Chuyển nhà - việc chẳng có gì khó

15/5/2016  
Nghĩ đến việc chuyển nhà hẳn bạn phải đối mặt với một mớ những thứ bòng bong rối như tơ vò mà chẳng biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu khi nào cho hợp lý. Lên mạng gặp bác " google " thì lại gặp một ma trận giới thiệu dịch vụ chuyển nhà của hàng loạt những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển tự nói về mình và thấy rằng ai cũng tốt, ai cũng là số 1.

Tuy nhiên, sau khi nhìn lại và cân nhắc bạn mới nghĩ rằng: “ Chính mình mới là số 1”. Vậy tại sao bạn lại không thử tự mình lập kế hoạch và tự chuyển nhà cho mình nhỉ? Bắt đầu từ đâu đây?

 

dịch vụ chuyển nhà tại thanh xuân

Chuyển nhà trọn gói nhanh gọn đảm bảo an toàn

Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một vài điều có thể giúp bạn có được một lần chuyển nhà thành công như ý.

Liệt kê những đồ đạc và tài sản cần chuyển

Bạn phải căn cứ vào những nhu cầu thiết yếu và diện tích tại căn nhà mới của mình để xem đồ đạc nào cần chuyển. Nếu nhà bạn quá chật thì nên thanh lý bớt những đồ đã quá cũ hoặc không quá cân thiết để ngôi nhà mới được rộng rãi hơn và hợp lý hơn cho sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Trang bị đầy đủ kìm, búa, cờ lê, tô vít, đinh vít….

Để có thể xử lý mọi khâu tháo và lắp đặt nếu cần.

Bạn không phải là dân chuyên nghiệp nên mọi thứ cần làm một cách cẩn thận và tỷ mỉ.

Với khâu tháo đồ gỗ như giường tủ.... để tránh nhầm lẫn bạn cần đánh dấu cẩn thận trước khi tháo và nên sắp xếp những chi tiết đã tháo ra thành từng bộ, từng cặp. Khi chuyển đồ và tập kết đồ cũng làm như vậy để khi lắp đặt bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lắp đặt lại. Điều này nghe thì đơn giản nhưng thực tế rất là quan trọng bởi vì nó sẽ giúp bạn tránh bị nhầm lẫn khi lắp. Ví dụ 2 cánh tủ của một chiếc tủ 3 buồng rất dễ lắp cánh trái sang cánh phải hoặc hai bên vai giường cũng rất dễ lắp nhầm với nhau. 

Tận dụng chăn, vỏ hộp cũ

Để tránh đồ bị trầy xước hay móp méo bạn cũng có thể tận dụng những chiếc vỏ chăn cũ, vỏ hộp carton để quấn, bao bọc đồ.

Tranh thủ đóng gói đồ vào mỗi ngày nghỉ hoặc vào buổi tối trước ngày vận chuyển.

Làm như thế bạn sẽ tiết kiệm thời gian và cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn nếu bạn tiến hành đóng gói trong cả một ngày dài.

Điều hòa

Nếu nhà bạn có điều hòa cần phải tháo và mang sang nhà mới để lắp. Bạn không dám tháo vì sợ mất gas hoặc tháo không đúng kỹ thuật thì sợ điều hòa có nguy cơ bị hỏng.

Không sao đâu, chúng tôi mách cho bạn một mẹo nhỏ. Đó là công để tháo và lắp đặt một bộ điều hòa giờ rất rẻ, đâu đó chỉ từ trên dưới 400 ngàn đồng cho một bộ thôi( Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt dễ hay khó).

Vậy nên, bạn có thể gọi bất kỳ một bên vận chuyển nào hoặc bạn cũng có thể tìm trên google để có được đầu mỗi liên hệ. Vậy là bạn đã bớt hẳn được một mối lo rồi nhé. 

Một người chuyển nhà chuyên nghiệp bằng hai người không chuyên.

Nếu bạn dự định nhờ mọi người, mỗi người xúm lại một chút để giúp đỡ việc chuyển nhà thì bạn phải dự tính nhờ thật nhiều người. Bởi vì tất cả mọi người đều không chuyên nên sẽ là một công việc tương đối mệt mỏi.

Nếu định nhờ 4 người thì tốt nhất bạn nên có một danh sách tối thiểu là 6 người để công việc thuận lợi và ít mệt mỏi hơn.

Đặt xe tải từ hôm trước cho chủ động.

Xe taxi tải không như taxi trở người nên số lượng nhà cung cấp cũng hạn chế. Việc đặt một chiếc xe từ hôm trước là một việc cần thiết. Tránh được việc khi gọi xe thì nhà cung cấp dịch vụ đều nói là hết xe trong khi đồ đạc đã được tập kết hết rồi.

Chẳng may khi gặp trời mưa thì bạn sẽ không biết làm như thế nào cho hợp lý.

Nếu bạn không căn được xe có nghĩa là bạn không biết đồ đạc nhà mình cần phải sử dụng xe tải nào cho hợp lý thì cũng đừng ngại ngần gọi điện cho bên cung cấp xe tải và mô tả cho họ là nhà mình có những đồ như thế nào.

Họ sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn những chiếc xe có tải trọng cũng như kích thước hợp lý. 

Trong quá trình tháo đồ, bạn nhớ bảo quản ốc vít cho cẩn thận

Tránh để mất mát và để có đủ đồ khi lắp đặt. Bạn nên trang bị một chiếc túi đựng, một chiếc vỏ hộp carton để đựng những món đồ đó vào để tiện cho việc tìm kiếm khi lắp đặt và sử dụng. 

Sắp xếp đồ đạc chính

Ở nhà mới, bạn không thể nào sắp xếp 1 ngày hoặc một lần cho hợp lý ngay lập tức được. Bạn phải sống và sử dụng đồ đạc của mình khoảng 10 đến 20 ngày mới thấy được chính xác đồ nào kê ở chỗ nào cho hợp lý.

Đó cũng là điều rất bình thường. Vậy nên, bạn chỉ cần sắp xếp những đồ đạc chính như bàn ghế, giường tủ vào vị trí đã định sẵn, số còn lại bạn cứ thư thả từng ngày một, mỗi ngày một chút.

Và đến cuối cùng sau một thời gian đi lại, sử dụng bạn sẽ thấy đáng lẽ ra đồ đó phải để ở vị trí này mới hợp lý. 

Trên đây là một vài gợi ý nho nhỏ. Chúc các bạn có được một lần chuyển nhà thành công

Chat Zalo Máy bàn Hotline