Tháng 7 âm lịch những điều nên và không nên làm

3/8/2016  

Có nhiều tích về tháng 7 âm lịch nhưng trong đó quan niệm tháng 7 chính là tháng Diêm Vương có lệnh mở quỷ môn quan để ma quỷ có thể “thoải mái” trở lại dân gian trong khoảng thời gian từ mùng 2 tháng 7 cho đến trước nửa đêm này 14 tháng 7 tức là ngày rằm tháng 7 hàng năm.

Theo quan niệm mà người Việt Nam mình từ trước tới nay thì chủ yếu tin rằng tháng 7 là tháng cúng cô hồn và giành cho những vong hồn cò bơ cò bất, không có nơi nương tựa có cơ hội được ăn uống đầy đủ…..

Vì vậy, xét ra cho cùng thì đây là một tháng mọi người nên làm nhiều việc tốt, mang ý nghĩa tốt chứ thực ra chẳng phải là tháng có nhiều đen đủi như mọi người vẫn nghĩ.

Chính vì quan niệm này mà ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên hay nói đúng hơn là lời góp ý để bạn có thể biết được những điều nên và không nên làm trong tháng 7 âm lịch hàng năm.

 

Tháng 7 âm lịch nên làm những gì

Tháng 7 âm lịch nên làm những gì

Sau đây là những điều nên và không nên làm

A: Nên.

  • 1.Có thể bỏ thời gian và một chút tiền bạc để cúng cô hồn. Trần sao thì âm vậy, ít nhất khi làm được điều này bạn sẽ cảm thấy tâm mình tĩnh và thoải mái vì đã làm được một việc tốt cho người khác.
  • 2.Thắp hương ngoài mộ cho ông bà, tổ tiên và người thân đã mất. Vì là tháng mà Diêm Vương “thả cửa” nên các linh hồn có thể thoải mái nhận đồ và có thể về thăm dương thế nên nếu bạn đi thắp hương có nghĩa là bạn đã mời ông bà, tổ tiên mình về để tỏ lòng tôn kính.
  • 3.Tránh sát sinh ở mức có thể: Điều này thì có lễ không cần nói ra mọi người cũng có thể hiểu được là tại sao.
  • 4.Đi công đức hoặc làm nhiều việc thiện trong tháng cô hồn hoặc sẵn sàng giúp đỡ người khác khi người đó gặp hạn.
  • 5.Nếu có thể thì bạn nên ăn chay thường xuyên hơn để tịnh tâm và tránh sát khí.

B: Không nên.

  • 1.Không nên ra ngoài vào buổi tối muộn, đặc biệt là đêm khuya. Vì là tháng cô hồn và yêu mà có thể thoải mái đi lại nên nếu bạn đi chơi đêm muộn rất dễ gặp phải những vong hồn không tốt. Dễ tổn hại đến sức khoẻ của bạn và gia đình.
  • 2.Cất ngay quần áo đang phơi khi không còn ánh sáng mặt trời và đặc biệt đùng bao giờ phơi quần áo qua đêm. Điều này không những bạn nên kiêng trong tháng cô hồn mà ngay cả trong những ngày khác trong năm bạn cũng không nên làm.
  • 3.Khi đi đường, bạn nên tránh tuyệt đối nhặt tiền rơi trong bất kỳ trường hợp nào. Có thể là một số tiền lớn hoặc tiền lẻ nhưng do trong tháng 7 có nhiều người dải tiền để cho các vong hồn khốn khó nên những đồng tiền đấy đã có chủ cả rồi nên nếu bạn nhặt thì hẳn bạn đã “cướp” tiền của người khác. Sẽ quả là không may mắn và hay ho gì đúng không ạ.
  • 4.Đốt vàng mã là một việc mọi người thường hay làm để cúng tiến tiền bạc cho những người ở dưới âm. Nhưng bạn đừng tuỳ tiện đốt vàng mã trong tháng 7 âm lịch bởi vì nếu không có chủ đích rõ ràng rất có thể bạn sẽ đưa tà ma vào nhà mà không hề hay biết.


Trên đây là một vài điều nên và không nên làm trong tháng 7 âm lịch mà chuyển nhà Kiến Vàng muốn gửi đến các bạn. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có được những lời khuyên bổ ích cho mình và người thân của mình trong tháng 7.

Trân trọng cảm ơn

Chat Zalo Máy bàn Hotline