Chuyển nhà thì các đồ điện tử được đóng gói ra sao ?

9/8/2016  
Hiện nay, chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi của các bạn đang thắc mắc là dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói làm sao mà đồ điện tử như tivi, tủ lạnh, máy giặt... đắt tiền khi chuyển như thế nào và được bao bọc ra sao, liệu có ảnh hưởng gì không...

Vậy hôm nay Kiến Vàng xin được chia sẻ những vấn đề sau mà các bạn hay thắc mắc.

Đóng gói đồ điện tử đúng cách để tránh hư hỏng trong khi vận chuyển như thế nào ?

Chuyển nhà trọn gói kiến vàng

Các đồ đạc được đóng gói cẩn thận

 

Đồ điện tử được nhà bạn cần được cố định trong quá trình vận chuyển vì thế các hộp bìa đựng của các đồ điện tử đấy mà còn giữ lại được thì là điều tốt nhất.

Bởi vì các nhà sản xuất họ đã tính toán kỹ lượng để đựng cũng như chiều cao, đồ lót bên trong, để tránh bị trày xước là ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong.

Vì vậy, nếu nhà bạn có đủ không gian hoặc nhà bạn có kho để đồ riêng thì đừng vội vàng vứt đi những chiếc vỏ thùng carton sau khi khui ra những đồ dùng bạn vừa mua ở siêu thị về mà cố gắng giữ lấy chúng để khi cần có thể sử dụng đúng mục đích nhất.

Nếu bạn đi mua đồ cũ thì cũng cố gắng mua những đồ dùng còn thùng carton hay còn gọi là hàng full box nhé bạn. 

Còn trong trường hợp bạn không còn giữ lại được các thùng của đồ điện tử mà khi bạn mua đó thì có thế thay thế bằng các loại thùng khác kết hợp với xốp nylon và băng dính, với những miếng xốp giúp cho có độ đàn hồi cao chống được va đập khi trong quá trình di chuyển đồ đạc.

Những lưu ý trước và sau khi vận chuyển

Với các thiết bị như, điều hòa, tủ lạnh thì bạn phải rút điện ra khoảng 1 tiếng để tránh bị sốc ga khi chuyển tủ lạnh trước khi đóng gói đồ, và cũng đảm bảo rằng các thiết bị đã được nguội hoàn toàn, thuận tiện cho việc vận chuyển.

Hãy cẩn thận quấn quanh đồ điện tử bằng một lớp xốp bọt hoặc xốp chống sốc sau đó mới quấn quanh bằng một lớp màng phim nilon mỏng bên ngoài. Việc này sẽ đảm bảo hai yếu tố chính đó là lớp xốp bên trong có nhiệm vụ chống va đập dẫn đến bị móp méo, thậm chí làm hỏng đồ.

Yếu tố còn lại chính là chống bụi bẩn bằng lớp màng phim bên ngoài. Việc này tuy đơn giản nhưng lại mang lại một hiệu quả cực kỳ cao và an toàn đặc biệt là nếu hai địa điểm chuyển đến và chuyển đi nằm cách xa nhau.

Nếu không có xốp chống sốc bạn cũng có thể thay thế bằng một lớp bìa carton ở bên trong cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Chúng tôi đặc biệt lưu ý với bạn việc đóng gói này nếu bạn phải chuyển nhà đi xa hoặc chuyển nhà bắc nam. Riêng việc đóng gói cẩn thận đã giúp bạn yên tâm 50%, 50% còn lại sẽ được nhà cung cấp vận chuyển đảm nhiệm

Đối với tivi hay bộ dàn âm thanh thì bạn phải ngắt hoàn toàn để cho quá trình các thiết bị nguội hẳn sau những quá trình hoạt động, nhằm bảo vệ các thiệt bị bên trong.

Việc đóng gói cũng tương tự như trên nhưng nếu còn hộp carton chuyên dụng mà bạn đã cất đi trước đó thì hãy ưu tiên sử dụng. T

rong trường hợp không còn hộp ví dụ như tivi thì bạn hãy dùng một tấm bìa cứng to hơn màn hình tivi rồi đặt lên mặt tivi của bạn trước khi dùng màng phim và băng dính cố định bên ngoài.

Khi xếp tivi lên xe cũng lưu ý tránh để màn hình tivi tiếp xúc trực tiếp với các đồ vật khác làm vỡ màn hình trong quá trình vận chuyển. 

Với loại máy in, máy tính cây thì phải lưu ý rằng cần tháo cục mực ở máy in ra và gói cẩn thận trước khi đóng gói.

Máy tính bạn pải tháo ổ cứng bao bọc cẩn thận tránh trường hợp va đạp mạnh, tốt nhất máy tính bạn có giữ liệu quan trọng thì nên sao lưu lại nhằm tránh trường hợp có vấn để, vì đồ điện tử không thể nói trước điều gì.

Với máy tính sử dụng màn hình led, hãy lưu ý cách chúng tôi hướng dẫn đóng gói tivi ở bên trên và làm theo cách tương tự. Bạn sẽ cảm thấy thực sự yên tâm đấy. 

Với những chiếc điều khiển từ xa bạn nên lưu ý nếu sang bên nhà mới không cần sử dụng chúng trong một khoảng thời gian dài ví dụ như điều hòa một chiều hoặc quạt gió khi mùa đông không phải dùng mà hè sang năm mới phải dùng thì bạn nên để vào một chiếc thùng carton riêng rồi đánh dấu cẩn thận.

Lưu ý là tháo pin trước khi đóng gói vì nếu để lâu pin có thể chảy nước làm hỏng cả chiếc điều khiển của bạn.

Với những chiếc máy tính bảng hoặc laptop cá nhân cũng nên bọc một lớp xốp bọt rồi lấy băng dính quấn cố định lại và đóng vào thùng carton.

Nếu có đóng gói kèm với những đồ dùng khác thì cần lưu ý tránh để màn hình tiếp xúc trực tiếp với những đồ dùng cứng, có góc cạnh có thể làm vỡ màn hình.

Trên đây là nhưng mẹo nhỏ giúp các bạn có thể tự làm và tránh những điều đáng tiếc xảy ra khi dọn đồ, để không phải gặp những phiền toái trên bạn có thể thuê dịch vụ chuyển trọn gói Kiến Vàng. Chúng tôi sẽ đảm bảo đồ đạc cho các bạn cũng như sẵn sàng đền bù nếu như có mất mát

Chat Zalo Máy bàn Hotline