cty kiến vàng

Không có hộ khẩu Hà Nội vẫn được mua nhà sở hữu nhà nước

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản số 216/TB-UBND về công tác bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang thuê theo Nghị định 61/CP của Chính phủ và quản lý nhà chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn.

Theo Lao Động

Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội khẩn trương thực hiện việc bán nhà ở cho người đang thuê theo đúng Chỉ thị số 07 và thông báo số 43 của UBND TP.

Sở Xây dựng chỉ đạo, hướng dẫn Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội tổ chức tuyên truyền (thông qua báo, đài của Thành phố và trực tiếp tại các cơ quan và Xí nghiệp quản lý nhà) về các nội dung có liên quan đến công tác bán nhà; báo cáo Ban Tuyên giáo Thành ủy để đưa nội dung tuyên truyền vào thông báo nội bộ sinh hoạt trong chi bộ Đảng cơ sở; tổ chức rà soát, kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện quy trình, thủ tục mua, bán nhà.

Sở Xây dựng chủ trì cùng các sở, ngành có liên quan thường xuyên tổng hợp kịp thời các khó khăn, vướng mắc tại các địa phương, đề xuất UBND Thành phố chỉ đạo giải quyết; nội dung giải quyết trường hợp cụ thể nhưng có tính phổ biến thì đề xuất áp dụng chung cho toàn Thành phố; định kỳ 3 tháng 1 lần báo cáo UBND Thành phố tổ chức giao ban với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan về công tác này.

UBND các quận, huyện, thị xã và Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội, Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển nhà và đô thị (Bộ Quốc phòng) có biện pháp phối hợp giải quyết hồ sơ, cải cách thủ tục hành chính trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở cho các trường hợp mua nhà theo Nghị định 61/CP, đảm bảo thời gian giải quyết hồ sơ theo quy định, không để kéo dài.

2. Hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính:

2.1. 03 đơn mua nhà (bản chính theo mẫu)

2.2. 03 bản sao Hộ khẩu pho to + bản chính đối chiếu.

2.3. Hợp đồng thuê nhà (bản gốc)+ 03 bản phô tô.

2.4. Giấy xác nhận bản chính chế độ miễn giảm tiền nhà, tiền sử dụng đất (nếu có).

2.5. Các giấy tờ khác: chứng tử, kết hôn, ly hôn (bản sao công chứng nếu cần); giấy tờ mua bán chuyển nhượng, hoạch định phân chia diện tích .. (bản chính nếu có)

Người không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội nhưng đã nhận chuyển nhượng hoặc được tặng, cho quyền thuê nhà ở (hợp đồng thuê nhà ở) thuộc sở hữu Nhà nước do Công ty quản lý và phát triển nhà Hà Nội (Sở Xây dựng) quản lý, cho thuê (kể cả nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước do các cơ quan tự quản chuyển giao) được xét bán nhà ở và cấp GCN quyền sử dụng đất ở nếu đủ các điều kiện sau đây:

a) Có việc làm ổn định tại Hà Nội theo Quyết định điều động hoặc tuyển dụng, hợp đồng lao động liên quan, được tổ chức, đơn vị quản lý với sử dụng lao động xác nhận, có đúng BHXH đầy đủ, liên tục tại Hà Nội từ 3 năm trở lên (tính đến thời điểm đề nghị mua nhà ở).

b) Không thuộc diện bị cấm cư trú tại Hà Nội theo quy định của bản án hoặc Quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

Người không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội thuộc đối tượng nói trên khi làm thủ tục cần bổ sung thêm:

a) Giấy xác nhận của tổ chức, đơn vị quản lý lao động v/v người xin mua nhà ở hiện đang công tác hoặc lao động, có đúng BHXH đầy đủ, liên tục tại Hà Nội từ 03 năm trở lên (tính đến thời điểm xin mua nhà ở), kèm theo bản sao Sổ BHXH.

b) Bản sao Sổ đăng ký tạm trú có thời hạn (có thời hạn) hoặc Giấy xác nhận của công an phường xã, thị trấn nơi tạm trú v/v không thuộc diện bị cấm cư trú tại Hà nội theo quy định của bản án hoặc Quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

Rate this post

hotline cty kiến vàng

Lịch

Giờ tốt: lỗi cmnnr

Vận chuyển nhà trọn gói

Chat
1
Xin chào!
Tôi có thể giúp được gì cho bạn
Gửi vài giây trước

Bắt đầu chat


Chú ý: Bạn phải đăng nhập Facebook mới có thể trò chuyện.

Đang tải dữ liệu...