Cẩn thận với cách báo giá chuyển nhà ngày tết

23/4/2016  

Cẩn thận với cách báo giá chuyển nhà vào những ngày giáp tết của nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà

Sẽ chẳng có vấn đề gì phải bàn tới nếu như nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà nào cũng coi tất cả mọi ngày trong năm đều như một ngày bình thường bất kỳ nào đó. Nhưng có nhiều khi, chẳng cần vào dịp cuối năm mà ngay cả những ngày thường nhưng gặp khách hàng cần gấp theo kiểu luôn và ngay thì khả năng lớn khách hàng đó sẽ bị báo giá đắt hơn nhiều so với bình thường. Vậy tại sao lại có hiện tượng này và cách phòng tránh ra sao?

 Chặt chém khách hàng chuyển nhà vào dịp tết

Làm sao để không bị chặt chém khi chuyển nhà trong dịp tết

Chuyển nhà trong dịp tết Chuyển nhà trong dịp tết

Lý do xảy ra hiện tượng này:

  • Do nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà làm ăn không đàng hoàng, họ sẵn sàng đặt lợi nhuận trước mắt và quyền lợi của mình lên trên quyền lợi của khách hàng mà nâng giá cao hơn nhiều so với thực tế.
  • Do sự thiếu hiểu biết của khách hàng: Nhiều khi khách hàng không hiểu được rằng ngoài nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển không đàng hoàng đó còn có nhiều nhà cung cấp khác nữa. Hoặc cũng do họ không nắm được giá trị thực tế của công việc mình chuẩn bị giao phó cho nhà cung cấp có giá trị thực tế là bao nhiêu.
  • Do khách hàng quá dễ dãi: Chính vì gấp gáp và nhiều khi quá dễ dãi mà chính khách hàng là người chịu thiệt thòi. Khi làm xong công việc thì họ mới biết rằng số tiền mình bỏ ra là quá bất hợp lý. Nhưng hợp đồng đã ký, công việc đã hoàn tất, giờ chỉ còn biết hoàn thành chứ biết làm thế nào được.

Cách phòng tránh:

  • Mặc cả và nói với nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà là sẵn sàng thay thế, gọi nhà cung cấp khác đến để khảo sát và báo giá.
  • Nhờ người khảo sát công trình vận chuyển đó lên chi tiết những chi phí cần có để chuyển nhà cho bạn, bạn sẽ ngay lập tức thấy được sự vô lý ẩn bên trong của báo giá trước đó của chính họ.
  • Đừng quá dễ dãi: Nếu bạn chẳng sử dụng dịch vụ đó thì cũng chẳng sao, khảo sát là miễn phí cơ mà. Có khi chỉ một thời gian ngắn sau khi họ ra về, họ lại chủ động gọi điện cho bạn để hạ giá cước vận chuyển xuống ấy chứ.

Dù vì bất kỳ lý do nào đi chăng nữa thì việc phải trả một khoản phí cao hơn bình thường cũng là một việc phi lý. Chẳng tội gì mà bạn phải là người phải chịu khoản vô lý đó. Hãy là người tiêu dùng thông minh để có lợi nhất cho mình.

Chat Zalo Máy bàn Hotline