10 sai lầm cần trách khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà

7/6/2016  
Để giúp di chuyển của bạn diễn ra suôn sẻ, chuyển nhà kiến vàng cung cấp những sai lầm phổ biến khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay việc quý khách tự chuyển nhà để quý khách có thể tránh được trong quá trình chuyển nhà:

 

sai lầm khi chuyển nhà

Bỏ qua lo âu vì chuyển nhà

 

Những hệ quả cần tránh khi chuyển nhà

Việc chuyển nhà của bạn tưởng chừng sẽ trở nên đơn giản khi bạn quyết định liên hệ tới một công ty vận chuyển chuyên nghiệp và lựa chọn họ làm nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà cho mình.

Mọi việc sẽ không có gì để bàn tới nếu công việc vận chuyển của ngày hôm đó được thuận lợi và hoàn thiện theo đúng như dự kiến của bạn.

Sai giờ !

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà đến ngày vận chuyển nhân viên của bên vận chuyển không những đến không đúng giờ, tác phong chậm chạp, đồ tháo lắp thì không mang đủ mà cứ phải chạy đi chạy lại để lúc thì đi mua cái tô vít, lúc thì đi mua cái kìm.

Không đủ thùng và vật tư đóng gói

Chưa hết, thùng đóng gói và màng phim cũng không mang đủ và phải chạy ra quán tạp hóa đầu ngõ để mua. Bấy nhiêu thứ đã làm cho bạn đủ bực mình rồi nhưng vẫn chưa hết.

Xe tải không chuẩn

Đến khi đồ đạc đã được tập kết hết ra ngoài đầu ngõ thì đợi 40 phút mới có xe tải đến. Nhìn chiếc xe tải vừa cũ, khi mở thùng ra thì bên trong đầy bụi bặm bạn phải kêu nhân viên quét cho sạch rồi mới cho xếp đồ lên xe.

Nhân viên lóng ngóng, không biết việc

Khi nhân viên lắp đặt thì lóng nga lóng ngóng lắp mãi chả được cái cánh tủ. Bạn ngay lập tức có cảm giác bị lừa bởi khi nhân viên đến khảo sát và tư vấn thì nói rất hay và đúng với ý của bạn.

Kính thưa quý khách hàng! trên đây chỉ là một vài ý nhỏ mà chúng tôi đã gặp trong thực tế. Trong khi chuyển nhà cho một vị khách hàng ở Láng Hạ chị ấy đã nói với tôi để phản ánh về lần chuyển nhà trước của chị ấy.

Chúng tôi không tiện nhắc thương hiệu đó ra ở đây vì dù sao họ cũng là những người cùng trong ngành.

Tuy nhiên sau khi nghe chị nói thì chúng tôi có cam kết luôn với chị ấy là nếu lần chuyển nhà này chúng tôi để xảy ra những việc tương tự như chị đã gặp lần trước chúng tôi sẽ vận chuyển free cho chị mà không lấy một xu nào.

Việc vận chuyển xong chị đánh giá chất lượng một trời một vực khi chúng tôi làm việc một cách chỉn chu và cẩn thận. Riêng với việc đến khảo sát và hôm vận chuyển đều đến đúng với giờ hẹn cũng là điểm mà chị đánh giá cao. 

Kính thưa qúy khách hàng!

Việc một công ty có nhiều đội nhân công cùng làm cho nhiều nhà khác nhau trong một ngày cũng là điều dễ hiểu. Một vài người cứng, có trình độ sẽ được phân công làm trưởng nhóm và sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ công trình của ngày hôm đó.

Tuy nhiên, có thể có đội làm tốt, cũng có thể có đội làm không tốt và người trưởng nhóm cũng vậy. Có thể bạn đó biết cách tháo lắp nhưng việc phân công công việc cụ thể cho từng người làm sao cho hợp lý nhất thì lại làm chưa tốt hay nói đúng hơn là không có kinh nghiệm.

Chính vì vậy, việc lựa chọn cho mình một đối tác tốt là việc cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ quyết định đến việc chuyern nhà của bạn có thành công một cách trọn vẹn hay không.

Để không mắc phải những sai lầm nghiêm trọng hay chủ quan mà gia chủ quá tin tưởng các đơn vị vận chuyển cho mình, thì các bạn nên đọc các điều sau để lọc ra cho mình đơn vị có dịch vụ vận chuyển nhà uy tín chất lượng cao đặc biệt đảm bảo an toàn cho tài sản...

1. Không kiểm tra - xác minh công ty vận chuyển cho bạn

Kiểm tra thông tin chính xác về địa chỉ, mã số thuế của công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển cho bạn trước khi ký kết một hợp đồng. Xác minh xem công ty vận chuyển cho bạn đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hay chưa? Điều này đảm bảo cho việc bạn đã chọn đúng đơn vị vận chuyển cũng như đồ đạc của bạn đã được đảm bảo an toàn.

2. Phải mất tiền cho bao bì – thùng carton

Thùng bìa đóng gói và giấy bao bọc thường được các công ty kiến vàng cung cấp miễn phí, vì thế hãy check in các công ty vận chuyển trước khi phải chi trả một khoản không đáng có khi chuyển nhà bạn nhé.

3. Đóng gói các vật nặng trong hộp lớn

Vật nặng nhất nên luôn luôn đi trong các hộp nhỏ nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vận chuyển.

4. Quên để lấy số đo

Hãy chắc chắn về các số đo như: Diện tích phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh... để khi chuyển đồ nội thất sang nhà mới bạn sẽ không phải khó khăn khi vận chuyển như: Đồ đạc quá to, không thể đưa vào trong phòng. 

5. Đóng gói các vật liệu dễ cháy, nổ hoặc ăn mòn

Trong quá trình sắp xếp vận chuyển: Bạn tuyệt đối không nên đóng gói các vật liệu dễ cháy, nổ hoặc dễ bị ăn mòn... vì như vậy sẽ rất nguy hiểm cho bạn. 

Mất hóa đơn, hợp đồng vận chuyển(vận đơn)

Vận đơn là hợp đồng giữa bạn và công ty vận chuyển cho bạn. Nó là điều cần thiết để tham khảo nếu có vấn đề phát sinh trên đường đi.

Không dán nhãn mác bên ngoài hộp

Việc các công ty vận chuyển không chuyên hoặc cũng có thể là bạn sẽ không dán nhãn mác hay ký hiệu bên ngoài hộp đóng gói thì hậu quả thật là khó lường. Dán nhãn hộp kỹ. Bao gồm các hướng dẫn xử lý, thông tin về nội dung của hộp, và căn phòng nó dành cho trong nhà mới của bạn.

Chat Zalo Máy bàn Hotline