Chuyển nhà ngoại tỉnh có cần phải khảo sát thực tế

19/4/2016  
Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì việc giành một vài phút cho chúng tôi đến khảo sát đồ đạc cũng như tư vấn trực tiếp là một điều đơn giản.

Bởi vì đây chính là hai địa bàn hoạt động chính của chúng tôi. Đây cũng là việc mà chúng tôi đương nhiên phải làm nhằm đánh giá chính xác khối lượng công việc cần làm. Qua đó đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sinh sống tại một tỉnh hoặc thành phố khác thì đôi khi do khoảng cách xa mà khách hàng cũng ngại gọi chúng tôi đến khảo sát mà thông thường chỉ yêu cầu chúng tôi báo giá sau khi liệt kê một số đồ đạc chính cần chuyển trong nhà.

Đôi khi không phải là do có chủ đích mà khách hàng có thể liệt kê thiếu đồ cho chúng tôi và khi tiến hành vận chuyển thực tế sẽ phát sinh ra những trường hợp không mong muốn khiến cho cả hai bên cảm thấy khó xử.

Chúng tôi xin liệt kê ra đây một vài trường hợp mà chúng tôi thực tế đã gặp phải để quý khách hàng tham khảo và có thể rút ra kinh nghiệm cho mình. 

Chúng tôi còn nhớ lần chuyển nhà trọn gói cho một khách hàng ở Phù Ninh-Phú Thọ về Hà Nội. Khi khách hàng đề cập tới vấn đề giá cả thì chúng tôi yêu cầu được khảo sát lượng đồ thực tế nhưng khách hàng bảo là đọc chi tiết lượng đồ rồi yêu cầu được báo giá chứ không có thời gian để mời chúng tôi về khảo sát.

Sau khi báo giá và được chấp thuận, hai bên thống nhất ngày, giờ sẽ về chuyển đồ. Với số lượng đồ như vậy thì dự kiến của chúng tôi là cần khoảng 1 xe tải 1,25 tấn để chuyển hết số đồ đó.

Nhưng đến ngày vận chuyển, sau khi quan sát hết lượng đồ và tiến hành tháo, chuyển đồ lên xe tải thì với lượng đồ đó phải được chứa trên hai xe tải thì mới hết. Lúc này, việc tính toán vấn đề phát sinh là một việc rất khó.

Nếu không tính phát sinh thì công trình này chắc chắn chúng tôi lỗ. Tuy nhiên, tính thêm chi phí phát sinh thì khả năng khách hàng không đồng ý là khá cao.

Sau khi nói chuyện với khách hàng và nhận được cái lắc đầu chúng tôi đành ngậm ngùi tiến hàng công việc và điều động thêm một chiếc xe tải khác từ Hà Nội lên để tiếp tục công việc của mình.

Vậy là hợp đồng này chúng tôi chịu lỗ nặng vì không thể nào yêu cầu khách hàng chịu thêm cho chúng tôi phần chi phí này được. Một bài học thực sự đáng giá đã được rút ra.

 

chuyển nhà ngoại tỉnh

Nên khảo sát khi chuyển nhà ngoại tỉnh ?

Một lần khác, khách hàng cần chuyển đồ từ Quảng Ninh vào Sài Gòn.

Tuy cách Hà Nội hai trăm cây số nhưng dịch vụ chuyển nhà kiến vàng vẫn yêu cầu khách hàng được khảo sát lượng đồ thực tế bởi vì quãng đường vận chuyển quá xa, nếu không khảo sát thực tế thì sẽ không thể nào lường trước được những vấn đề có thể xay ra được.

Khách hàng có hỏi chúng tôi là việc khảo sát xa như vậy liệu có mất phí không và có phiền không. Chúng tôi trả lời là việc khảo sát hoàn toàn miễn phí và có thể hợp đồng vận chuyển không được ký thì cũng chẳng sao vì đó là công việc hàng ngày của chúng tôi mà.

Dốt cuộc, hợp đồng vận chuyển từ Quảng Ninh đi Sài Gòn không được ký vì hai bên không thống nhất được các điều khoản vận chuyển.

Hai cách báo giá.

Một cách báo qua điện thoại

Một cách báo qua khảo sát thực tế dù có kết quả khác nhau khi một bên ký được hợp đồng còn một bên thì không nhưng chúng tôi luôn ưu tiên cho phương án khảo sát thực tế rồi mới báo giá.

Điều này không đơn thuần chỉ là kiểm kê đồ mà còn ở việc tính toán những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển, qua đó lường trước những tình huống có thể xảy ra để có sẵn phương án xử lý.

Chúng tôi xin nhắc lại là việc khảo sát hoàn toàn miễn phí và tự nguyện nên quý khách hàng hãy phối hợp với chúng tôi để nếu có ký được hợp đồng vận chuyển thì công việc sẽ được suôn sẻ và thành công. Trân trọng cảm ơn quý khách hàng.

Vậy việc khảo sát trước khi báo giá là điều tốt nhất.

Chúng tôi vừa có thể đánh giá chính xác được lượng đồ cần vận chuyển thực tế lại vừa có thể tư vấn trực tiếp cho khách hàng phương án vận chuyển tốt nhất có thể.

Căn cứ vào những đánh giá đó chúng tôi sẽ đưa ra mức giá hợp lý nhất mà hai bên đều chấp nhận được. Việc này sẽ tránh được những tranh cãi không cần thiết khi hạn chế tối đa những vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Tuy vậy việc báo giá qua điện thoại hoặc video call cũng có thể thực hiện được khi nhà khách hàng có ít đồ cần vận chuyển hoặc chỉ có những trang thiết bị cơ bản.

Tuy nhiên trong trường hợp này quý khách hàng vui lòng liệt kê chính xác số lượng đồ nhà mình cần chuyển để chúng tôi đánh giá chuẩn và đưa ra được phương án vận chuyển, số lượng nhân công cần thiết, trọng tải xe phù hợp..... và kèm một mức giá hợp lý. 

Chat Zalo Máy bàn Hotline