Làm sao để không bị chặt chém khi chuyển nhà trong dịp tết?

17/4/2016  

Tết đến, xuân về là một dịp để mọi gia đình đoàn viên, gặp mặt và mang lại cho nhau nhiều tiếng cười vì sau cả một năm làm việc, cống hiến thì đây là một dịp hiếm có để nghỉ ngơi và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Nhưng một việc có thể làm cho niềm vui đó kém vui hơn, thậm chí là mang lại bực dọc cho nhiều người trong gia đình trước thềm năm mới đang cận kề. Đó chính là việc quý khách hàng phải trả cho nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà một mức phí quá vô lý so với giá trị thật mà nếu chuyển nhà vào ngày thường quý khách hàng phải trả. Vậy phải làm sao để tránh được tình trạng này để quý khách được hưởng niềm vui trọn vẹn trong ngôi nhà mình chuẩn bị chuyển tới và sẵn sàng đón một mùa xuân mới tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Ngay sau đây, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng sẽ chia sẻ tới quý khách hàng một vài điều, hi vọng quý khách hàng sẽ có được một lần chuyển nhà như ý.

chuyển nhà trong dịp tết Chuyển nhà vào những ngày lễ

Chuyển nhà trong dịp tết làm sao để thuận lợi hơn?

  • Lời khuyên đầu tiên của chúng tôi là nếu có thể bạn hãy đừng chuyển nhà vào quá gần ngày tết mà hãy chọn những ngày càng xa càng tốt. Tuy nhiên vì nhiều lý do khách nhau như: Có thể do công việc quá bận rộn, cũng có thể quý khách hàng đã chọn được ngày tốt mà bạn không còn sự lựa chọn nào hợp lý hơn. Nhưng việc chuyển càng cận kề ngày tết sẽ càng gây ra nhiều bất lợi cho quý khách hàng khi thương lượng giá cả với nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà, thậm chí là bị chặt chém giá cả một cách không hợp lý. Vậy nên, càng giãn xa ngày tết thì càng tốt nhé.
  • Thay đổi ngày vận chuyển so với hợp đồng: Đây là một mẹo nhỏ mà nếu Kiến Vàng tiết lộ cho bạn thì sẽ bị những nhà cung cấp khác ghét lắm nên quý khách hàng nhớ đừng tiết lộ với họ điều này nhé. Trong hợp đồng vận chuyển đều có mục báo trước nếu khách hàng có sự thay đổi về ngày chuyển. Vậy bạn hãy ký hợp đồng vận chuyển thật xa ngày tết và nếu cần thì hãy đặt tiền trước cho họ. Đến gần ngày chuyển thì hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà đó và thay đổi ngày chuyển về gần ngày tết. Vừa đúng thỏa thuận trong hợp đồng, vừa có giá tốt vì xa ngày tết vừa đúng ý của quý khách hàng rồi nhé.
  • Loại bỏ ngay những nhà cung cấp có giá cao theo kiểu phi lý. Nếu bạn đã từng chuyển nhà vào một khoảng thời gian trước đó rồi thì bạn đã có căn cứ để so sánh giá cả. Nếu cận kề ngày tết thì có thể giá cả sẽ cao lên một chút nhưng ở mức có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu mức chênh lệch quá cao hay ở mức phi lý thì đừng ngại ngần liên hệ với một bên vận chuyển khác có mức giá hợp lý hơn với cùng một lượng công việc như nhau. 
  • Chưa chắc ít đồ vặt, chỉ có đồ to như giường với tủ... mới có giá vận chuyển thấp bạn nhé. Tất cả phụ thuộc vào người khảo sát và tư vấn cũng như báo giá cho bạn. Hãy cứ mạnh dạn mặc cả bởi đâu đó ngoài kia vẫn còn nhiều nhà cung cấp khác nữa luôn sẵn sàng để phục vụ bạn. 
  • Mạnh dạn bỏ đi nhữn thứ đồ không còn cần sử dụng nữa hoặc những đồ vật có cùng mục đích sử dụng cũng nên loại bớt. Chúng tôi không khuyên bạn lãng phí, bạn có thể cho hay tặng những đồ dùng đó cho người thân, bạn bè của mình để những đồ dùng đó được dùng đúng với mục đích của nó thay vì để vài năm trong kho. Nhiều khi không được sử dụng trong thời gian dài chúng cũng có thể bị hỏng theo thời gian. Vậy hãy cho đi hoặc bán thanh lý đi để vừa tránh lãng phí lại bớt được một lượng đồ khi vận chuyển dẫn tới việc giảm chi phí. 
  • Chọn những thương hiệu cung cấp dịch vụ vận chuyển có uy tín bằng cách bỏ chút thời gian ra tìm hiểu. Bạn cũng có thể tham khảo những thông tin về nhà cung cấp qua bạn bè, người thân... Nếu đã từng sử dụng dịch vụ của một bên nào đó thì bạn đã là khách quen và thường khách quen thì sẽ có một mức giá hợp lý nhất. Đừng bỏ qua chi tiết này nhé bạn vì Kiến Vàng chúng tôi sẵn sàng giảm giá 10% cho khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ của mình lần thứ 2 đó ạ. 
  • Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín: Với Kiến Vàng thì ngày nào cũng như ngày nào. Quý khách hàng có thể lựa chọn nhà cung cấp khác nhưng hãy chú ý về mặt giá cả so với ngày thường của họ. Nếu có sự khác biệt lớn, hãy cân nhắc và lựa chọn Kiến Vàng để tránh làm ảnh hưởng tới quyền lợi của mình nhé.

Để có được một nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà có tâm như Kiến Vàng thì quả là một điều không dễ vì những nhà cung cấp khác có thể vì lợi nhuận trước mắt của mình mà quên đi quyền lợi của khách hàng. Họ sẵn sàng chặt chém vì biết rằng khách hàng là người đang rất cần họ. Quý khách hàng đừng để cho điều này xảy ra vì chính quý khách hàng mới là người quyết định. Trân trọng cảm ơn!

 

Chat Zalo Máy bàn Hotline