Thời gian nào chuyển đồ là hợp lý nhất?

3/4/2016  
Khi chuyển nhà thì việc căn thời gian là việc cực kỳ quan trọng. Mọi người nên để ý là thời gian để xe tải có thể di chuyển được trong thành phố Hà Nội là khoảng từ 9h sáng đến 4h30 phút chiều.

Trong khoảng thời gian từ 6h sáng đến 9h sáng và từ 4h 30 phút chiều đến 9h tối thì toàn bộ xe tải sẽ bị cấm di chuyển tại khu vực nội thành.

Trong khoảng thời gian giờ cấm vẫn có một số xe tải kiểu như xe thư báo và xe chuyển phát nhanh có thể di chuyển được nhưng nếu bạn thuê loại xe này thì họ sẽ đưa ra cho bạn một mức giá gọi là cắt cổ.

Dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng chúng tôi khuyên bạn nên tránh thời gian này và trừ trường hợp đồ đạc đã tập kết hết ở ngoài rồi thì mới gọi loại xe này, nếu có thể kéo dài thời gian đến tối tức là sau 9h thì bạn có thể chờ một chút vì lúc này sẽ thuận lợi hơn cho bạn khi vận chuyển đồ.

Có thể nói trong quá trình vận chuyển thì việc xếp đồ lên xe tải và cùng xe tải chở đồ từ địa điểm cũ sang địa điểm mới là một trong những công việc quan trọng nhất. Trừ trường hợp bạn phải chuyển đồ vào nhà để nhập trạch thì khoảng thời gian đó là không thể thay đổi.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn không quan trọng thời gian chuyển đồ ra vào nhà vào lúc nào thì việc di chuyển tránh khỏi khoảng thời gian tắc được hoặc giờ cấm cũng là một việc nên cân nhắc.

Với kinh nghiệm của chúng tôi cũng vậy, thời gian bắt đầu công việc thường là khoảng 7 giờ đến 8 giờ sáng có mặt ở nhà khách hàng.

Sau đó tiến hành tháo lắp, đóng gói đồ đạc và chỉ hẹn xe tải có mặt sau 9h để vừa tránh giờ cấm lại vừa tránh thời gian tắc đường. Đến buổi chiều cũng vậy, chúng tôi đều tránh xe tải di chuyển vào khoảng 5h chiều vì thời gian đó tắc đường là điều khó tránh khỏi. 

thời gian chuyển nhà

Vậy thời gian nào là thích hợp nhất cho bạn khi bạn chuyển nhà?

Sau đây là lời khuyên của chúng tôi.

  • Nếu bạn thuê bên dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì trách nhiệm điều xe là của họ và cho dù có muộn giờ tức là quá giờ xe tải được phép chạy thì họ cũng là người phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho những chi phí phát sinh kèm theo.
  • Nếu bạn tự mình chuyển nhà thì hãy lưu ý những việc sau:
  • Nếu nhà bạn ít đồ và bạn căn số lượng đồ có thể xếp gọn trong một xe tải thì hãy tiến hành công việc thật sớm để đến khoảng thời gian gần 9h bạn hãy gọi điện đến Kiến Vàng theo số tổng đài 024.39.969.969 để yêu cầu cung cấp xe tải cho mình.
  • Nếu nhà bạn nhiều đồ hơn 1 xe tải thì bạn phải nhờ thêm nhiều người hơn để sắp xếp làm sao 1 chuyến xe bắt đầu di chuyển lúc hơn 9h sáng và xe cuối cùng kết thúc vào trước 4h30 chiều. Tránh tình trạng đồ đã ra hết mà đã hết giờ xe chạy thì khoản chi phí dành cho việc chuyển nhà sẽ tăng lên do phải gọi xe thư báo với giá cao bạn nhé.
  • Thời gian tốt nhất theo kinh nghiệm của chúng tôi là điều xe vận chuyển đến xếp đồ vào khoảng 11 rưỡi và sẽ tiến hành hạ hết đồ vào khoảng sau 12 giờ trưa. Lúc này là thời gian nghỉ của người dân cũng như nhân viên văn phòng nên hiếm khi tắc đường, tại những con ngõ nhỏ cũng ít mật độ dân cư đi lại nên thuận tiện cho việc chuyển đồ ra vào. 
  • Thứ 7, chủ nhật và ngày lễ cũng chính là khoảng thời gian hợp lý để bạn chuyển nhà cũng như chuyển văn phòng vì trong khoảng thời gian này mọi người được nghỉ làm nên đường xá sẽ thông thoáng, thuận lợi không chỉ cho xe tải chở đồ mà cả việc tập kết đồ đạc. 
  • Nếu bạn ở nhà chung cư thì nên chuyển vào ngày thường và đăng ký thang máy chở đồ vì ngày thường thì thang máy chỉ hoạt động hết công suất vào khoảng thời gian đầu giờ sáng, cuối giờ chiều và khoảng 12h trưa mà thôi. Khoảng thời gian còn lại bạn có thể thoái mái sử dụng thang máy mà không sợ làm phiền đến cư cân của tòa nhà. 
  • Nếu nhà bạn ở phố cổ hoặc nằm trong những tuyến phố cấm đỗ xe ô tô vì thường những tuyến phố này một là quá đông hai là quá nhiều phương tiện đi lại thì bạn nên bố trí việc vận chuyển vào ban đêm. Tuy giá cả có thể cao hơn một chút nhưng bù lại việc vận chuyển sẽ được thuận lợi hơn. 
  • Nhớ gọi xe trước ít nhất 30 phút để nhà xe điều xe cho bạn. Những ngày đẹp có thể bạn phải gọi trước cả tiếng đồng hồ, thậm chí là hẹn xe từ ngày hôm trước để tránh việc lỡ dở khi đồ đã ra hết điểm tập kết rồi mà phải chờ đợi xe thì thật sốt ruột.

Với khoảng thời gian bắt đầu từ 7h sáng cho buổi chuyển nhà là hợp lý nhất. Nếu là mùa hè thì vừa mát mẻ lại vừa ít người đi lại, việc chuyển nhà và tập kết đồ sẽ hợp lý nhất cho bạn.

Cố gắng chuyển hết đồ qua nhà mới rồi việc chuyển đồ và sắp xếp đồ tại nhà mới bạn có thể làm dần dần là kinh nghiệm khi chuyển nhà mà Kiến Vàng chúng tôi khuyên bạn nên làm.

Chúc bạn thành công!

 

Chat Zalo Máy bàn Hotline