Những độc chiêu chuyển nhà nhanh gọn

3/6/2016  
Sẽ thật là mất thời gian và công sức cho bạn khi chuyển nhà nếu như bạn không biết được những độc chiêu chuyển nhà nhanh gọn.

Bài chia sẻ ngày hôm nay, công ty chuyển nhà Kiến Vàng sẽ đưa ra một số mẹo cơ bản giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc chuyển nhà, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi cùng nhau tìm hiểu nhé. 

ke hoach chuyen nha

Độc chiêu giúp bạn chuyển đồ nhanh hơn

Các bước hay dành cho việc chuyển nhà

Lên danh sách những việc cần phải làm

Khi còn chưa đến ngày phải chuyển nhà, bạn nên lên một bảng danh sách các công việc cần phải thực hiện. Đây là một việc làm rất quan trọng vì khi còn đang rảnh dỗi, đảm bảo bạn sẽ không bị bỏ quên một nhiệm vụ nào cả.

Càng chi tiết khi tiến hành vận chuyển công việc của bạn sẽ càng trở nên dễ dàng và thuận lợi. 

Sử dụng nhiều dụng cụ hỗ trợ

Việc chuyển đồ đạc chắc chắn sẽ tốn rất nhiều thùng carton, băng dính, các loại giấy bọc chuyên dụng,…

Bởi vậy, bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng và chu đáo trong khâu này. Nếu như bạn mua thùng carton của các công ty vận chuyển, những thùng mà bạn chưa dùng tới có thể trả lại trong công ty.

Do đó đừng sợ lãng phí bạn nhé. Nếu nhà bạn ở xa ngõ hãy trang bị cho mình những chiếc xe kéo để việc sử dụng sức người của bạn được giảm thiểu một cách tối đa nhất có thể.

Nếu bạn là dân văn phòng hoặc không phải là những người thường xuyên phải lao động chân tay thì việc bốc vác, vận chuyển mà không có những thiết bị hỗ trợ như xe kéo sẽ khiến bạn đau hết cả người và không còn sức lực để làm công việc của bạn trong ngày đi làm tiếp theo. 

Sắp xếp từng nhóm đồ

Để tránh trường hợp đồ đạc bị thất lạc khi vận chuyển đồ đạc, bạn nên sắp xếp riêng biệt thành từng nhóm để đồ đạc được đảm bảo hơn, không bị thất lạc hay va đập trong quá trình vận chuyển. Riêng đối với các vật dụng bằng vải, bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng túi nilong trước khi cho vào hộp. Tránh trường hợp quần áo bị bụi bẩn trong quá trình vận chuyển và phải giặt lại. Đồ đạc của từng người cũng cần phải đóng gói thành túi hoặc thành thùng riêng để mỗi người có thể tìm thấy đồ dùng của mình khi cần một cách nhanh nhất.

Đóng gói dần đồ đạc cần chuyển

Những đồ đạc mà bạn không thường xuyên sử dụng, bạn có thể đóng gói dần trước ngày vận chuyển, để tránh sự dồn dập lúc chuyển đồ.

Ví dụ: Bạn có thể đóng gói trước quần áo mùa đông nếu khi chuyển nhà vào mùa hè., khi chuyển nhà vào mùa đông thì bạn có thể cất quần áo mùa hè trước...

Những vật dụng khác như: Kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội đầu là những thứ thường xuyên phải dùng nên bạn không nên đóng gói trước, tránh trường hợp lại phải bỏ ra để tìm lại. Hãy chuẩn bị những đồ che chắn cần thiết đề phòng trời mưa trong quá trình vận chuyển.

Tốt nhất những đồ đạc có nguy cơ hỏng khi bị ướt hãy dùng màng phim hoặc túi nilon bao bọc lại cẩn thận trước khi vận chuyển vừa chống nước vừa có thể chống bụi.

Nếu nhà bạn có em bé, đặc biệt là em bé sơ sinh hãy để riêng một thùng đồ để đóng gói các loại sữa, thuốc và bỉm... những đồ mà em bé cần dùng đến bất kỳ khi nào.

Đừng đóng gói chung với những đồ dùng của người lớn bởi sẽ cực kỳ bất tiện và khó tìm kiếm khi cần. Khi chuyển nhà bạn cũng không nên chuyển chung đồ của em bé với những đồ đạc khác của gia đình mà hãy tự mang theo bên mình bởi những đồ đó có thể phải dùng bất kỳ khi nào. 

Cất giữ riêng những giấy tờ quan trọng

Những loại giấy tờ quan trọng như: Hộ Khẩu, Học Bạ, Hóa Đơn, Chứng Minh Nhân Dân hoặc những tài liệu quan trọng khác bạn nên giữ chúng ở bên mình, cất vào túi đồ cá nhân bạn thường xuyên mang theo khi ra ngoài và lưu ý đừng nên cất chúng ở cái hộp nào cả.

Nếu có thể hãy tháo những đồ gỗ không cần dùng trong nhà mình trước ngày vận chuyểnTủ có thể tháo trước vì hầu hết quần áo đã được đòng gói từ trước rồi. Riêng giường ngủ thì có thể tháo vào sáng ngày hôm sau. Nên nhớ vì bạn không phải là dan chuyên nghiệp nên việc đánh dấu cẩn thận là việc không nên bỏ qua. Nếu không làm được một mình, hãy tìm sự trợ giúp của người thân để quá trình tháo được an toàn cả với đồ đạc và chính sự an toàn của bạn.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà chuyển nhà Kiến Vàng chia sẻ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình chuyển nhà, hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ thật sự là hữu ích đối với các bạn.

Còn nếu những độc chiêu giành cho bạn bên trên không đủ để bạn có thêm động lực để tự mình có thể đảm nhận mọi công đoạn trong quá trình chuyển nhà hoặc bạn vẫn thấy việc chuyển nhà là một công việc quá sức với bạn thì xin liên hệ với chúng tôi và giao công việc đó lại cho chúng tôi.

Bạn sẽ được những con người ưu tú nhất của một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển phục vụ. Việc của bạn làm đơn giản chỉ là đứng chỉ đạo và giám sát thay cho việc phải động tay động chân vào bất ký một việc gì. 

Chat Zalo Máy bàn Hotline