cty kiến vàng

Những điều cần lưu ý khi nhận nhà mới

Nhận nhà mới là niềm vui lớn trong đời người và được coi như là một bước ngoặt may mắn nhưng theo phong thủy việc nhận nhà mới có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ nên cần lưu ý nhiều vấn đề.

đại kỵ khi nhận nhà

Nhận nhà mới là niềm vui lớn của đời người nhưng cần tránh những điều đại kỵ để mang lại may mắn (Ảnh minh họa)

Những điều đại kỵ khi nhận nhà mới

Tránh nhận vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch vì theo quan niệm truyền thống tháng 3 có tiết Thanh minh, tháng 7 có tiết Vu lan là hai tiết có quan hệ đến người chết. Nếu chuyển nhà vào những thời điểm đó dễ kinh động đến người chết nên không tốt. Nếu bắt buộc phải chuyển nhà do thiên tai, hỏa hoạn, giải tỏa… thì có thể tùy nghi nhưng không nên tùy tiện.

Ngoài ra, cũng cần tránh ngày Tam nương, Sát chủ vì theo phong thủy, nơi ở có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người nên rất cần lưu ý chọn giờ tốt để làm.

Theo quan niệm thông thường thì ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là tốt. Tuy nhiên phải lưu ý thêm một đặc điểm là loại trừ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu.

Nếu ngày hoàng đạo lại trùng với các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27) hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

Những điều cần lưu ý khi nhận nhà mới

Ngoài việc tránh những điều đại kỵ nói trên, khi nhận nhà mới cũng cần lưu ý một vài vấn đề cơ bản khác.

Khi đã chọn ngày giờ nhận nhà thì cần thực hiện đúng ngày giờ đó và chỉ duy nhất người trong nhà mới được có mặt vào thời điểm này. Tránh mời thêm bạn bè, khách khứa vì đây không phải là tiệc tân gia.

Vào ngày chuyển nhà, luôn luôn nói những điều tốt đẹp, an lành và tuyệt đối tránh nói đến bất kỳ điều gì không hay, tiêu cực. Đặc biệt, cần tránh việc cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Sau khi đã nhận nhà gia chủ nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước… nói chung là khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.

Các nhà phong thủy cũng khuyên không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật. Nêm mua chổi và cây lau nhà mới vì khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới. Thậm chí, không để nó trong nhà kho, nhà để xe…

Để làm các nghi thức tượng trưng khác, các thành viên trong nhà cũng không nên bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng mà nên mang theo một thứ gì đó tốt đẹp như quả Cam, quả táo, lê… hay các đồ trang sức quý giá.

Cuối cùng ngày nhận nhà mới cũng nên tránh cho phụ nữ mang thai tham gia chuyển nhà và bắt buộc phải đỏ lửa nấu một món gì đó mang tính tượng trưng.

Một vài lời khuyên phong thủy nói trên cho ngày nhận nhà mới sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài và nhiều may mắn khi cả gia đình cùng sống dưới một ngôi nhà mới ấm cúng.

Tin tức nguồn:Xaluan.com

Rate this post

hotline cty kiến vàng

Lịch

Giờ tốt: lỗi cmnnr

Vận chuyển nhà trọn gói

Chat
1
Xin chào!
Tôi có thể giúp được gì cho bạn
Gửi vài giây trước

Bắt đầu chat


Chú ý: Bạn phải đăng nhập Facebook mới có thể trò chuyện.

Đang tải dữ liệu...