so với thông thường thì đồ đạc sau khi được đóng gói, tháo và bao bọc sẽ được chuyển ra nơi tập kết. Khi nào có đủ đồ thì xe tải mới di chuyển đến vừa để tránh tắc đường cũng như xe tải không phải đợi vì nếu đợi lâu bạn sẽ bị tính giờ chờ. Tuy nhiên trong trường hợp này thì việc tập kết đồ là không thể và bạn phải chọn phương án là chuyển đồ ra đến đâu thì xếp đồ lên xe luôn đến đó. Và chấp nhận cước xe sẽ đắt hơn bình thường một chút để đồ của bạn hạn chế bị ướt nhiều nhất. 

3. Để được việc thì bên dịch vụ chuyển nhà sẽ phải điều động nhiều người hơn: Nếu trong điều kiện thời tiết bình thường thì chỉ cần 3 người làm là đủ thì khi mưa việc di chuyển khó khăn kèm theo việc phải đóng gói kỹ hơn nên việc huy động thêm nhân công là việc nên làm. Điều này vừa giúp cho công việc nhanh hơn lại vừa đảm bảo cho tiến độ của công trình vận chuyển và đương nhiên giá cả sẽ cao hơn một chút nữa. Tuy nhiên, đây là một việc bạn phải chấp nhận vì nó sẽ mang lại hiệu quả.

4. Dùng màng phim nilon để dóng gói tất cả những thứ có nguy cơ bị hỏng khi tiếp xúc trực tiếp với nước. Việc này cũng sẽ phát sinh thêm chi phí bởi mỗi một cuộn màng phim có giá trên dưới 100 ngàn và nếu nhà bạn có nhiều đồ gỗ công nghiệp, thùng đóng gói thì việc phải làm cũng khá lớn và cũng sẽ tốn vài cuộn màng phim. Hãy nhân chúng với đơn giá và bạn sẽ có được mức chi phí cần phải bỏ ra để mua màng phim. 

5. Người ta nói: "mưa chẳng quá ngọ, gió chẳng qua mùi" vậy bạn nên cố gắng đúng kế hoạch thì họ sẽ tiến hành dùng màng phim ni lông quấn toàn bộ đồ đạc của bạn lại để ít nhất chúng không thể bị ướt trong quá trình vận chuyển. chuyển nhà đến thì mới tiến hành đưa đồ đạc ra ngoài và xếp lên xe luôn chứ không tập kết đồ ra ngoài nữa. Như vậy bạn đã hạn chế được khá nhiều rủi ro hỏng hóc đồ đạc của bạn. Đặc biệt là đồ gỗ công nghiệp, đồ điện tử nếu có bị dính nước thì nếu không hỏng thì cũng ảnh hưởng đến chất lượng tài sản của bạn. bình thường để công việc có thể hoàn thành một cách nhanh chóng nhất. Và khi đã chấp nhận làm việc thì họ sẵn sàng làm việc… thâu mưa giúp bạn. Trong quá trình chờ cho mưa ngớt thì tiến hành háo, đóng gói đồ đạc cho đến tầm buổi trưa, rất có thể mưa sẽ ngớt và công việc vận chuyển của bạn có thể tiến hành một cách thuận lợi nhất.

Trên đây là một vài lời khuyên cho bạn khi muốn chuyển nhà vào lúc trời đồ mưa. Chúng tôi có thể khẳng định là công việc này hoàn toàn có thể có phương án để hoàn thành cho dù trời mưa hay nắng. Và bạn nên nhớ rằng bất kỳ một khó khăn nào trong việc chuyển nhà cho dù thời tiết có thế nào đi chăng nữa thì hãy liên hệ với Kiến Vàng chúng tôi.

Chat Zalo Máy bàn Hotline