Khó khăn khi chuyển nhà tại các khu chung cư

25/8/2016  
Vào những năm khoảng 2003 thì số tòa nhà cao tầng ở Hà Nội có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay và lúc đó khu đô thị Linh Đàm chính là khu đô thị kiểu mẫu của thủ đô Hà Nội.

Tuy nhiên, đi kèm với sự phát triển ngày một nhanh của nền kinh tế thì Hà Nội cũng ngày càng thu hút nhiều người dân đến sinh sống và làm việc.

Vì vậy, nhu cầu chỗ ở cũng ngày một nâng cao với giá đất nền không ngừng tăng phi mã thì ngày càng có nhiều người lựa chọn các khu chung cư để trang bị cho mình một căn hộ làm nơi sinh sống cho cả gia đình.

Điều này cũng có vẻ hợp lý bởi vì ngoài mặt giá cả thấp hơn so với đất nền lại không phải mất tiền xây dựng, xin cấp phép xây dựng như xây nhà trên đất nền ra thì ở nhà chung cư sẽ không phải leo cao, leo lên leo xuống giữa các tầng.

Đặc biệt, việc sống ở nhà chung cư cực kỳ phù hợp với người già khi họ đã chân yếu tay mềm, không còn khoẻ mạnh để có thể lên lên, xuống xuống những bậc cầu thang mỗi ngày nữa.

Chưa kể đến việc ở chung cư thì dân số tập chung hơn và nhiều người vẫn hay nói là ở chung cư thì văn minh hơn nhà mặt đất..... Tuy vậy, cũng có những việc bất tiện mà không phải lúc nào những người sống ở chung cư cũng có thể nhận ra được.

Một trong những số đó là khó khăn khi chuyển nhà tại các khu chung cư mà chúng tôi muốn đề cập tới trong bài viết này.

 

Dịch vụ chuyển nhà và văn phòng trọn gói Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà và văn phòng trọn gói Kiến Vàng

 

Sau đây là một vài ví dụ khó khăn khí chuyển nhà chung cư

Phải đăng ký với ban quản lý toà nhà mỗi khi chuyển đồ

Nghe thì có vẻ hợp lý bởi vì đó là quy định tốt cho mỗi nhà.

Nhưng với cách giải quyết nhiều khi thiếu chuyên nghiệp của các ban quản lý toà nhà thì đôi khi mang lại những sự khó chịu cho người dân cũng như cho đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Chẳng hạn như việc đăng ký nhân viên làm việc rồi phải qua lại xin chữ ký của tổ trưởng, quản lý… sẽ làm mất thời gian và gây khó chịu. Tuy nhiên họ cũng chỉ làm những công việc mà họ phải làm với vì mỗi ban quản lý đều có những quy định cụ thể cho những hoạt động thường ngày ở tòa nhà đó.

Điều này nhằm đảm bảo an toàn và an ninh cho chính những người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà chung cư đó mà thôi. Lời khuyên là bạn nên làm những thủ tục đăng ký từ trước khi vận chuyển sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn.

Nếu được hãy xin khóa thang hàng để công việc vận chuyển của bạn được nhanh chóng và thuận tiện. Vì bạn đã đăng ký từ trước rồi nên việc khóa thang hàng để vận chuyển cũng là quyền lợi đương nhiên mà bạn được hưởng. 

Phải chuyển đồ xuống tầng hầm

Có những toà nhà cho phép chuyển đồ qua sảnh nhưng cũng có những toà nhà bắt buộc phải chuyển đồ xuống tầng hầm sau đó mới được phép chuyển đồ vào thang máy và đi lên các tầng trên.

Việc này thì nghe cũng có vẻ đúng và hợp lý bởi vì nếu chuyển đồ qua sảnh sẽ ảnh hưởng tới cảnh quan cũng như những sinh hoạt thường ngày khác của mọi người.

Nhưng khổ nỗi tầng hầm thì đa phần chủ đầu tư đều thiết kế rất thấp ( đa phần là dưới 2m chiều cao) nên khi chuyển đồ các xe tải không thể nào xuống hầm được mà bắt buộc phải hạ đồ bên trên tầng hầm sau đó dùng xe kéo hoặc xe ba bánh “tăng bo” xuống điểm tập kết ở dưới tầng hầm sau đó mới chuyển đồ vào.

Điều này phần nào đó lại gây mâu thuẫn với ý đồ của ban quản lý toà nhà khi không cho chuyển đồ vào sảnh vì đã làm ảnh hưởng tới cảnh quan, sinh hoạt khác trên mặt cửa tầng hầm.

Việc chuyển đồ xuống dưới tầng hầm cũng làm phát sinh thêm chi phí cho việc vận chuyển bởi sẽ phải điều thêm người làm cho kịp với tiến độ và bởi sẽ phát sinh thêm công đoạn khi phải hạ đồ trên sảnh xong sau đó dùng xe kéo để kéo xuống hầm.

Nếu có dùng xe cắt nóc để có thể xuống hầm được thì sẽ phải phát sinh thêm một vài chuyến xe so với chuyển đồ vào sảnh.

Lời khuyên của chúng tôi trong trường hợp này là nói rõ với nhà cung cấp là nơi chuyển đi hoặc chuyển đến sẽ phải chuyển đồ xuống hầm sau đó mới chuyển đồ ra vào được để thống nhất chi phí và phương án vận chuyển ngay từ đầu. 

Nhiều đồ quá dài hoặc quá cao và không vừa thang máy

Dù đã thiết kế thang máy trở hàng riêng nhưng đôi khi chủ nhà mua cho mình những thứ đồ quá khổ. Có thể nó chỉ dài hơn chiều dài thang máy một chút nhưng bên chuyển nhà cũng đành…. Bê bộ.

Điều này cực kỳ khó khăn đặc biệt là đối với những nhà ở tầng cao và những thứ tài sản có trọng lượng lớn thì để di chuyển được đồ đạc loại này sẽ cực kỳ khó khăn.

Nhưng với Kiến Vàng thì việc nào cũng có thể giải quyết miễn là hai bên có sự thoả thuận từ trước. Việc này sẽ làm cho một số người phải từ bỏ những đam mê hàng ngày của mình.

Ví dụ có những người thích bộ bàn ghế bằng gỗ tự nhiên nguyên tấm có chiều dài khoảng 3m thì việc vận chuyển bằng thang máy là điều không thế thực hiện nên bắt buộc phải đi thang bộ.

Tuy nhiên nếu thang bộ có tầng kỹ thuật thấp thì việc đi bằng thang bộ đội khi cũng khó thực hiện được. Lời khuyên đối với bạn là hãy tìm hiểu kỹ địa hình trước khi lựa chọn cho mình những món đồ cho phù hợp, tránh trường hợp mua về rồi, khi chuyển đến lại không thể mang lên nhà được. 

Trên đây là một vài khó khăn khi chuyển nhà tại các khu chung cư. Với sự chuyên nghiệp và sẵn sàng phục vụ của Kiến Vàng thì quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ của chúng tôi.

Hãy liên lạc với chúng tôi để được giải quyết một cách chuyên nghiệp và tận tâm nhất. Trân trọng cảm ơn.

Chat Zalo Máy bàn Hotline