Có nên bàn giao tay hòm, chìa khoá cho bên dịch vụ chuyển nhà

15/8/2016  
Khi vào tìm kiếm thông tin của các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà thì đều thấy họ quảng cáo là sẽ đền bù 100% nếu có tổn thất như mất mát, đổ vỡ…..

Tuy nhiên để nhà cung cấp thực hiện được điều mà khi chẳng may có những sự cố xảy ra thì quả thực là chẳng hề đơn giản như những gì họ nói.

Đặc biệt là đối với những công ty làm ăn không uy tín, làm ăn theo kiểu chộp giật thì họ sẵn sàn thoái thác trách nhiệm, thậm chí là từ chối, chặn điện thoại của khách hàng khi bị “làm phiền” quá nhiều.

Điều này chính bản thân công ty chúng tôi đã từng gặp phải khi có một bên giả danh thương hiệu Kiến Vàng của chúng tôi để giao dịch với khách hàng nhưng khi làm lại không hoàn thành do đồ đạc lắp đặt không chuẩn nên khách hàng không thể sử dụng được hoặc trong quá trình làm lại làm đồ vỡ đồ đạc của khách nhưng lại tìm cách thoái thác trách nhiệm của mình đối với khách hàng.

Gọi họ đến bảo hành thì họ không đến rồi hẹn lần hẹt lượt và cuối cùng là chặn luôn số điện thoại của khách. Khách hàng gọi điện đến số cố định của chúng tôi thắc mắc và sau khi kiểm tra lại thông tin thì khách hàng mới tá hoả ra là đã sử dụng phải dịch vụ của Kiến Vàng giả mạo với thông tin công ty và địa chỉ khác hoàn toàn với chúng tôi.

Chúng tôi có đề xuất với khách hàng là đến đúng địa chỉ đó mà hỏi thì khách hàng có trả lời là đã đến nhưng không gặp. Và cuối cùng chúng tôi vì sự làm ăn uy tín của mình nên đã hỗ trợ khách hàng giải quyết mớ bòng bong đó miễn phí.

Một tình huống khác là khi khảo sát đồ và chốt được mức giá thì khách hàng bảo phải ký hợp đồng thì người khảo sát lại nói là không cần, có gì cứ liên hệ trực tiếp qua số điện thoại nhưng khi có vấn đề xảy ra thì không có căn cứ pháp lý để giải quyết và cuối cùng người thiệt chính là khách hàng.

Một việc khác nữa chính là ký hợp đồng xong nhân viên yêu cầu tạm ứng tiền nhưng đến ngày vận chuyển liên hệ mãi không thấy người vận chuyển đâu và khách hàng đó đã bị bỏ bom một cách không thương tiếc.

Trong trường hợp này nếu khách hàng lựa chọn giờ đẹp, ngày đẹp vào nhà thì quả thực là đáng tiếc. 

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Kiến Vàng

 

Nên hay không nên bàn giao cho bên dịch vụ không ?

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: có nên bàn giao tay hòm, chìa khoá cho bên dịch vụ chuyển nhà không?

Xin thưa là tuỳ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ, tuỳ thuộc vào uy tín của họ mà khách hàng đưa ra quyết định của mình.

Chúng tôi thường khuyên khách hàng là nên có người giám sát và trông đồ khi đưa đồ đạc, tài sản ra điểm tập kết bởi vì trong quá trình vận chuyển đồ không chỉ có nhân viên của chúng tôi tiếp cận với đồ đạc mà có rất nhiều người qua lại nên nếu chẳng may có vấn đề gì xảy ra thì mọi người còn biết nguyên nhân mà đưa ra phương án xử lý cho tốt.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ vận chuyển tới khách hàng, có rất nhiều khách hàng không có mặt ở nhà, văn phòng và chỉ có mặt khi công việc kết thúc để làm công việc nghiệm thu và thanh toán tiền mà thôi.

Tuy nhiên, hầu hết trong số đó đều đã từng sử dụng hoặc được người thân giới thiệu sử dụng dịch vụ của chúng tôi nên họ mới hoàn toàn yên tâm như vậy.

Hơn nữa, với một thương hiệu uy tín như Kiến Vàng chúng tôi thì quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì trước khi thực hiện công việc, chúng tôi có tiến hành ký kết hợp đồng và sẵn sàng đón tiếp quý khách hàng đến tham quan và ký hợp đồng trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi.

Đối với hàng giả, hàng nhái thì khách hàng luôn được khuyến khích là mua hàng tại những địa chỉ đáng tin cậy chẳng hạn như những đại lý được ủy quyền, những siêu thị và cửa hàng lớn... nơi có những người đã từng kiểm chứng và dùng thử sản phẩm đó thì dịch vụ chuyển nhà cũng vậy.

Nhiều khách hàng dễ tính hoặc sơ ý mà không kiểm tra thông tin nhà cung cấp dịch vụ cẩn thận rất dễ lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ không chuyên nghiệp, không có tâm nên ảnh hưởng tới chính quyền lợi của mình. 

Qua đây, kính mong quý khách hàng lưu ý thêm một việc nữa đó là những tài sản quý và nhỏ như tiền, vàng, trang sức, điện thoại….. thì quý khách hàng nên tự mình vận chuyển, bảo quản bởi vì đó là những đồ đạc quý giá mà lại rất dễ rơi, vỡ và nếu cẩn thận hơn thì quý khách hàng hãy mua bảo hiểm cho chúng để chúng được an toàn tuyệt đối.

Chúc quý khách hàng chuyển nhà an toàn và hiệu quả. Tay hòm chìa khóa bạn có thể hoàn toàn giao được cho nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển nhưng nếu bạn lựa chọn được một nhà cung cấp dịch vụ mà bạn hoàn toàn tin tưởng.

Hãy là một người tiêu dùng thực sự thông thái. Bạn là người trả tiền để sử dụng dịch vụ và hãy chỉ trả tiền nếu nhà cung cấp dịch vụ làm cho bạn thực sự hài long. 

Chat Zalo Máy bàn Hotline