cty kiến vàng

Khi mang bầu có nên chuyển nhà không

Việc mang bầu sẽ được nhiều gia đình chú trọng và chăm nom cẩn thận nhằm bảo đảm sự an toàn và khỏe mạnh tốt nhất cho các mẹ và thai nhi. Cho nên việc mang bầu được nhiều gia đình kiêng rất kĩ. Bài viết này nói về vấn đề có nên hay không chuyển nhà khi đang mang bầu ?

nên hay không chuyển nhà khi mang bầu
Vấn đề này xuất hiện khá nhiều ý kiến trái chiều nhau, chúng tôi sẽ nêu ra dưới đây một số các ý kiến để các bạn có thêm các tham vấn tốt trong vấn đề chuyển nhà.
Những người tín tâm cho rằng:
Kinh nghiệm từ xa xưa của các cụ để lại không bao giờ là thừa “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Sự thực thì quan niệm kiêng chuyển nhà khi mang thai xuất phát từ người Trung Quốc xa xưa. Họ quan niệm rằng mỗi thai nhi xuất hiện trên đời đều có một vị thần đi cùng để bảo vệ em bé trong thời kì còn trong bụng mẹ, đó được gọi là vị “Thần thai”. Mẹ bầu cần phải kiêng chuyển nhà vì chuyển nhà sẽ động tới Thần Thai. 
Những người không tín lại cho rằng:
Không cần kiêng chuyển nhà khi mang bầu. Trước khi trong gia đình đón chào một thành viên mới thì việc chuyển tới nơi ở mới rộng rãi, thoáng mát, thích hợp hơn sẽ giúp gia đình chăm thành viên bé nhỏ được tốt hơn. Và hơn thế nữa, việc chuyển nhà đã có các bên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói rồi, bà bầu hay người nhà hoàn toàn không phải động tay vào những việc như vậy và sẽ không ảnh hưởng tới sức khoẻ của cả mẹ và bé.
Các chuyên gia nghiên cứu về sự hoà hợp giữa môi trường sống với con người đưa ra quan điểm như sau:

  • Mỗi khu vực sinh sống sẽ có môi trường từ trường khác nhau, dẫn tới có những bước sóng từ khác nhau. Người phụ nữ trước khi mang thai sinh sống ở đó, thân thể đã quen với bước sóng từ đó nên khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng gì. Nhưng nếu bà bầu phải di chuyển nơi sinh sống, nhất là việc chuyển nhà liên tục, bước sóng từ cũng sẽ thay đổi, cơ thể mẹ phải thích ứng lại với môi trường sống mới, sẽ ảnh hưởng nhất mực tới sức khỏe và thai nhi, vì trong giai đoạn mang bầu cơ thể mẹ cực kỳ nhạy cảm.
    Khắc phục việc bước sóng từ thay đổi khi chuyển nhà, các bà bầu cần luôn luôn vận động nhẹ nhàng, có thể tham gia lao động nhẹ nhàng và làm việc thích hợp với sức khỏe, giúp cơ thể thích nghi được các bước sóng khác nhau giữa môi trường sinh sống và môi trường công cộng.
  • Thêm một điều nữ để các mẹ bầu có thể yên tâm đó là nếu bạn đang sống trong một môi trường ô nhiễm, đầy ầm ĩ và khói bụi, việc chuyển đến nơi ở mới yên tĩnh, không khí trong sạch thì tuyệt đối có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Hi vọng rằng các chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình chuyển nhà đồng thời có được những bài học kinh nghiệm chuyển nhà khi đang mang bầu tốt hơn.

Rate this post

hotline cty kiến vàng

Lịch

Giờ tốt: lỗi cmnnr

Vận chuyển nhà trọn gói

Chat
1
Xin chào!
Tôi có thể giúp được gì cho bạn
Gửi vài giây trước

Bắt đầu chat


Chú ý: Bạn phải đăng nhập Facebook mới có thể trò chuyện.

Đang tải dữ liệu...